Marketing online

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Facebook từ lâu đã trở thành một môi trường kinh doanh lý tưởng của rất nhiều người vì các thuật toán target quảng cáo vô cùng chuẩn xác. Đặc biệt đối với những người muốn tự do làm chủ thời gian của mình nhưng không đủ chi phí mướn mặt bằng thì việc bán hàng trên Facebook từ nguồn free traffic là lựa chọn hàng đầu và Facebook chính là mặt bằng của họ.

Mọi người sẵn sàng trả phí để quảng cáo trang của mình nhưng không phải ai cũng có các chiến lược chạy quảng cáo tối ưu. Thêm vào đó, hiện nay, Facebook thường xuyên bị lỗi hệ thống, rất nhiều người bị vô hiệu hóa kênh chạy quảng cáo mà không rõ lý do. Thậm chí, kháng Facebook về trong khoảng thời gian rất lâu.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo.

word image 77 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Một số cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bán hàng thông qua các Group trên Facebook

Bạn có thể tự tạo Group và tham gia nhiều Group có cùng nguồn kinh doanh mặt hàng giống bạn. Trong những Group này, ngoài việc tập trung nhiều người có cùng mặt hàng kinh doanh giống bạn nên sự cạnh tranh cao thì đây cũng là nơi tập trung những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm đến mặt hàng bạn đang bán. Bạn đừng quá lo sự cạnh tranh cao, mình sẽ chỉ bạn các mẹo để giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh:

 • Đầu tư nội dung bài viết thu hút: 3 câu đầu của bài viết phải thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua các câu trending hoặc nếu rõ mặt hàng mình đang kinh doanh thêm vào các từ miêu tả tích cực, thêm các đường link dẫn về Shop bạn ở cuối bài.
 • Hình ảnh chỉn chu: Hình ảnh rõ nét, không mờ, bố cục hài hòa, hình ảnh tươi sáng, đúng kích thước hình quy định của Facebook, gồm từ 4 tấm hình trở lên.
 • Chọn các khung giờ đăng có nhiều người dùng Facebook với mục đích thư giãn nhất (sáng tầm 9 giờ sáng, trưa 12 giờ và tối sau 20 giờ).
 • Tương tác và trả lời khách hàng nhanh chóng khi khách hàng comment, nhắn tin với bạn. Theo khảo sát của Facebook thì việc chốt đơn với khách hàng có tỉ lệ thành công cao chỉ trong vòng tầm 15p đầu kể từ khi khách hàng nhắn tin với bạn, không ai muốn trông chờ sự phản hồi quá lâu từ cửa hàng mình đang muốn mua hàng.

Cách này cần bạn thường xuyên tương tác, thường xuyên đăng bài. Nó sẽ giúp bạn có được một lượng khách đáng kể nhưng yêu cầu bạn cần kiên trì vì sẽ có những người bán cùng sản phẩm với bạn.

word image 78 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Livestream bán hàng

Livestream là một hình thức kinh doanh vô cùng phổ biến hiện nay và được đánh giá rất cao về sự hiệu quả mang lại cho người kinh doanh. Việc livestream không hề khó khăn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, vào tài khoản Facebook là có thể phát video trực tiếp và tương tác với khách hàng của bạn tất cả các mặt hàng bạn đang kinh doanh. Trong quá trình bạn phát livestream thì bạn có thể chốt đơn hàng và giải đáp, tư vấn và tương tác với từng khách hàng nhanh chóng.

Các lưu ý và mẹo để đạt hiệu quả tối đa khi livestream mà không cần chạy quảng cáo:

 • Bảo đảm đường mạng Internet ổn định.
 • Tạo các chương trình ưu đãi ngay trên livestream thông qua lượt chia sẻ từ khách hàng để thu hút được lượng khách hàng rộng hơn.
 • Có từng mã riêng cho từng sản phẩm (nếu bạn kinh doanh nhiều loại hàng chẳng hạn như phân biệt qua màu sắc, hình dáng) để dễ dàng cho khách hàng bình luận mua.
 • Nên có logo hay kí hiệu của cửa hàng riêng của bạn để tránh trường hợp bị kẻ gian cướp khách.
 • Sau livestream nên ẩn bình luận để đảm bảo thông tin khách hàng không bị người khác lấy để mạo danh cửa hàng của bạn.
 • Phải tương tác, trả lời, tư vấn cho khách hàng bằng thái độ thật chuyên nghiệp, tận tình và lịch sự.

Đây là một cách được khá nhiều người áp dụng không chỉ vậy nó còn có thể rèn luyện cho bạn sự tự tin, cách ứng xử với khách hàng để bạn không bị bỡ ngỡ khi gặp những khách hàng khó tính.

word image 79 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Sử dụng profile cá nhân

Những khách hàng đầu tiên chính là những người quen, bạn bè, người thân xung quanh bạn. Vậy nên bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để lập một fanpage chỉn chu, thể hiện rõ thông tin sản phẩm rồi giới thiệu với mọi người trên Facebook bạn. Mời mọi người like và tương tác với fanpage.

Theo tâm lý khách hàng thì sự tin tưởng và khả năng cao nhất vào những người thân xung quanh. Vậy nên bạn sẽ dễ dàng thu được một lượng khách hàng đầu tiên ủng hộ nhiệt tình. Từ những người quen đó, bạn có thể mở rộng mạng lưới khách hàng của mình qua những lời giới thiệu nhiệt tình, những lượt share từ những trải nghiệm từ người quen của bạn.

Không một quảng cáo nào hiệu quả bằng việc truyền miệng và những trải nghiệm thực tế từ khách hàng của bạn.

word image 80 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Tạo các chương trình khuyến mãi

Hầu hết xu hướng tất cả khách hàng đều rất thích săn các chương trình sale khủng, lớn. Do đó bạn hãy tính toán lại lợi nhuận để từ đó tạo ra các chương trình ưu đãi phù hợp:

 • Chuẩn bị nội dung bài viết ngay 3 dòng đầu phải có những từ khóa thể hiện bạn đang có chương trình khuyến mãi.
 • Đảm bảo hình ảnh phải mới lạ, không dùng các hình ảnh đã đăng, và đảm bảo chất lượng ảnh chuẩn xác, rõ nét, đúng kích thước Facebook.
 • Đừng bỏ lỡ các bước nhờ khách hàng like fanpage, chia sẻ, tag bạn bè để khách hàng nhận khuyến mãi, đồng thời mình cũng mở rộng thêm nguồn khách hàng tiềm năng.
 • Đăng các khung giờ vàng lúc nhiều người có nhiều thời gian lướt Facebook nhất.

word image 81 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Lưu trữ thông tin khách hàng

Tổng hợp thông tin cụ thể tất cả khách hàng đã mua hàng bên bạn. Đây là việc làm khá tốn thời gian nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc bán hàng trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo. Nhưng tại sao lại hiệu quả?

 • Việc lập file thông tin khách hàng để bạn dễ dàng rà soát đơn hàng đã đến tay khách hàng chưa. Trong 48 tiếng kể từ khi khách hàng nhận hàng, bạn cần nhắn tin hỏi sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm.
 • Mỗi khi có chương trình khuyến mãi, hãy dùng file thông tin này để nhắn tin nhắc nhở khách hàng về những ưu đãi đặc biệt.

Việc chăm sóc khách hàng chu đáo và nắm bắt thông tin khách hàng chính xác sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ ghi nhớ đến bạn hơn, sẽ chọn bạn là nơi ưu tiên mua hàng.

word image 82 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Gắn link website vào mỗi bài viết

Website của bạn không cần quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần một trang website đơn giản với đầy đủ sản phẩm và thông tin rõ ràng cũng tạo được lòng tin mạnh trong lòng khách hàng. Ở mỗi bài viết, bạn hãy khéo léo chèn link website của bạn vào. Tuy nghe có vẻ giản đơn nhưng đây cũng đủ làm bạn khác biệt, chuyện nghipe65 hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều cách tạo một trang website miễn phí và dễ dàng nên bạn không cần quá lo lắng khi không biết cách tạo. Với cách này, bạn chẳng phải tốn bất kỳ chi phí chạy nào chạy quảng cáo trên Facebook mà vẫn chiếm được độ tin cậy của khách hàng tối đa và thu lại được một lượng khách hàng tiềm năng, đánh bật được đối thủ cạnh tranh.

word image 83 Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo

Trên đây là 6 cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không cần chạy quảng cáo nào mà bạn nên thử áp dụng cho doanh nghiệp bản thân. Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá từ việc chạy quảng cáo mà vừa tăng doanh số qua việc kinh doanh trên Facebook phải không nào?

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button