Có lẽ nhiều người Việt chúng trong chúng ta quen với thuật ngữ tiền ảo, nhưng khi nói đến cryptocurrency nhiều người chưa hẳn biết nó là gì hoặc đã nghe qua nhưng chưa chắc đã nắm rõ về nó. Qua bài viết sau đây, cùng mình tìm hiểu Cryptocurrency là gì? và Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay bạn nhé.

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency thức chất là một khái niệm tiền ảo. Nó ra đời sau khi Bitcoin đã tồn tại được vào năm. Thuật ngữ này dùng để chỉ tất cả các loại tiền ảo nói chung và bạn có thể dịch là tiền ảo. Cryptocurrency là tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số, không có giá trị ở bên ngoài nhưng bạn vẫn có thể đổi thành tiền giá trị nếu các đồng này được công nhận và được giao dịch công khai.

Bạn có thể dùng các cryptocurrency để mua hàng online, mua hàng trực tuyến thậm chí là thanh toán các hóa đơn khách sạn, máy bay, các ứng dụng mạng,…với điều kiện các loại cryptocurrency này được chấp nhận giao dịch và được thừa nhận giá trị. Ngày nay các đồng bitcoin, bitcoin Cash đều được sử dụng như một loại tiền có giá trị.

Ngoài ra bạn có thể mua bán, đầu tư, sinh lời từ những đồng tiền ảo này, tuy nhiên bạn cần nhớ bất cứ một sàn tiền ảo nào cũng có những rủi ro nhất định, bạn cần cẩn trọng trước khi quyết đầu tư bất cứ một loại tiền ảo nào. Nhìn chung, hiện nay bitcoin được xem là đồng tiền ảo có giá trị nhất trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Coinex, Bittrex, Binance, Huobi, Kucoin…là những sàn cryptocurrency uy tín nhất hiện nay, bạn có thể trade coin trên các sàn giao dịch này để thu lợi nhuận. Đồng thời nhờ tính năng bảo mật cực cao và khả năng lưu trữ coin trên sàn, mức độ phát triển của các sàn giao dịch này thực sự rất lớn trong những năm gần đây.

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, trên thế giới có hàng trăm sàn giao dịch cryptocurrency, sau đây, tôi xin điểm qua một số sàn giao dịch uy tín nhất mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư.

1Sàn Bitmex

2Sàn Huobi

3Sàn Coinex

4Sàn Poloniex

5Sàn Kucoin

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of