Tiền điện tử

Cardano coin là gì? Hướng dẫn cách tạo ví, mua bán Cardano nhanh và hiệu quả nhất

Thời gian gần đây, những đồng coin quyền lực trên thị trường tiền điện tử đang là vấn đề hot trên thị trường tài chính, và là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Cardano là một đồng tiền rất có tiềm năng và luôn đứng vững và được đánh giá cao cũng như có khối lượng giao dịch lớn bậc nhất.

Vậy Cardano là gì, có nên đầu tư không? Tạo ví Cardano và mua Cardano ra sao?

Rủi ro tài chính là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn mạo hiểm, bạn may mắn, bạn có chiến lược đầu tư có cách phân tích hoạch định về thị trường đồng thời có nguồn tiền nhàn rỗi.

Cardano là gì? Có tiềm năng không?

Cardano coin hay còn gọi tắt là ADA – Là một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Nó là đồng coin liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Nó được phân quyền với mã nguồn mở dựa trên nền tảng Blockchain mới cung cấp các tính năng cao cấp cho các giao dịch đồng thời nó hỗ trợ hợp đồng thông minh (tương tư như, NEO, QTUM, ETH) .

Bằng việc sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof of stake). Hơn nữa, hệ thống Cardano gồm 2 lớp một là Settlement để vận hành các Token và hai là Computing để khởi chạy hợp đồng thông minh. Với ưu điểm là tuân thủ bảo mật tuyệt đối, hơn nữa, nó phát triển nhằm khắc phục những điểm yếu của BitcoinEthereum.

Nó ngày càng trở thành ví tiền hỗ trợ nhiều loại tệ chuyên dụng, ít rủi ro cũng như lãi suất tăng nhanh. Bạn hãy tìm hiểu cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví Cardano đơn giản nhất

Một khi bạn đã nắm giữ Cardano thì một loại ví đảm bảo tính bảo mật tài khoản và xác thực yếu tố an toàn để lưu trữ tài sản là rất cần thiết vậy trước khi tạo ví Cardano bạn cần tải phần mềm Daedalus đa nền tảng, HD về máy tính.

Bước 1: Cài đặt Daedalus vào máy tính

Bạn truy cập vào trang chủ Daedalus bằng link sau: https://daedaluswallet.io

word image 34 Cardano coin là gì? Hướng dẫn cách tạo ví, mua bán Cardano nhanh và hiệu quả nhất

Sau khi có giao diện như trên bạn nhấp chuột vào nút Download. Sau đó chọn cấu hình phù hợp với máy tính của bạn (Windows 64 bit hoặc macOS 64 bit / Linux).

Bước 2: Sau khi đã tải được phần mềm về máy bạn tìm đến file cài đặt Daedalus tiếp là click đúp chuột vào đó xong chọn Run.

Bước 3: Nhấn Install và chờ nó chạy, sau khi hoàn thành (completed) thì nhấn chọn Close để hoàn thành.

Trên đây là các bước là điều kiện tiên quyết để tạo ví Cardano .

Trên màn hình máy tính bạn sẽ có phím tắt của ứng dụng hình sừng trâu, bạn mở ứng dụng lên để tạo ví Cardano

Chọn ngôn ngữ của ứng dụng thì hiện tại chỉ có tiếng Anh và Nhật nên để chuẩn quốc tế hoá bạn chọn tiếng anh. Chọn Continue.

Tiếp sau đó bạn kéo xuống đọc các điều khoản của Daedalus và chấp nhận các điều khoản đó bằng cách tích chọn ô “ I agree with term of use” rồi nhấn continue.

Cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị ít bỏng ngô, cà phê nhâm nhi ngồi chờ Daedalus đồng bộ hoá dữ liệu.

Lâu lâu bạn nhấn bàn phím hoặc chuột để màn hình sáng cho quá trình đồng bộ diễn ra liên tục. Đến 100 % là xong.

Sau 1 khoảng thời gian chờ đợi tầm 1 tiếng bây giờ bạn đã có thể log in vào để khởi tạo ví Cardano Coin. Rồi sau đó nhấn chuột vào dấu “ Create a new wallet”,

word image 35 Cardano coin là gì? Hướng dẫn cách tạo ví, mua bán Cardano nhanh và hiệu quả nhất

Tiếp đó, đặt tên ví của bạn để để tham chiếu. Sau đó nhập tên cũng như mật khẩu và nhấp chuột vào nút “Create personal wallet”. Hãy lưu ý mật khẩu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối không để ai thấy không là bạn sẽ mất tiền đấy.

Hãy nhớ tại giao diện phần mềm có tab RECOVERY PHRASE bạn tích chọn ô “ please make sure..” rồi chọn continue.

Lúc này, Daedalus cung cấp cho bạn 12 từ khoá để bạn backup ( sao lưu) ví để sau này dù hỏng máy, cài lại win… thì 12 từ này sẽ là chìa khóa khôi phục ví Cardona. Các bạn viết 12 từ recovery phrase ra giấy rồi click on Yes, I have written it down button.

Sau khi xác nhận lại 12 từ khoá này bạn nhấn tích chọn 2 ô bên dưới chọn rồi chọn confirm để hoàn tất.

Cách tạo ví Cardona trên đây khá dễ hiểu, nhanh gọn nên các bạn thực hiện thử nhé.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button