Blockchain news

Cảng Abu Dhabi ra mắt giải pháp Blockchain cho nhập và xuất khẩu

Maqta Gateway, một chi nhánh thuộc sở hữu của nhà phát triển ngành hàng hải Abu Dhabi Ports, đã phát triển và triển khai giải pháp blockchain của riêng mình cho dịch vụ hậu cần và thương mại quốc tế.

Được gọi là ‘Silsal’, tiếng Ả Rập ‘chain’, giải pháp blockchain Abu Dhabi là nền tảng đầu tiên của loại hình này và nó sẽ cho phép theo dõi thời gian thực chi tiết của các tài liệu hàng hóa mà không cần giấy tờ trong giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả tổng thể của giao dịch thương mại quốc tế.

Port of Abu Dhabi Cảng Abu Dhabi ra mắt giải pháp Blockchain cho nhập và xuất khẩu

Các giải pháp blockchain được phát triển để thu hẹp khoảng cách giữa các nhà xuất khẩu và nhập khẩu trong một ngành công nghiệp công nghệ số hóa giúp làm thay đổi khoảng cách này bằng cách giảm nhu cầu về thủ tục giấy tờ, giao tiếp và khâu gặp trực tiếp để trao đổi thông tin sẽ được loại bỏ và mọi thông tin sẽ được cập nhật theo thời gian thực.

Ngành vận tải quốc tế đã chín muồi vì sự gián đoạn với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ước tính rằng công nghệ blockchain có khả năng tiết kiệm 20% tổng chi phí vận chuyển, cắt giảm chi phí lên tới 1 nghìn tỷ USD trong thương mại toàn cầu.

“[B] lockchain là một bước quan trọng trong việc số hoá thương mại,” Tiến sĩ Noura Al Dhaheri, Giám đốc điều hành của Maqta Gateway cho biết thêm:

Thông qua Silsal, chúng tôi sẽ cung cấp cho cộng đồng thương mại quyền truy cập an toàn và tích hợp vào công nghệ blockchain, với giá trị gia tăng tiết kiệm chi phí và thời gian thông qua theo dõi và theo dõi thời gian thực, giảm giấy tờ và dễ dàng trích xuất thông tin quan trọng để nhận cập nhật trực tiếp.

Nền tảng này cũng sẽ có thể mã hóa và bảo mật an toàn tất cả các tài liệu vận tải thiết yếu bao gồm vận đơn, đặt hàng, giao hàng và đơn đặt hàng vận chuyển.

Được phát triển bởi Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số của Maqta Gateway, blockchain đã được thử nghiệm trên thực tế với các khách hàng chiến lược của Cảng Abu Dhabi trước khi ra mắt và sẽ thấy giới thiệu thương mại cho các nhà giao nhận và khách hàng của họ. Sau đó, công nghệ này sẽ được cung cấp cho phần còn lại của cộng đồng thương mại như một ‘công cụ bổ sung’ cùng với Hệ thống Cộng đồng Cảng Maqta hiện tại, một động thái sẽ nhanh chóng giúp Silsal áp dụng vào thực tế.

Việc triển khai tham gia vào danh sách các ứng dụng blockchain tương tự trong ngành công nghiệp thương mại quốc tế bao gồm các hệ thống được phát triển bởi cảng vận chuyển lớn nhất châu Âu tại Rotterdam , cảng Brisbane của Úc , ngành vận tải biển Hàn Quốc và công ty vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk .

Theo CNN
Biên dịch bởi Tiền ảo news
5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button