Marketing online

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2023

Cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế hiện đại, các nhà kinh doanh luôn cần một công cụ để thương hiệu của mình được nhiều người biết hơn để xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu. Chính vì thế mà mạng quảng cáo trực tuyến ra đời.Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu mạng lưới Ad Network là gì? Để xem vai trò và lợi ích của chúng trong nền kinh tế 4.0 như thế nào?

word image 40 Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2023

Ad Network là gì?

Ad Network hay còn biết đến nhiều hơn với tên gọi mạng quảng cáo, là website kết nối người mua quảng cáo (advertiser) và người bán quảng cáo (publisher) trên nền tảng thương mại online nhanh chóng, hiệu quả và rất tiện lợi cho cả hai bên. Ad Network có các hình thức quảng cáo đa dạng, giúp các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của mình cùng lúc trên hệ thống các website có nội dung phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó dễ dàng nhắm tới nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Chính vì sự tiện dụng và đơn giản này mà Ad network được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng để quảng bá thương hiệu cũng như tìm kiếm khách hàng.

Phân biệt Advertising Network và Affiliate Network

Để phân biệt được thì bạn cần hiểu Affiliate network là gì. Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ đến các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng thông qua các trang mạng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện các thao tác mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

word image 41 Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2023

Các thuật ngữ chuyên ngành mà bạn sẽ cần quan tâm về Affiliate Network và Advertising Network:

 • CPC (Cost per Click): Nghĩa là giá cho một lần nhấp chuột, hiểu rõ hơn chính là số tiền mà bạn sẽ kiếm được khi có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. – Thuật ngữ này thông dụng trong Advertising Network.
 • CPM (Cost per 1000 impressions): Là giá tiền của 1000 lần hiển thị quảng cáo, nghĩa là sau 1000 lần quảng cáo hiển thị thì bạn sẽ kiếm được số tiền tương đương. – Thuật ngữ này cũng phổ biến trong Advertising Network hơn.
 • CTR (Click Through Rate): Tức là tỷ lệ click vào liên kết website được xác định bằng công thức: CTR= Số lần nhấp chuột/số lần hiển thị quảng cáo x 100% – Ví dụ quảng cáo hiển thị 1000 lần nhưng chỉ nhận được 100 lần click chuột, thì CTR sẽ là 10% – Thuật ngữ này được dùng trong cả Affiliate Network và Advertising Network.
 • CPA (Cost per Action): Chi phí dựa trên một lần thực hiện thao tác, cụ thể là số tiền bạn kiếm được cho mỗi lần người dùng click vào quảng cáo hoặc affiliate link và thực hiện một thao tác cụ thể nào đó như xem hàng, mua hàng, điền mẫu thông tin hoặc đăng ký tài khoản… – Thuật ngữ này thường được sử dụng nhiều trong Affiliate Network.
 • Commission: Tức là tiền hoa hồng (số tiền) mà bạn nhận được khi môi giới, giới thiệu được 1 khách hàng. Thuật ngữ này thường được dùng nhiều trong Affiliate Network. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách tính commission khác nhau tùy thuộc vào người tính.
 • EPC (Earn per Click): chính là Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate. Dựa vào EPC, bạn có thể thấy năng suất bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩa là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu sản phẩm của hà quảng cáo đó có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0, nghĩa là không được khách hàng ưa chuộng. – Thuật ngữ này thường được dùng nhiều trong Affiliate Network.

Top các Ad Network tại tốt nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện nay có 3 loại mạng Ad Network phát triển và tốt nhất là: Mạng quảng cáo theo ngữ cảnh (Contextual advertising) người dùng, Mạng quảng cáo theo nội dung gốc (Native Advertising Network) và Mạng quảng cáo In-text.

Trong đó Top 3 mạng quảng cáo có doanh thu cao nhất phải kể đến: Mạng quảng cáo Admicro, Mạng quảng cáo eClick, Mạng quảng cáo Adtima

Mạng quảng cáo Admicro

Admicro đứng thứ 3 về doanh thu chỉ sau Facebook và Google tại Việt Nam. Với 40% thị phần quảng cáo trực tuyến, Admicro có mạng lưới kinh doanh quảng cáo online hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Độ phủ sóng của Admicro lên tới hơn 33 triệu người dùng Internet, bao gồm 200 Publisher/website uy tín tại Việt Nam như Dân Trí, Kênh 14, CafeF, Afamily, GenK…trong đó có 27 website sở hữu và được độc quyền kinh doanh quảng cáo. Là đối tác khai thác quảng cáo, có thể làm việc chặt chẽ với ban nội dung VCCorp và toàn quyền điều hành hoạt động kinh doanh của các website giúp Admicro dễ dàng tiếp cận và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Hệ thống website Admicro hiện nay có khoảng 300 website.

 • Nhóm Tài chính Doanh Nghiệp (A-Class)

Tổ hợp những đầu báo chủ chốt với những viết chuyên sâu về kinh tế, chứng khoán, tài chính – ngân hàng. Thu hút đối tượng độc giả là thương nhân, nhà đầu tư và chuyên gia kinh tế. Các website tiêu biểu: Vneconomy.vn, Dantri.com.vn (trang Kinh Doanh); Autopro.com.vn; Cafef.vn; Biz.cafef.vn; Dddn.com.vn; Land.cafef.vn; f319.com

 • Nhóm Gia đình – Phụ nữ

Cập nhật thông tin về Gia đình – Phụ nữ – Sức khỏe, với 175 triệu lượt xem, 35 triệu lượt truy cập hàng tháng. Độc giả là các bậc phụ huynh, các gia đình trẻ thuộc lớp người tiêu dùng thông thái. Với các website tiêu biểu: Afamily.vn; Giadinh.net.vn; Socnhi.com; Socvui.soha.vn; Suckhoedoisong.vn; Dantri.com.vn (Trang Sức khỏe)

 • Nhóm Giới trẻ – Giải trí (U25)

Các trang tin điện tử trẻ trung năng động, chủ yếu dành cho nhóm độc giả trẻ với 600 triệu lượt xem và 185 triệu lượt truy cập hàng tháng. Nội dung bao gồm tin tức đời sống giới trẻ, giải trí, điện ảnh, game, công nghệ, thời trang,… Website tiêu biểu: Kenh14.vn; Xstyle.vn; Gamek.vn; Genk.vn; Sannhac.com; Linkhay.com; Video.soha.vn; Phim.soha.vn

 • Nhóm Thương Mại Điện Tử

Hướng tới đối tượng độc giả là các cá nhân, đơn vị có nhu cầu giao dịch, trao đổi thông tin hàng hóa qua mạng. Các website tiêu biểu: Enbac.com; Muare.vn; Muachung.vn; Rongbay.com

 • Nhóm tin tức tổng hợp

Với sự đa dạng và phong phú về đầu báo, sáng tạo và mới mẻ về nội dung, nhóm tin tức tổng hợp trải rộng trên các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, thể thao, kinh doanh, văn hóa đến nhịp sống trẻ, tình yêu, sức khỏe… Tổng pageview xấp xỉ 300 triệu với visit trung bình 75 triệu lượng một tháng. Các website tiêu biểu: Dantri.com.vn; VTV, Nld.com.vn; Vietnamnet.vn; Mục Tin tức của hơn 30 trang tin chuyên đề: GenK, Soha, Autopro, Linkhay,…

Mạng quảng cáo eClick

eClick là một trong những Ad Network đi đầu mở đường tại Việt Nam, được đầu tư và phát triển hoàn toàn bởi nguồn lực của FPT Online. Mạng quảng cáo này có được sự cộng tác của nhiều website hàng đầu Việt Nam. Mỗi tháng, Ad Network eClick phân phối hơn 3 triệu click, trên 10 tỷ impression, tiếp cận 32 triệu người dùng Internet. Mạng quảng cáo từ eClick có các web nổi bật thu hút nhiều người dùng như:

 • Báo điện tử VnExpress cung cấp các tin tức thời sự, pháp luật, du lịch, giải trí,…
 • Ngôi sao.net chuyên trang tin tức, hình ảnh, video clip, scandal sao Việt và thế giới.
 • iOne.net: trang tin đời sống, giải trí cho giới trẻ.
 • Yan.vn: video, tin giải trí và sao cập nhật 24.
 • Mẹ và con: trang tin cho các phụ nữ gia đình, các bà nội trợ.
 • FPT Play: với hơn 80 kênh Truyền hình về phát sóng trực tiếp Ngoại hạng Anh, Thể thao và các phim online cập nhật thường xuyên.

eClick có các gói sản phẩm như Widget, Banner và Video để đáp ứng nhu cầu phong phú của các Nhà Quảng Cáo.

Mạng quảng cáo Adtima

Ra đời từ năm 2023, Adtima đang giữ vững vị thế trên thị trường với khẳng định “Adtima – Leader In Mobile”. Adtima là đơn vị khai thác quảng cáo độc quyền trên các sản phẩm đứng đầu thị trường di động Việt Nam hiện nay như: Zalo, Baomoi, Zing Mp3, Zing.vn, Zing TV,…

Adtima mang đến giải pháp truyền thông số hiện đại nhất, phát triển trên mọi nền tảng đặc biệt là mobile.

 • Đa nền tảng
 • Đa phân khúc
 • Đa phương tiện

Trên các nền tảng đó, Adtima cung cấp các phương pháp, dịch vụ nổi bật như:

 • Giải pháp thương hiệu như Standard & Rich Media Display, Native Ads. Video & Audio Ads.
 • Content Marketing
 • Lead Generation: tối ưu hóa CPL, phát hành voucher qua Zalo Shop.
 • CMR Model
 • Innovative Updtes

Có ưu điểm là nền tảng di động có số lượng người sử dụng lớn tại Việt Nam, Adtima đang ngày càng phát triển và phủ sóng rộng rãi hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về Ad Network, từ đó tìm kiếm cho mình giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả, chất lượng và an toàn nhất,

3/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button