Chỉ số CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? yếu tố nào quyết định chỉ số CTR 2024?

 Những người chuyên làm công việc liên quan đến chắc chắn không còn xa lạ với CTR. CTR cao sẽ đem lại nhiều lợi ích về cả lưu lượng người dùng truy cập trang web lẫn tăng điểm chuyển đổi và chất lượng cho Cost-Per-Click (giá của mỗi lần nhấp chuột). Vậy về cơ bản, CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Chỉ số CTR là gì?

CTR là viết tắt của cụm từ Click through rate. Cụm từ này được hiểu là tỷ lệ click chuột. Đối với lĩnh vực Google Adwords hay Facebook Ads, chỉ số CTR được dùng để đo lường và tính toán tỉ lệ số lần nhấp vào quảng cáo với số lần hiển thị quảng cáo. Riêng với lĩnh vực SEO, chỉ số CTR được dùng để hiển thị tỉ lệ người dùng click vào đường link.

CTR càng cao thì cho thấy PPC (Pay-per-click) càng thành công và ngược lại. Vì vậy, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí bạn cần trả cho đối tác quảng cáo. Theo đó, việc cải thiện chỉ số CTR là điều vô cùng rất quan trọng giúp sự án thành công. Nắm rõ các yếu tố quyết định chỉ số CTR sẽ mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời ngoài mong đợi.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

CTR được tính như thế nào?

CTR được tính theo công thức cụ thể sau: CTR = Tổng số lượt lần nhấp chuột xem quảng cáo chia cho tổng số lần hiển thị của quảng cáo. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn được hiển thị 100 lần và có 1 lượt nhấp chuột vào xem quảng cáo. Vậy thì: Kết quả CTR sẽ bằng 1/100, tương đương 1%. Hiện nay, các từ khóa khác nhau sẽ cho CTR khác nhau.

Tỉ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

Tỉ lệ CTR bao nhiêu là tốt chắc chắn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm nhiều nhất từ phía cung cấp dịch vụ quảng cáo và các doanh nghiệp. Hiện chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi phụ thuộc vào từng nhóm ngành, thị trường, lĩnh vực, thời điểm, khu vực và các phương thức quảng cáo riêng, CTR sẽ có tỉ lệ không giống nhau.

Đối quảng cáo trên Google search, CTR ít nhất phải đạt 15% mới được gọi là tốt. Nhưng đối với dạng quảng cáo hiển thị của Google thì tỷ nhấp chuột đạt 1% đã được xem là đủ tiêu chuẩn. Đây là điều dễ hiểu bởi tần suất hiển thị của quảng cáo Google là lớn hơn nhiều dạng quảng cáo yêu cầu chính xác đối tượng mục tiêu tìm kiếm.

Yếu tố nào quyết định chỉ số CTR?

Cách cải thiện chỉ số CTR?

Tỷ lệ CTR cao đồng tương ứng với sự thành công của chiến dịch quảng cáo mà bạn kỳ vọng. Sau đây là những cách giúp cải thiện chỉ số CTR một cách hiệu quả và nhanh chóng:

Xác định mục tiêu

Càng xác định mục tiêu chuẩn thì thông điệp và đối tượng người tiếp cận quảng cáo càng trở nên rõ ràng. Những sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng hay không? Vì sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm do bạn cung cấp thay vì đối thủ của bạn.

CTR sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và lựa chọn được các hình thức quảng cáo phù hợp. Đừng quá lo lắng về vấn đề này vì bên cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ thăm dò, khảo sát và khoanh vùng mục tiêu tiềm năng mà bạn muốn hướng đến.

Việc có mục tiêu rõ ràng cho chiến lược quảng cáo online còn giúp bạn xây dựng được chiến lược quảng cáo dài hạn, dễ dàng điều chỉnh và tăng CTR dựa vào từ khoá có lượt tìm kiếm cao nhất. Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn nằm ở Top 3 vị trí đầu tiên, hãy thường xuyên theo dõi vị trí CTR hiển thị để có được kế hoạch và tính toán phù hợp.

Nếu điểm chất lượng CTR không đủ, bạn có thể kiểm tra lại xem mục tiêu của mình có vấn đề gì không, có đi sai hướng không để kịp thời khắc phục. Nhờ đó, chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập, được nhiều người biết đến và có độ phủ sóng rộng như bạn trông đợi.

Nội dung hấp dẫn

Thực tế đã chứng minh, nếu không tạo được nội dung quảng cáo thực sự hấp dẫn thì đối tượng CTR rất khó để đạt kết quả như ý. Vì thế, CTR thành công, hãy bắt đầu tiến hành đầu tư vào phần này để quảng cáo có sức hút hơn, được xem nhiều hơn. Lượng CTR từ đó sẽ cao hơn đáng kể ngoài, mang tới kết quả nằm ngoài sự mong đợi của bạn.

Đừng quên chèn từ khóa chính vào tiêu đề để làm nổi bật nội dung, bạn có thể sáng tạo từ khóa theo nhiều cách hoặc đặt mình vào tâm lý người dùng khi tự tìm kiếm thông tin trên mạng. Từ khóa càng gần gũi càng bám sát nội dung sẽ đem lại nhiều lượt CTR đáng kể. Bên cạnh từ khóa chính, bạn có thể cài thêm từ khóa phụ để tăng hiệu quả.

Lời kết

Dù bạn kinh doanh hay làm việc trong lĩnh vực gì, chỉ số CTR sẽ giúp bạn và khách hàng của bạn hình dung được bạn đang muốn tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tốt nhất, Kiếm Tiền Blog chúc kế hoạch của bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận