Kiếm tiền online

Ad break Facebook là gì? đăng ký cần điều kiện gì 2023? cách kiếm tiền với Ad break Facebook

Thời điểm hiện nay Facebook đang là một trang mạng xã hội nổi tiếng, được đông đảo người dùng. Theo số liệu thống kê năm 2023 đưa ra có hơn 59% người dân Việt Nam sử dụng facebook – một con số không hề nhỏ. Chính vì nguyên nhân này mà Ad break ra đời. Vậy Ad break là gì? Kiếm tiền qua nó cần đảm bảo điều kiện ra sao? Làm thế nào để kiếm tiền thông qua Ad break? Hãy cùng Tiền Ảo News tìm hiểu ngay nhé!

Ad break là gì?

Ad break – nghỉ để quảng cáo: là một loại quảng cáo thông qua các video có trên facebook. Ad break là chèn những đoạn quảng cáo vào video của bạn. Khi có khách hàng click vào quảng cáo đó bạn sẽ nhận được tiền. Những video đủ điều kiện được facebook phê duyệt sẽ được gắn những đoạn quảng cáo.

Các loại quảng cáo ad break

 • Quảng cáo đầu video: Là loại quảng cáo phát trước khi video của bạn xuất hiện. Quảng cáo này là một dạng quảng cáo chủ động khi người dùng facebook chủ động tìm kiếm thông tin trên danh sách video của trang hoặc trên tường của trang. Lượng người tìm kiếm nội dung trên trang để xem càng nhiều thì chủ fanpage càng thu được nhiều lợi nhuận.
 • Quảng cáo giữa video: Đây là loại quảng cáo được hiển thị trong những lúc video nghỉ – quảng cáo sẽ cắt ngang video. Chính vì vậy mà những người sáng tạo video luôn khôn khéo tạo ra video làm sao để sắp xếp đưa quảng cáo vào nhiều nhất và tự nhiên nhất.
 • Sử dụng hình ảnh quảng cáo tĩnh. Đây là loại quảng cáo không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem vì nó chỉ hiện thị bên dưới nội dung.

facebook ad break 20170224 Ad break Facebook là gì? đăng ký cần điều kiện gì 2023? cách kiếm tiền với Ad break Facebook

Kiếm tiền qua Ad break cần đảm bảo những điều kiện gì?

Để có thể kiếm tiền qua Ad break thì đầu tiên Fanpage của bạn cần có đủ các điều kiện sau đây:

 • Lượt theo dõi: 10.000 lượt. Bạn cần phân biệt rõ lượt follow và lượt like page. Nếu lượt like là hơn 10.000 nhưng lượt follow dưới 10.000 thì vần không được chấp nhận. Để có thể đạt được hơn 10.000 lượt theo dõi này thì không có cách nào khác là bạn phải sáng tạo nội dung để thu hút người xem. Hiện nay cũng có nhiều dịch vụ bán lượt truy cập. Tuy nhiên những hình thức như này sẽ không bền vững cũng như có nguy cơ bị sờ gáy bởi facebook
 • Tối thiểu lượt view 1 phút cho video dài 3 phút là: 30k view. Đầu tiên bạn cần đăng một video có thời lượng tối đa là 3 phút và làm sao cố gắng sáng tạo video để hấp dẫn người xem để lượt view tối thiểu 1 phút là 30k view.
 • Thời gian lập: từ 40 – 60 ngày trở đi và đúng tiêu chuẩn cộng đồng. Fanpage của bạn muốn bật chức năng kiếm tiền này cần tạo trước đó từ 40 – 60 ngày. Fanpage phải sạch. Có nghĩa là không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng đề ra. Ví dụ như không có hình ảnh phản động, 18+, máu me,….
 • Quốc gia: Việt Nam được phép Ad break từ đầu năm 2023
 • Điều kiện kiếm tiền bằng Ad break: Để bật tính năng Ad break thì phải fanpage phải được cài đặt tất cả các thông tin như tên, mô tả, địa chỉ,… thuộc địa phận quốc gia được facebook hỗ trợ về mặt ngôn ngữ cũng như đã hỗ trợ bật tính năng kiếm tiền thông qua Ad break

Hướng dẫn kiếm tiền từ video Facebook với Ad Break hiệu quả

Để kiếm tiền thông qua hình thức Ad break bạn cần làm như sau:

Bước 1: Công tác chuẩn bị

 • Fanpage facebook đủ những điều kiện đã nêu ở mục trên
 • Đăng ký một tài khoản Payoneer hoặc Paypal để nhận tiền hoa hồng. Do facebook chỉ trả tiền qua các kênh này. Thực tế thì nên chọn Payoneer vì sẽ tiết kiệm chi phí dịch vụ cũng như thủ tục không quá phức tạp như Paypal.

Bước 2: Kiểm tra tính hợp lệ của trang

Nếu bạn đã bật được chức năng ad bread thì sau đây là hướng dẫn nhận tiền từ facebook ad break

Bạn cần đăng ký một trong hai loại tài khoản là Paypal hoặc Payoneer vì thời điểm hiện tại facebook chưa cho phép sử dụng các tài khoản ngân hàng Việt Nam

Trước khi add bank bạn cần trải qua những bước xác thực về mã số thuế cá nhân

chi tiet cach kiem tien ad breaks Ad break Facebook là gì? đăng ký cần điều kiện gì 2023? cách kiếm tiền với Ad break Facebook

Mỗi fanpage chỉ liên kết với một tài khoản ngân hàng

Xét duyệt video

Trước khi đăng video lên facebook bạn cần gửi xét duyệt.Quy trình duyệt thường khá lâu, bạn cần cân nhắc giữa việc chờ đợi để được xét duyệt để tối ưu lượt view với việc đăng rồi mới chờ xét duyệt – trong thời gian này bạn sẽ không có quảng cáo đồng nghĩa là không có tiền hoa hồng cho thời gian này

Tuy nhiên nếu bạn đăng lên fanpage trước và video đấy đạt lượt view càng cao thì bạn sẽ được xét duyệt càng nhanh.

Đăng chéo video

Facebook cho phép việc đăng chéo các video giữa các fanpage với nhau để tăng lượt view cho video gốc. Tuy nhiên cần đảm bảo là fanpage kia cũng đã được bật tính năng ad break.

Chính sách hoa hồng

 • Hoa hồng dành cho bạn sẽ dao động trong khoảng : 1-4 $ cho 1000 view video.
 • Giá cho 1000 lần hiển thị – CPM: 6-10$, ở US có thể lên đến 18$

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hiểu biết của Tiền Ảo News về ad break cũng như hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền thông qua hình thức này. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu cũng như áp dụng được với fanpage của mình.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button