Tiền điện tử

Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Burstcoin là gì?

Burstcoin là đồng xu duy nhất hiện nay sử dụng không gian trống trên ổ cứng của bạn để khai thác. Việc khai thác hầu hết các đồng tiền đòi hỏi các máy chuyên dụng, tốn kém, tốn nhiều năng lượng để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, Burstcoin sử dụng một quy trình duy nhất được gọi là proof of capacity, với một ổ đĩa cứng thông thường vẫn có thể khai thác được Burstcoin. Khai thác rất hiệu quả, bạn có thể khai thác từ điện thoại Android hoặc Raspberry Pi.

Burstcoin hoạt động như thế nào?

Việc hoạt động của Burstcoin dựa trên ổ cứng của bạn có nghĩa là ” bạn chỉ cần cắm ổ đĩa của bạn, vẽ đồ thị, và để máy tính của bạn khai thác và kiếm tiền theo định kỳ. Bạn càng phân bổ dung lượng trống nhiều hơn để khai thác, phần thưởng càng cao . ”

Việc khai thác sẽ không làm hỏng ổ đĩa cứng của bạn hoặc làm tăng thêm tiền trong hóa đơn điện của bạn.  Nếu bạn quyết định ngừng khai thác, bạn có thể xóa thông tin mà Burstcoin xếp vào ổ đĩa cứng và sử dụng không gian cho mục đích ban đầu của nó.

Screen Shot 2018 01 21 at 10.50.06 AM Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Burstcoin cho phép cấu hình dễ dàng vào khai thác mỏ.Khác với bitcoin bạn phải mất một số tiền rất lớn để bắt đầu khai thác Bitcoin hiệu quả, nhưng với Burstcoin bạn thậm chí có thể bắt đầu khai thác trên điện thoại Android.

Một khi bạn nhìn xa hơn bằng proof of capacity, bạn sẽ thấy Burst coin sẽ cảm thấy khá quen thuộc. Nó cung cấp một blockchain phi tập trung để theo dõi một sổ kế toán công khai. Nó cũng cung cấp một số tính năng phi tập trung khác như giao dịch tài sản và huy động vốn từ cộng đồng. Bạn có thể bán hàng hóa kỹ thuật số trong một thị trường ngang hàng hoặc thậm chí bán đấu giá các mặt hàng của bạn. Với tất cả các giao dịch bạn tham gia vào mạng Burst, có tùy chọn đính kèm tin nhắn.

Lịch sử

Một người dùng nặc danh đã giới thiệu Burstcoin trên bitcointalk.org vào năm 2023. Tiền xu được phát triển trên nền tảng Nxt và do đó cung cấp nhiều tính năng tương tự.

Theo bước chân của Satoshi Nakamoto, người sáng tạo Burstcoin không bao giờ tiết lộ danh tính của mình.  Sau khi người sáng tạo biến mất, cộng đồng tiền điện tử được tổ chức để tiếp tục phát triển đồng xu. Một nhóm gọi là Proof of Capacity Consortium hiện đang phát triển Burstcoin.

Burstcoin không chỉ nổi tiếng với bằng chứng khai thác năng lực. Đây là blockchain đầu tiên thực hiện các hợp đồng thông minh “Turing complete” . Ứng dụng nổi tiếng nhất của các hợp đồng thông minh là một cuộc xổ số hoàn toàn phi tập trung .

Tiến độ nhóm

Nhóm Burstcoin gần đây có thể đạt được các hoán đổi nguyên tử, khả năng giao dịch Burstcoins và Qora mà không cần sử dụng trao đổi bên thứ ba.

The Proof of Capacity Consortium phát hành bài báo “The Burst Dymaxion” vào ngày 27/12/2017. Các nhà phát triển hy vọng sẽ tạo ra một mạng sét cho Burst. Mạng này sẽ thêm các lớp mới vào Burst, cải thiện khả năng mở rộng của các giao dịch. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng với The Dymaxion được triển khai đầy đủ, “ các giao dịch tạo người dùng mới rất mới đang tăng tổng công suất giao dịch của mạng. ”

Các nhà phát triển cũng đang xem xét các khoản phí động, loại bỏ phí tối thiểu hiện tại là 1 Burst. Nếu họ giảm phí ngay bây giờ, có thể có một cuộc tấn công spam trên mạng. Với chi phí năng động, họ hy vọng có thể thay đổi phí tùy thuộc vào mức lưu lượng truy cập.

Dưới đây là tổng quan về các kế hoạch nhóm phát triển Burst cho năm 2023.

Screen Shot 2018 01 21 at 10.41.06 AM Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Khai thác với Ổ cứng

Ước tính vào cuối năm 2023 được tính cho mỗi terabyte dung lượng ổ cứng bạn cam kết với mạng, bạn sẽ khai thác trung bình 21 Burstcoins mỗi tuần. Vào thời điểm đó, đã có hơn 150.000 terabyte dung lượng lưu trữ dành cho mạng.

Ví Burstcoin trực tuyến cũng sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu vẽ sơ đồ ổ cứng của bạn để bạn có thể bắt đầu khai thác ngay lập tức. Burst được thiết kế để trở thành một đồng tiền thân thiện với thợ mỏ để đảm bảo sự phân cấp của blockchain.

Cung cấp tiền xu và tính bền vững

Các nhà phát triển Burst trước khi khai thác tiền xu bằng không, tiếp tục với chủ đề phân cấp.  Phần thưởng khối bắt đầu từ 10.000 mỗi khối nhưng giảm 5% mỗi tháng cho đến khi tất cả 2.158.812.800 Burstcoins được phát hành. Burstcoin tự động điều chỉnh độ khó khai thác để có thời gian chặn trung bình là 4 phút.

Lịch sử giao dịch

Đây là một biểu giá về lịch sử biến động về giá của Burst.

Screen Shot 2018 01 22 at 10.07.35 PM Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Giá của đồng tiền Burst vẫn không thay đổi trong phần lớn lịch sử của nó. Tuy nhiên, John McAfee gần đây đã nêu bật những lợi thế của Burstcoin cho một đối tượng rộng lớn hơn, gây ra sự gia tăng mạnh về giá cả.

Screen Shot 2018 01 21 at 10.42.17 AM 1 Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Với việc phát hành giấy trắng (whitepaper) Dymaxion và nhấn mạnh vào việc mở rộng mạng lưới Burst, Burstcoin đã tăng giá trong vài tháng qua.

Screen Shot 2018 01 22 at 10.10.48 PM Burstcoin là gì? tìm hiểu về chi tiết về Burst coin

Bạn có thể mua Burstcoin ở đâu?

Bạn có thể chỉ đơn giản là khai thác Burstcoin với ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua nó trên một số sàn giao dịch phổ biến như Bittrex , Poloniex hoặc Coinroom.

Tỷ giá của đồng Burstcoin hôm nay

Để xem chi tiết về giá của Burst coin hôm nay các bạn có thể xem chi tiết tại đây còn giá tại thời điểm mà Kiếm Tiền Blog viết bài viết này là:

  • Giá 1 Burst: $0,027141
  • Vốn hóa: $52.784.597 USD
  • Giao dịch 24h: $998.558 USD
  • Tổng đồng Burst đã khai thác: 1.944.864.565 BURST
  • Số BURST tối đa: 2.158.812.800 BURST
5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button