Nhập từ khóa bạn cần tìm ?
Categories
< All Topics
Print

Liquidity Pool

Liquidity Pool là gì? là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và giải thích về Liquidity Pool.  Liquidity Pool là các tài sản tiền điện tử được lưu giữ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Thông tin thuật ngữ Liquidity Pool

Tiếng AnhLiquidity Pool
Tiếng ViệtNhóm thanh khoản
Tên đầy đủLiquidity Pool
Viết tắt/ ký hiệuLiquidity Pool
Chủ đềTiền điện tử

Định nghĩa – Khái niệm Liquidity Pool

Liquidity Pool là gì?

Liquidity Pool hay có tên tiếng việt là nhóm thanh khoản là nhóm mã thông báo được khóa trong các hợp đồng thông minh cung cấp tính thanh khoản trong các sàn giao dịch phi tập trung nhằm cố gắng làm giảm bớt các vấn đề gây ra bởi tính kém thanh khoản điển hình của các hệ thống như vậy. Các vùng thanh khoản cũng là tên được đặt cho giao điểm của các lệnh tạo ra các mức giá – khi đã đạt đến – xem tài sản sẽ quyết định tiếp tục di chuyển theo xu hướng tăng hay giảm.

Các sàn giao dịch phi tập trung tận dụng các nhóm thanh khoản đều giống nhau sử dụng các hệ thống dựa trên nhà tạo lập thị trường tự động . Trên các nền tảng giao dịch như vậy, sổ lệnh truyền thống được thay thế bằng các nhóm thanh khoản trên chuỗi được tài trợ trước cho cả tài sản của cặp giao dịch.

Lợi thế của việc sử dụng nhóm thanh khoản là nó không yêu cầu người mua và người bán quyết định trao đổi hai tài sản với một mức giá nhất định, và thay vào đó, sử dụng nhóm thanh khoản được cấp vốn trước. Điều này cho phép các giao dịch xảy ra với mức trượt hạn chế ngay cả đối với các cặp giao dịch kém thanh khoản nhất, miễn là có một nhóm thanh khoản đủ lớn.

Các khoản tiền được giữ trong nhóm thanh khoản được cung cấp bởi những người dùng khác , những người cũng kiếm được thu nhập thụ động từ khoản tiền gửi của họ thông qua phí giao dịch dựa trên tỷ lệ phần trăm của nhóm thanh khoản mà họ cung cấp. 

Một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên giới thiệu hệ thống như vậy là hệ thống giao dịch dựa trên Ethereum, Bancor, nhưng đã được áp dụng rộng rãi trong không gian sau khi Uniswap phổ biến chúng.

Thuật ngữ tương tự – liên quan đến Liquidity Pool

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ tiền điện tử Liquidity Pool công dụng của nó với thị trường điện tử. Bài viết này đã giải thích cho bạn vì sao thuật ngữ Liquidity Pool lại quan trọng với thị trường đến vậy.

Previous FUD Coin – Fear – Uncertainty – Doubt
Next NFT – Non-Fungible Token
Table of Contents
Back to top button