Marketing online

Deadline là gì? Phải làm gì khi chậm deadline? 2023

Deadine là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là marketing. Đối với người làm việc, deadline được xem như là tác động khá tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cũng như tinh thần. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết áp dụng deadline hợp lý, thì nó sẽ trở thành bàn đạp, thúc đẩy quá trình triển khai, hoàn thành công việc hiệu quả. Trong bài viết này, Tiền Ảo News sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về deadline và giải đáp một số thắc mắc như deadline là gì? Phải làm gì khi chậm deadline?

Deadline là gì?

Thực chất, deadline là chỉ thời hạn của một người hoặc một nhóm người phải hoàn thành một khối lượng công việc cụ thể, trong một thời gian cụ thể. Hiện nay, rất nhiều ngành nghề đều áp dụng thuật ngữ deadline trong công việc. Điều này nhằm thúc đẩy người nhân viên phải hoàn thành đủ công việc trong một thời gian nhất định, đáp ứng năng suất làm việc cao. Cũng chính từ điều này, có thể thấy rằng deadline dường như trở thành nỗi ám ảnh cho bất kỳ người nhân viên nào.

Vậy tại sao deadline vẫn được áp dụng trong công việc? Chúng ta không thể phủ nhận những hiệu quả mà deadline mang lại. Việc lập ra deadline, và hoàn thành công việc đúng deadline là một trong những cách làm gián tiếp giúp bạn theo dõi và hoàn thành mục tiêu đã đề ra từ trước. Ngoài ra, deadline cũng chính là một điều kiện cơ bản để tạo lòng tin giữa bạn và khách hàng. Bên cạnh đó, nó cũng chính là “vũ khí tâm lý” thúc đẩy những người nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn bao giờ hết.

photo 1 1541513055772872514861 Deadline là gì? Phải làm gì khi chậm deadline? 2023

Phân biệt deadline và dateline

Khái niệm deadline và dateline khá gần với nhau, khiến cho rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Dễ hiểu nhất, dateline chính là chỉ một mốc thời gian chính xác xảy ra một sự kiện nào đó, còn deadline là thời hạn cho việc kết thúc hay hoàn thành một công việc đã đặt ra từ trước. Để bạn hiểu hơn hai khái niệm này trong thực tế, Tiền Aso News sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như sau: Trong trường hợp với một văn phòng làm việc có quản lý và nhân viên, khi quản lý giao một deadline cụ thể, nhân viên phải có trách nhiệm hoàn thành công việc trước hoặc kịp deadline này. Đối với dateline, chúng sẽ giúp quản lý theo dõi và nắm bắt từng bước làm việc của nhân viên.

Thực chất, deadline hay dateline đều chỉ một thời gian cụ thể cần được xây dựng và lên kế hoạch. Tuy nhiên, deadline mang tính chất cam kết còn dateline chỉ mang tính chất thông báo.

Những sai lầm khi lập deadline

Deadline là một trong những bước vô cùng quan trọng trong bất kỳ công việc nào. Vì thế, trong quá trình thiết lập deadline nếu không phù hợp và chính xác có thể đem đến những hậu quả khôn lường. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp nhất khi lập deadline mà bạn nên tránh:

  • “Chồng chéo” deadline: Đối với mỗi công việc khác nhau, bạn nên sắp xếp những mốc deadline khác nhau sao cho phù hợp, tránh trường hợp công việc không được dàn trải đều, tập trung quá nhiều vào cùng một thời điểm, có thể gây áp lực. Vì vậy, bạn nên ghi chú, hệ thống tất cả các deadline một cách chi tiết nhất, ưu tiên các deadline gần nhất để phân bổ lượng công việc sao cho thích hợp.
  • Không chia giai đoạn cho deadline: Đây là một trong những sai lầm có thể khiến bạn mất kiểm soát được tiến độ công việc. Chính vì thế, bạn nên đánh giá, phân phối sức lực, phân chia theo từng những deadline nhỏ để hoàn thành từng bước khối lượng công việc.
  • Thiết lập deadline không thực tế: Nếu bất kỳ deadline nào được lập ra mà không phù hợp với khả năng, các điều kiện thực tế, thì sẽ dẫn đến vấn đề phải làm việc quá sức. Điều này cũng khiến tâm lý chán nản, dễ dàng bỏ dở giữa chừng. Kết quả là, hiệu quả công việc không đúng với dự đoán, mất lòng tin đối với khách hàng.
  • Bắt chước deadline của người khác: Như đã nói ở trên, mỗi deadline được đặt ra phải được xét trên phương diện năng lực và điều kiện của chính bản thân mình. Việc lập deadline theo người khác có thể là nguyên nhân đẩy bạn vào thất bại trong công việc.

deadline Deadline là gì? Phải làm gì khi chậm deadline? 2023

Phải làm gì khi chậm deadline

Trong trường hợp bạn vướng phải một trong những sai lầm kể trên, khiến bạn chậm deadline, thì hãy áp dụng những kinh nghiệm như sau

  • Loại bỏ tất cả những yếu tố gây mất tập trung: Các yếu tố này là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bỏ lỡ quá nhiều thời gian lãng phí. Một trong số đó phải kể đến những mạng xã hội. Hãy tập thói quen hạn chế sử dụng các mạng xã hội trong giờ làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chạy kịp deadline.
  • Tăng tốc độ xử lý công việc: Để rút ngắn được khoảng thời gian hoàn thành công việc cho kịp deadline, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và áp dụng những cách xử lý khác mang đến hiệu quả hơn cho cùng một công việc như nhau.
  • Lên kế hoạch cụ thể nhất: Bạn nên phân chia mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ khác. Mỗi mục tiêu nhỏ có deadline riêng, sao cho khi hoàn thành hết tất cả các mục tiêu nhỏ vẫn đảm bảo đúng deadline như ban đầu đã đề ra.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về deadline mà Kiếm Tiền Blog muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã hiểu được Deadline là gì? Phải làm gì khi chậm deadline?, cũng như một số kinh nghiệm cần thiết để sử dụng deadline mang đến hiệu quả cao nhất cho công việc. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đón đọc.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Related Articles

Back to top button