Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại và máy tính

Youtube hiện tại đang là một mạng xã hội về video lớn nhất thế giới. Với lưu lượng truy cập khổng lồ như hiện này thì đã có rất nhiều người làm giàu từ nền tảng này. Ngoài việc kiếm tiền, mọi người còn xây dựng nên một cộng đồng vô cùng lớn mạnh và văn minh. Vậy làm cách nào để có thể tạo một kênh Youtube để kiếm tiền trên điện thoại và máy tính? Hãy cùng kiemtienblog.com tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Những điều cần biết trước khi bạn lập một kênh Youtube

Cách làm Youtube trên điện thoại - Thu âm, quay và chỉnh sửa video

Youtube là gì?

Youtube chắc hẳn không còn gì là xa lạ đối với người dùng Internet. Đây là kênh có lượng truy cập nhiều thứ hai trên thế giới. Vì thế, Youtube đang càng này càng trở nên quan trọng trong đời sống giải trí. Hơn nữa, có rất nhiều bạn đang kiếm được tiền từ nền tảng này đấy nhé!

Để có thể xem được các video trên Youtube, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thọai hoặc một máy tính có kết nối Internet là đủ. Hiện tại, youtube đã có 2 phiên bản dành website trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại di động. Tính đến năm 2024, youtube đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Và cũng có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi ngày lượng xem 1 tỷ giờ video trên nền tảng này và tạo ra 1 tỷ lượt xem các video. 

Ngoài việc xem các video trên Youtube, bạn còn có thể đăng tải video, phát trực tiếp, đăng các clip ngắn, các hình ảnh,…

Kênh Youtube là gì?

[Các dịch vụ giúp tăng lượt xem và lượt đăng ký cho kênh mà không quan tâm đến chất lượng nội dung. Ảnh: Lưu Quý]

Kênh Youtube hay Channel Youtube thực chất là một tài khoản mà người dùng dùng để sử dụng tài khoản Youtube. Mỗi tài khoản có chủ sở hữu và quyền quản trị riêng. Tại kênh của mình, chủ sở hữu có quyền đăng tải, chia sẻ video với cộng đồng người dùng youtube các video của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng kiếm tiền trên kênh youtube của mình.

Cách tạo kênh Youtube bằng điện thoại đơn giản nhất

YouTube bị phạt 170 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em | VTV.VN

Với sự bùng nổ của công nghệ và thiết bị cầm tay như ngày hôm nay, việc mọi người sử dụng các thiết bị cầm tay để giải trí là điều rất phổ biến. Bạn có thể đăng ký một tài khoản Youtube ngay trên điện thoại của mình. 

Bạn chỉ cần chẩn bị cho mình một chiếc smartphone có kết nối mạng Internet. Sau đó, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube trên điện thoại của mình. Sau khi đã truy cập vào, bạn bấm vào nút đăng ký để có thể kết nối tài khoản Youtube và tài khoản Gmail. Chỉ một thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng nhập vào channel Youtube riêng của mình. 

Sau đó, bạn có thể thêm hình đại diện của kênh và bấm vào mục “Kênh của tôi” và bắt đầu đăng tải clip lên nền tảng Youtube. Bạn cũng có thể đặt tên cho kênh của mình. Bạn hãy lưu ý răng, việc đặt tên cho kênh là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Bạn mong muốn và xây dựng nội dung như thế nào thì hãy đặt tên làm sao cho nó hiện thị một cách tối ưu nhất. 

Khi đã có kênh riêng, bạn hãy cập nhật đầy đủ thông tin cho kênh của mình. Những thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sản xuất video của bạn sau này. Tuy nhiên, nếu bạn làm trên điện thoại, nó sẽ có một vài hạn chế cho bạn. Bạn sẽ không thể tiếp cận được vài tính năng ưu việt nhất của Youtube. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tạo tài khoản Youtube cá nhân bằng máy tính để có trải nghiệm đầy đủ nhất.

Cách tạo tài khoản Youtube bằng máy tính 

YouTube bị Mỹ điều tra vi phạm bảo vệ trẻ em trên không gian mạng | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bạn cũng có thể tạo cho mình một kênh Youtube riêng để có thể tự do upload video của bạn. Đầu tiên, bạn mở Youtube trên trình duyệt web. Sau đó, bạn chọn “SIGN IN”, vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản cá nhân trên Youtube của mình.

Cách tạo kênh Youtube bằng máy tính

Sau khi đăng ký thành công, bạn vào tài khoản của mình để cập nhật thêm thông tin cá nhân của bạn. Tại đây, bạn có thể mở cửa sổ và chọn “Tạo kênh của tôi” hoặc tiếng Anh là Create a channel. Công việc tiếp theo sẽ rất quan trọng với bạn, vì đây là lúc bạn phải chọn tên cho kênh của mình. Bạn phải đảm bảo rằng tên của kênh phải dễ đọc, dễ nhớ và phù hợp với nội dung kênh của bạn nhất.

Cách tạo kênh Youtube nhanh nhẩt bằng máy tính

Sau khi đã chọn tên, bạn vào mục “Cài đặt” để có thể thiết lập tài khoản phù hợp với nhu cầu của mình. 

Cách bật kiếm tiền cho kênh Youtube của bạn

Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube

Bật kiếm tiền trên Youtube là gì?

Hình thức bật kiếm tiền cho Youtube thực chất là một hình thức mà bạn sẽ được trả công cho việc đăng tải các video nhằm phục vụ cho mục đích giải trí của cộng đồng mạng. Đối với nhiều người, họ không còn quá xa lạ gì với hình thức kiếm tiền này nữa. Phần lớn tiền họ kiếm được là tiền từ các nhà quảng cáo trên Youtube.

Khi bạn trở thành một người làm Youtube, bạn có thể có nhiều hình thức kiếm tiền qua việc làm video và nhận tiền quảng cáo. Những nhãn hàng biết đền bạn, họ sẽ ngỏ ý muốn bạn giới thiệu sản phẩm cho họ. Và tất nhiên bạn sẽ nhận được tiền từ họ. Hoặc bạn có thể trở thành đối tác của Youtube và nhận được tiền từ các quảng cáo mà họ chèn vào video của bạn. Hình thức này sẽ có thu nhập ít hơn một chút.

Điều kiện để bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

YouTuber là gì? 5 cách kiếm tiền từ YouTube phổ biến nhất hiện nay - Thegioididong.com

Có một vài yêu cầu bắt buộc mà Youtube đưa ra cho các Youtuber của mình. Bạn đã biết những yêu cầu này chưa?

Để có thể bật tính năng kiếm tiền trên youtube, trước hết kênh của bạn phải đạt được 2 tiêu chí sau:

 • Kênh Youtube của bạn phải có hơn 1000 người đăng ký trở lên.
 • Kênh của bạn phải đạt từ 4000 giờ xem trong 12 tháng qua.

Nếu kênh của bạn đáp ứng được hai tiêu chí này thì khả năng kênh của bạn sẽ được xem xét và có kết quả sau 15 đến 30 ngày để được Youtube phê duyệt.

Sau khi đã gửi yêu cầu phê duyệt, Youtube sẽ cử nhân viên xem xét và kiểm duyệt kênh của bạn. Họ sẽ kiểm duyệt tất cả nội dung video của kênh cần xem xét.

Bạn phải đảm bảo được điều quan trọng nhất. Đó là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Lưu ý là bạn không nên liên tục gửi video không đủ điều kiện nếu không bạn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Ngoài ra, Youtube sẽ vô hiệu hóa kênh của bạn nếu như có chưa nội dung vi phạm bản quyền. Tức là video có chứa nội dung thuộc bản quyền của người khác. 

Ngoài những yêu cầu này, bạn còn phải tuân theo các quy tắc công đồng được Youtube. Bạn cần phải nắm rõ và tránh đăng các video vi phạm những nguyên tắc sau:

 • Ảnh khỏa thân hoặc có nội dung khiêu dâm.
 • Bạn không được đăng tải những nội dung nguy hiểm, gây tổn thương người khác.
 • Những nội dung gây kích động, thù địch cũng sẽ bị Youtube cấm.
 • Nội dung bạo lực hoặc đẫm máu sẽbị Youtube xóa.
 • Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo, quấy rồi và đe dọa trên mạng là những nội dung không được chấp thuận.
 • Mạo danh kênh người khác, hoặc mạo danh người khác để tạo kênh thì bạn cũng sẽ bị Youtube xóa kênh.

Những nguyên tắc này áp dụng cho tất cả nội dung đăng trên Youtube. Bạn bắt buộc phải tuân thủ theo.

Những lưu ý khi bạn kiếm tiền trên nền tảng Youtube

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung - CafeLand.Vn...

Bạn cần lưu ý đến những nội dung sau đây, vì nếu bạn vi phạm, Youtube sẽ không trả tiền cho bạn mặc dù bạn có lượng người xem rất lớn. 

 • Bạn không được sử dụng dịch vụ mua view, tăng sub không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ rất dễ bị Youtube gắn là Spam.
 • Không mua các bật kiếm tiền sẵn khi không biết về nguồn gốc.
 • Bạn nên tránh sao chép nội dung, nội dung xấu, reupload lại từ kênh khác. Nó sẽ khiến kênh của bạn mất điểm và vi phạm bản quyền.
 • Bạn đừng kêu gọi sub chéo hay click quảng cáo để kênh gia tăng lợi nhuận.

Cách bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền từ Youtube có dễ như mọi người nghĩ ? – Người Đến Từ Bình Dương

Bước 1: Bạn cần nhấn vào Sign in để tiến hành đăng nhập trên trang của Youtube. Đồng thời, bạn cũng đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Bạn chọn Creator Studio trên tab tài khoản cá nhân, sau đó bạn chọn Status and features.

Bước 3: Tại tab này, bạn click Enable vào phần Monetization để bật kiếm tiền Youtube. Sau đó, bạn bấm Start để bắt đầu thiết lập kênh kiếm tiền của bạn.

Bước 4: Bạn cần liên kết tài khoản Youtube của mình với tài khoản Google Adsense.

Bước 5: Sau khi liên kết hai tài khoản này thành công, bạn cần thiết lập 4 bước quảng cáo với Youtube. 

Khi bạn hoàn tất các bước trên, bạn có thể gửi yêu cầu phê duyệt cho Youtube và chờ phản hồi từ họ.

Cara Daftar Google Adsense YouTube

Trên đây là tất cả quy trình bật tính năng kiếm tiền trên Youtube mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho bạn. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể tự bật tính năng kiếm tiền thành công. Bởi vì nguồn thu nhập trên Youtube vẫn còn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng “Miếng bánh ngon thường không dễ mua”. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ khi bước chân vào lĩnh vực này nhé! Chúc bạn may mắn và thành công! 

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận