Các công cụ giao dịch ngoại hối tốt nhất năm 2024 mà bạn nên biết

Việc trao đổi và mua bán ngoại tệ đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay khi các quốc gia đang đẩy mạnh phát triển hợp tác và phát triển kinh tế trên nhiều phương diện. Chính vì lý do này mà thị trường ngoại hối luôn là thị trường hoạt động sôi nổi và số lượng các nhà giao dịch cũng luôn có xu hướng tăng. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể vận hành tốt việc giao dịch và cải thiện đáng kể lợi nhuận thì luôn đòi hỏi các nhà giao dịch phải trang bị cho mình những công cụ hỗ trợ cần thiết và phù hợp, ví dụ lịch kinh tế, các biểu đồ giao dịch, tạp chí thương mại hay ma trận tương quan tiền tệ,… Nếu như các nhà giao dịch có được sự trợ giúp đắc lực của những công cụ này, họ sẽ nhanh chóng trở thành những nhà giao dịch chuyên nghiệp và thành công. Ở bài viết này, hãy cùng điểm qua một số công cụ giao dịch ngoại hối tốt nhất nhé.

Lịch kinh tế (Economic Calendar)

Lịch kinh tế là khái niệm đã quá quen thuộc đối với lĩnh vực tài chính, đặc biệt đối với những nhà giao dịch ngoại hối, công cụ này sẽ giúp cho họ có được sự hiểu biết cũng như sự cập nhật kịp thời về những thay đổi chung của nền kinh tế. Lịch kinh tế là sự tổng hợp mang tính liên tục và kịp thời các sự kiện được dự báo sẽ diễn ra và có tác động rõ rệt tới thị trường tài chính. Thông thường những sự kiện này đều được phân tích và dự báo từ những chuyên gia kinh tế và tài chính uy tín, nó xoay quanh vấn đề tâm lý thị trường cũng như tầm ảnh hưởng mà những sự kiện đó đến nền tài chính. Công cụ này sẽ giúp cho các nhà giao dịch có được tâm lý chuẩn bị phù hợp và hoạch định được những chiến lược giao dịch thành công cho mình.

Nguồn tin tức tài chính (Financial News Wire)

Giao dịch forex cực kỳ nhạy cảm với các tin tức tài chính. Tin tức có thể ảnh hưởng đáng kể đến hướng đi của các cặp tỷ giá hối đoái. Chính vì thế, một nguồn tin tức tài chính chất lượng được cập nhật thường xuyên và chính xác sẽ cho phép các nhà giao dịch có thể kịp thời nắm bắt thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối nói chung và tài sản mà mình đang giao dịch nói riêng để từ đó có những phương pháp giao dịch phù hợp.

Chuyển đổi múi giờ (Time zone converter)

Thông thường thời gian giao dịch của các sàn giao dịch đều hoạt động 24/7 vì mỗi quốc gia sẽ theo mỗi khung giờ khác nhau, có thể thời gian kết thúc phiên giao dịch của quốc gia này sẽ là lúc bắt đầu phiên giao dịch của quốc gia kia. Điều này có thể ảnh hưởng đến các yếu tố thanh khoản, khối lượng cũng như biến động của giao dịch. Vì thế, việc chuyển đổi và nắm bắt múi giờ địa phương của các sàn giao dịch là công cụ quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Đó là 3 trong số rất nhiều những công cụ hữu ích giúp cho các nhà đầu tư có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận và tiến hành giao dịch theo đúng kế hoạch đã định trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận