CPO là gì? kiếm tiền online với hình thức CPO có khó không?

Một số cách tiếp thị liên kết truyền thống mà chúng ta vẫn thường sử dụng, đó chính là CPS, CPA. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều lỗ hổng trong quá trình sử dụng hai cách tiếp thị này, nếu xuất hiện những trường hợp khách hàng đổi trả sản phẩm, hoặc muốn hủy đơn. Hiểu được điều này, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một cách tiếp thị hoàn toàn mới được gọi là CPO. Vậy CPO là gì? Kiếm tiền online với CPO có khó không?

CPO là gì?

Cost Per Order hay chính là CPO, đây là cách tiếp thị liên kết hoàn toàn mớI, mà trong đó commission sẽ được định tính trên mỗi đơn mà khách hàng đặt. Trong đó, khi khách hàng đã lựa chọn liên kết của nhà bán hàng, và hoàn thành tất cả các bước cần thiết cho việc đặt hàng. Nhà cung cấp sẽ có nhiệm vụ xác nhận lại với khách hàng rằng: đơn hàng của họ đã được hoàn tất thủ tục. Như vậy, một commission cũng đã được hoàn thành.

CPO khác rất nhiều so với những cách tiếp thị trước khi. Với CPS, một commission chỉ được tính khi đơn hàng đã được nhận và thanh toán bởi khách hàng. Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy CPO đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

Tiềm năng thị trường CPO tại Việt Nam

Trong khi thị trường marketing online đang ngày càng bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam, sự phát triển của CPO là bước đi vô cùng mới mẻ, dựa trên sự thúc đẩy các nền tảng đã xây dựng từ trước. Thực tế cho thấy, trong năm 2024 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của CPO trong thị trường Việt và cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn với sự bùng nổ hơn nữa của các publisher Việt. Một số tiềm năng khi CPO xâm nhập vào thị trường Việt Nam như sau:

  • Tận dụng các landing-page có sẵn từ các nhà cung cấp: Hình thức chủ yếu của CPO chính là tỷ lệ chuyển đổi qua những thao tác đặt hàng từ khách hàng. Tất cả điều này đều dựa trên các phần landing- page đã được thiết lập sẵn. Các mục lục cơ bản và cần có nhất trong mỗi landing- page, bạn có thể dễ dàng nhận thấy là nội dung, hình ảnh của sản phẩm, cũng như thao tác đặt hàng mẫu. Hầu hết các phần landing- page này của nhà cung cấp đều đã được tối ưu hóa, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc thiết lập một landing- page riêng. Trong trường hợp ngoại lệ, bạn hoàn toàn có thể làm một phần landing- page riêng để dễ dàng làm việc.
  • Sử dụng Pre Landing- page: Khác với Landing- page, Pre Landing- page là phần cung cấp những thông tin cần thiết, xoay quanh sản phẩm đến khách hàng. Đây cũng là một trong những phần vô cùng quan trọng. Bởi vì, khách hàng sẽ xem Pre Landing- page trước khi thao tác đến Landing- page để quyết định rằng: Có nên mua hàng hay không?
  • CPO mang đến commission ở mức cao: Tỷ lệ hoa hồng trong mỗi đơn đặt hàng khá cao, dao động trong khoảng từ 200.000 đồng cho đến 400.000 đồng. Đây được coi là mức tỷ lệ khá vượt trội so với những cách làm thông thường khác tiêu biểu hình thức này có thể kể đến đó là Adflex.
  • Tỷ lệ phần trăm chuyển đổi cao hơn: Đối với những cách tiếp thị thông thường, chỉ cần có một Landing- page đẹp mắt, content đủ hay và sáng tạo là yếu tố đầu tiên quyết định tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, với CPO như vậy có lẽ là chưa đủ để có một tỷ lệ chuyển đổi đủ mạnh. CPO cung cấp những dịch vụ tư vấn trực tiếp như đội ngũ telesales chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ đó, cũng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đáng kể.

Kiếm tiền online với CPO thế nào?

Có rất nhiều cách để kiếm tiền dễ dàng thông qua CPO. Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu hai hướng đi cơ bản nhất bạn cần nắm bắt:

  • Hướng đi nhanh với Paid Traffic & Prelanding: Trước hết, bạn cần tạo thiện cảm với khách hàng thông qua các trang Prelanding, từ đó hiểu được mong muốn và nhu cầu của họ. Các trang này không phải để bán hàng, chức năng chính của nó là định hướng và điều chỉnh khách hàng click và đường link affiliate. Để làm được điều này, bạn có thể xây dựng các nội dung như chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện thành công, các nghiên cứu, đánh giá sản phẩm,…Để mang lại hiệu quả nhanh nhất với hướng đi này, bạn nên kết hợp với chạy Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads,…
  • Hướng đi lâu dài với Free Traffic: Hướng đi này mang đến một nguồn khách hàng lâu dài cho nhà cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, ngược lại bạn cũng cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để xây dựng một nguồn khách hàng tiềm năng sau này. Đầu tiên, bạn xây dựng những blog, website với content chất lượng, từ khóa hay, SEO tốt,… Trong khoảng thời gian đầu, những ranking đầu tiên mang đến từ khách hàng thụ động. Nguồn khách hàng đến theo cách này tuy không nhiều, nhưng lại mang đến tỷ lệ chuyển đổi khá lớn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về CPO là gì? Kiếm tiền online với CPO thế nào? Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có cái nhìn mới về CPO, cũng như những kinh nghiệm kiếm tiền online thông qua CPO một cách dễ dàng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết của chúng tôi.

[su_box title=”Tham khảo khóa học CPO hot hiện nay” box_color=”#d71800″]Dưới đây là một số khóa học CPO hiệu quả cao được các chuyên gia, AM đầu ngành của thị trường CPO hướng dẫn mời các bạn click vào xem video giới thiệu để hiểu sâu hơn về hình thức này nhé.

[/su_box]

4/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận