Bitcoin news

Bitcoin giảm giá do Hodlers bán ra 30 tỷ đô

Khi giá bitcoin giảm từ gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2023 xuống dưới $ 6,000 trong quý đầu tiên của năm 2023, nhiều nhà quan sát đổ lỗi cho các nhà đầu tư mới có bàn tay run rẩy chưa bao giờ chịu đựng một thị trường biến động thực sự.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới từ công ty phân tích chuỗi Chainalysis cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn, tay được kêu gọi từ nhiều năm kinh doanh mặc dù họ có thể đã gây ra sự suy giảm và sau đó tiếp tục bán vào giai đoạn giảm giá trị giá 30 tỷ USD bitcoin giữa tháng 12 năm 2023 và tháng 4 năm 2023.

“Đây là một sự bán tháo chưa từng thấy và cơ hội như vậy không thể sớm được lặp lại”, hãng đã viết trong báo cáo của mình.

Theo Chainalysis, những người đầu cơ cũ này chủ yếu bán cho các nhà đầu cơ mới – không phải các nhà đầu tư dài hạn khác, chuyển số dư tài sản bitcoin ra khỏi những người có khả năng thể hiện qua nghịch cảnh và hướng tới những người mua có thể không có sức chịu đựng sự biến động của thị trường.

Nguồn: Chainalysis
Nguồn: Chainalysis

Điều đó là mất khôn ngoan thông thường xung quanh sự suy giảm, cho rằng các nhà đầu tư thay đổi liên – nhiều người trong số họ đã mua bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại của nó – đã hoảng sợ trước dấu hiệu suy thoái đầu tiên và bán tiền của họ trong khi hodlers tăng cường độ bám của họ để chuẩn bị chu kỳ biến động.

Hơn nữa, dòng tiền của các nhà đầu cơ mới đã làm giảm giá bitcoin vì những người này nhanh chóng bán đồng tiền của họ hơn các nhà đầu tư dài hạn. Trong thực tế, các báo cáo lưu ý rằng số lượng BTC có sẵn cho giao dịch đã tăng 57 phần trăm kể từ khi bán tháo bắt đầu vào tháng Mười Hai. Hiện tại, việc cung cấp bitcoin lưu hành được phân chia gần như đồng đều giữa các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ.

Tuy nhiên vì các nhà đầu cơ có xu hướng sở hữu ít tiền hơn các nhà đầu tư dài hạn, tài sản bitcoin ít tập trung hơn trước năm 2023. Tất nhiên, họ cũng có khuynh hướng ít hodling hơn, điều đó có nghĩa là sẽ đòi hỏi nhiều hơn để thay đổi giá theo hướng tích cực trong quá khứ đã từng diễn ra.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button