Đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin trên điện thoại & máy tính 2024

Đào Bitcoin là một trong những thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với những người quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Thị trường Bitcoin dạo gần đây cũng có những biến động tích cực khiến nhiều người muốn sở hữu. Vậy đào Bitcoin như thế nào, cùng kiemtienblog.com tìm hiểu nhé!

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền mã hóa được Satoshi Nakamoto phát hiện và công bố với thế giới vào năm 2009. Chính từ thời điểm này, thế giới đã bước sang một trang mới trong chặng đường phát triển về công nghệ.

Bitcoin được xem như là tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều khác biệt là đồng tiền kỹ thuật này được phát hành với mã nguồn mở, dễ dàng thao tác và ít tốn phí giao dịch.

Chính vì vậy, giá của Bitcoin luôn ở mức cao và khiến nhiều người mơ ước. Việc sở hữu một Bitcoin đang trở thành giấc mơ của nhiều người.[su_button url=”https://kiemtienblog.com/recommends/binance/” style=”flat” background=”#ef902d” size=”5″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″ icon=”icon: bitcoin” text_shadow=”0px 0px 0px #000000″]ĐÀO COIN TRÊN SÀN BINANCE MINING[/su_button]

Đào Bitcoin là gì?

Đây là một thuật ngữ chỉ việc xử lý các thông tin trên Blockchain để nhận về phần thưởng của những thợ đào. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Đào coin là gì?

Đào coin, hay khai thác tiền điện tử là một thuật ngữ trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Đào coin thực chất là việc bạn sẽ khai thác, sắp xếp và xử lý các công việc trên chuỗi khối của một Blockchain nào đó. Trong khi bạn tìm giải pháp soạn khối, các loại tiền điện tử sẽ được sinh ra. Đây chính là thứ mà các thợ đào cần.

Khi tham gia đào coin, các thợ đào thường sẽ chia ra làm 2 mục đích. Thứ nhất, họ muốn khai thác thêm nhiều khối mới, sửa chữa những khuyết điểm của bản cũ. Thứ hai, họ đào coin như cách để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch.

Thợ đào là gì?

Cũng giống như khi bạn khai thác kim cương, đá quý, thị trường tiền điện tử cũng cần những thợ đào để tìm ra chúng.

Như bạn cũng biết, chúng ta có thể sở hữu nhiều loại coin khác nhau bằng cách đào chúng thay vì giao dịch trên các sàn giao dịch. Và để sở hữu chúng miễn phí, có những người tham gia vào giải quyết các thuật toán và tạo ra chuỗi khối mới. Họ chính là những thợ đào coin trong truyền thuyết!

Những thợ đào này là những người có kinh nghiệm cũng như vốn hiểu biết nhất định để có thể nhận được phần thưởng tương xứng. Thông thường, bạn có thể trở thành một thợ đào bằng tay với việc xử lý những chuỗi số phức tạp. Nhưng cũng có khá nhiều người đầu tư cho mình những trang thiết bị tối tân nhất dành riêng cho công việc này.

Đào Bitcoin là gì?

Việc sở hữu Bitcoin không phải là chỉ có thể mua bán trên các sàn giao dịch nữa. Một bộ phận lớn Trader đã trở thành các thợ đào với mong muốn sở hữu một BTC cho riêng mình. Vì thế, cụm từ đào Bitcoin đã ra đời.

Đào Bitcoin chính là cụm từ mô tả việc các thợ đào xử lý các công việc trên nền tảng Blockchain của Bitcoin.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin bằng cách vận hành một ứng dụng trên máy tính. Có 2 cách để đào Bitcoin là bạn mở một ứng dụng hoạt động trên máy tính truyền thống, hoặc nhờ một số công ty đã thiết kế ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào Blockchain, những thiết bị sử dụng phải giải quyết được những bài toán học mật mã phức tạp.

Đào Bitcoin ở đâu?

Bitcoin được ra đời cũng khá lâu và chưa có những cải tiến đáng ghi nhận. Vi thế, nó vẫn mang bản chất là một đồng truyền thống.

Bitcoin vẫn làm việc dựa trên giao thức PoW nên những thợ đào có thể dễ dàng khai thác đồng coin này ở các Pool, hay bể đào Bitcoin. Nếu chưa biết Pool là gì, bạn hãy tìm hiểu nhé!

Khi đào Bitcoin, những BTC sẽ được chuyển giao từ người A sang trực tiếp cho người B mà không phải qua bất kỳ trung gian nào cả. Hơn nữa, có quá nhiều người đào, nên sự xuất hiện của các Pool không thể kiểm soát. Nếu bạn có dự định đào Bitcoin, bạn nhất thiết phải chọn những bể đào uy tín để tránh mất thời gian cũng như bị lừa đảo.

Đào Bitcoin như thế nào?

Để đào Bitcoin, không nhất thiết là bạn phải đầu tư những máy móc hầm hố tốn hàng chục triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể kiếm nhiều cách khác để đào Bitcoin miễn phí ngay bằng điện thoại và máy tính của bạn.

Những hình thức kiếm Bitcoin free này tuy lâu và tốn nhiều thời gian. Nhưng bù lại, bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn đề đầu tư trang thiết bị.

Đào BTC thì có ưu và nhược điểm gì không?

Việc làm nào cũng đều có hai mặt của nó, đào coin cũng vậy thôi! Vậy nên hãy xem xét thật kỹ trước khi bạn quyết định nhé!

Ưu điểm

Có ba ưu điểm lớn mà việc đào BTC mang lại cho bạn, đó là việc khai thác dễ dàng, phi tập trung và nó dễ kiểm soát khi giao dịch.

 • Việc khai thác Bitcoin khá đơn giản và không có quá nhiều yêu cầu. Bất cứ ai đều có thể trở thành thợ đào nếu có máy tính và Internet.
 • Có rất nhiều các bể đào mà người dùng có thể khai thác, không nhất thiết phải tập trung vào một điểm nào đó.
 • Các Bitcoin khi tạo ra đã độc lập và không thể sao chép. Vì thế chúng có thể dễ dàng để bạn quản lý chúng khi giao dịch.

Nhược điểm

 • Chi phí đào coin khá cao và tính cạnh tranh ngày càng cao. Việc này dẫn đến chi phí bỏ ra càng ngày càng nhiều. Bao gồm nhiều chi phí. Có người thậm chí phải bán cả máy vì không đủ lời để trả tiền điện.
 • Nếu không tốn tiền, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bởi, khi đào bằng các ứng dụng có sẵn, phần thưởng không nhiều và tích rất lâu mới đủ mức tối thiểu để rút.
 • Như bạn cũng biết, biểu đồ giá Bitcoin đã khiến không ít người lao đao. Giá có thế tăng vút lên và giảm sâu chỉ sau một ngày. Đào rất lâu nhưng biết đâu đến khi bạn sở hữu, nó lại không còn đáng giá như bạn mong muốn.
 • Như tất cả mọi hình thức kiếm tiền khác, nguy cơ bạn gặp phải nhóm thợ đào lừa đảo là rất cao. Bạn có thể mất tất cả nếu tin sai người.

Có nên đầu tư máy để đào Bitcoin nữa không?

Như tôi đã nói ở trên, năm 2024 hiện tại, việc mua máy đào sẽ khiến bạn cân nhắc khá nhiều đấy.

Thứ nhất, việc đào Bitcoin không còn quá mới mẻ nữa. Mặc dù nó mang lại khá nhiều lợi nhuận nhưng việc đào vô tội vạ đã khiến phần thưởng ngày càng ít đi.

Thứ hai, việc lên xuống giá của Bitcoin cũng khiến nhiều thợ đào ngần ngừ. Nếu bạn có dự định đầu tư lâu dài, thì có thế mua và giữ đến khi được giá. Có những người từng phải bán tống bán tháo vì lợi nhuận không đủ để đóng tiền điện.

Việc duy trì máy móc cũng sẽ có những khoản chi phí phát sinh. Nếu tính toán được, bạn có thể mua. Còn nếu không, hãy theo dõi thị trường thêm nhé!

Đào Bitcoin miễn phí cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn cảm thấy không đủ sức để cân dàn máy, hãy thử đào Bitcoin miễn phí trên mấy nền tảng có sẵn xem. Cũng không tệ chút nào!

Và để bắt đầu đào, bạn cần chuẩn bị những gì nhỉ?

Ví điện tử.

Tất nhiên rồi! Vi nếu không có ví, tiền về sẽ đựng ở đâu đúng không. Không đơn giản chỉ là để đựng tiền điện tử. Ví còn dùng để đăng ký web và đưa Bitcoin lên sàn giao dịch.

Có hai loại ví điện tử có thể giúp bạn lưu trữ tài sản số của mình, đó là ví nóng và ví lạnh.

 • Ví nóng là những ví điện tử online được các sàn cũng cấp sẵn cho bạn như True Wallet, Exodus, Jaxx, Bitcoin.com, Electrum, Bitcoin Core,…
 • Ví lạnh là những chiếc ví có thể cầm được bằng cơ học. Ví này có hình dạng là một chiếc USB dùng để lưu trữ tài sản của bạn. Một số loại ví lạnh phổ biến như là: Ledger, Trezor,…
 • Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ trực tiếp các Bitcoin của mình trên sàn giao dịch như Coinbase, Binance,…vì hiện tại, họ đã tích hợp sẵn ví vào web của mình.

Tài khoản trên sàn giao dịch

Thông thường, thợ đào sẽ sử dụng BTC vào 2 mục đich.

 • Thứ nhất, họ sẽ đổi các BTC ra Đô la và rút về tài khoản của mình.
 • Thứ hai, họ sẽ đổi BTC sang những đồng khác như ETH, LTC,… để kiếm thêm lợi nhuận trên thị trường.

Dù với mục đích nào đi chăng nữa, bạn cũng cần có một tài khoản trên sàn giao dịch để rút hoặc trade coin của mình.

Với hai thứ này, bạn đã có thể sẵn sàn đào Bitcoin miễn phí rồi.

Đào Bitcoin miễn phí ở đâu

Có nhiều cách để bạn có thể kiếm được Bitcoin. Điều quan trọng là bạn phải thật kiên nhẫn và chịu khó đấy.

Thông thường, bạn có thể đào BTC thông qua Web và các ứng dụng được cung cấp dịch vụ. Bạn phải lựa chọn web và ứng dụng uy tín để tránh mất thời gian nhé. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

 • Free Bitcoin, trang web kiếm BTC bằng cách xem quảng cáo và làm nhiệm vụ để nhận thưởng.
 • Blockchain game chơi xếp hình nhận thưởng

Vài website đào bitcoin uy tín:

 • Daily freebits
 • Btcclicks:
 • Faucethub
 • Cryptobrowser

Đào bitcoin bằng phần mềm trên Laptop hoặc Desktop

 • Trước tiên, bạn muốn khai thác các Pool thì luôn cần phải có một phần mềm khai thác đi cùng.
 • Mã hóa dữ liệu, mã hóa các đoạn mã thuật toán có trong khối để xác thực sẽ được các phần mềm này xử lý. Việc lựa chọn một phần mềm đào Coin có hiệu năng cao sẽ đảm bảo được những thành công sau này của bạn.

Nếu muốn kiếm BTC bằng Laptop hoặc PC, bạn nên chuẩn bị một loại máy tốt và hiệu năng cao nhé. Đào coin là một công việc không dễ chịu cho máy chút nào đâu.

Đào Bitcoin đang được mọi người xem như mỏ vàng thật sự. Lực hấp dẫn rất lớn khiến mọi người như lao vào bất chấp rủi ro. Vì thế, chính bạn mới có thể giữ an toàn cho mình. Bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để đương đầu với thị trường Crypto nhộn nhịp này nhé! Hy vọng sau bài viết, bạn đã hiểu được mọi vấn đề và có được hướng đi cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận