Clickbank là gì? bắt đầu kiếm tiền với Clickbank affiliate như thế nào?

Với cuộc sống hiện đại và ngày càng phát triển mạnh về công nghệ, mạng internet, thì hiện nay công việc kiếm tiền online đang được rất nhiều người quan tâm. Trên thế giới công việc này không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên ở Việt Nam kiếm tiền online còn đang khá mới mẻ. Cùng Kiếm Tiền Blog tìm hiểu về lĩnh vực này qua phương pháp kiếm tiền online bằng Clickbank.

Clickbank là gì?

Đối với những người biết về nghề MMO (kiếm tiền online) hoặc đã từng tìm hiểu qua, thì chắc chắn không thể không biết đến Clickbank. Đây là một phương pháp giúp người làm nghề kiếm tiền online được thuận lợi và có hướng đi đúng đắn cho mình.

Đề hiểu về Clickbank thì trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về Affiliate Marketing. Cụm từ này được dịch ra tiếng việt là liên kết tiếp thị, nó gần giống như công việc của cộng tác viên sản phẩm, khi bạn đăng ký với các nhà phân phối sản phẩm mỗi khi có người mua hàng qua link của bạn thì bạn sẽ được trích % hoa hồng từ sản phẩm đó.

Clickbank cũng là một Affiliate Marketing, tuy nhiên chỉ tập trung vào các sản phẩm về kỹ thuật số như các khóa học online, các loại sách điện tử, các loại phần mềm,… Trên website của Clickbank có khoảng 15.000 các sản phẩm khác nhau.

Những kiến thức cơ bản về Clickbank

Với khoảng 15.000 các sản phẩm khác nhau, Clickbank phân chia theo nhiều đề mục như nghệ thuật và giải trí, thực phẩm, rượu và nấu ăn,… Để nắm bắt kịp những xu hướng của người dùng thì các đề mục sản phẩm và nội dung đều được Clickbank cập nhật.

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ website của Clickbank tại https://www.clickbank.com/ để tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm và những phân chia đề mục của Clickbank.

Với nhiều lĩnh vực, sản phẩm và đề mục khác nhau, thì đề tìm kiếm những sản phẩm bạn cần sẽ khá khó khăn, để kiếm tiền bằng hình thức này bạn cần thu hẹp sản phẩm cần tìm kiếm. Để làm được điều đó bạn cần dựa theo các yếu tố như độ phổ biến, số tiền nhận được với 1 đơn hàng đầu tiên, % hoa hồng trung bình mà bạn nhận được đối với các đơn hàng, số lượng chi nhánh hoặc người đang giới thiệu mặt hàng đó hay còn gọi là Gravity, các chi nhánh hoặc người bán nhận được trung bình bao nhiêu % hoa hồng, số tiền là bao nhiêu,…

Mô hình Clickbank

Clickbank có sự liên kết với các đối tượng khác nhau, một mô hình của Clickbank bao gồm: người tạo ra sản phẩm (vendor), người mua sản phẩm, và người liên kết tiếp thị.

  • Vendor: là một kết nối quan trọng để đưa sản phẩm ra thị trường, được dịch hiểu là nhà cung cấp sản phẩm, chuỗi cung ứng hoặc là doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm. Vendor dựa vào Clickbank để là một trong nhiều kênh giúp họ phân phối sản phẩm ra thị trường tốt hơn.
  • Customers: Là người sẽ mua và sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp Vendor, tất cả các vendor đều tập trung giới thiệu, quảng bá sản phẩm của họ tới các Customers.
  • Publisher: chính là người liên kết tiếp thị, Publisher sẽ tìm hiểu những sản phẩm được clickbank đăng tải và khi lựa chọn được những sản phẩm cụ thể thì Publisher sẽ được cấp đường link. Mỗi một sản phẩm được bán ra từ đường link đó thì người liên kết tiếp thị sẽ được hưởng mức % hoa hồng nhất định.

Cách thức kiếm tiền với Clickbank affiliate cho người mới

Nguồn video Lý Thành Nguyên Official

Cách thức để kiếm tiền trên Clickbank khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp sau đó quảng bá, giới thiệu đến nhiều người để họ lựa chọn và mua sản phẩm, cuối cùng nếu người mua click vào link của bạn và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận tiền hoa hồng từ đó.

Với cách thức kiếm tiền này thì lựa chọn sản phẩm gần gũi, thông dụng mà lại ít gặp phải sự cạnh tranh của Publisher là điều khá quan trọng. Bên cạnh đó giới thiệu sản phẩm cũng vậy, bạn nên liên kết với các kệnh được nhiều người biết tới như Facebook, Zalo, Youtube, email, website, blog,…

Ưu, nhược điểm khi lựa chọn kiếm tiền Clickbank

Ưu điểm

  • % hoa hồng của Clickbank tương đối cao khoảng trên 50%, nếu sale bạn có thể hưởng mức hoa hồng tới 70%, thậm chí 100%.
  • Sử dụng chiến lược kinh doanh, giới thiệu, quảng bá sản phẩm tốt bạn sẽ kiếm được tiền nhanh chóng.
  • Clickbank khá thân thiện với người dùng và sử dụng rất đơn giản từ khâu quản lý tài khoản, lấy đường link sản phẩm, cho tới các thông tin về % hoa hồng được hưởng.

Nhược điểm

  • Cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin và hiểu rõ về công việc kiếm tiền online, đặc biệt là về liên kết tiếp thị.
  • Các sản phẩm phổ biến và được nhiều người quan tâm thì sẽ càng có nhiều người lựa chọn tiếp thị, vì vậy mà đối với những sản phẩm này thì tính cạnh tranh sẽ càng lớn.
  • Đối với đăng ký tài khoản trên clickbank sẽ khá khó khăn với người dùng tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới.

Để có thể kiếm tiền bằng công việc làm liên kết tiếp thị trên Clickbank nói riêng và trên mạng online nói chung là điều không hề dễ dàng như bạn hình dung. Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy bạn cần phải có sự hiểu biết, sự nghiên cứu, tìm tòi và những kinh nghiệm nhất định. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

1/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận