Nhập từ khóa bạn cần tìm ?
Categories
< All Topics
Print

NFT – Non-Fungible Token

NFT là gì? là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng NFT.

Thông tin thuật ngữ NFT

Tiếng Anh NFT
Tiếng Việt Đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số
Tên đầy đủ Non-fungible token
Viết tắt/ ký hiệu NFT
Chủ đề Tiền điện tử

Định nghĩa – Khái niệm NFT

NFT là gì?

  • NFT viết tắt bởi từ Non-fungible token là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác. Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực blockchain, tiền điện tử.

NFT chủ yếu vận hành trên blockchain proof-of-work. Blockchain dạng này sẽ sử dụng năng lượng kém hiệu quả hơn so với blockchain proof-of-stake. Chính vì điều này mà NFT bị chỉ trích vì mức độ xả thải cacbon trong mỗi lần giao dịch.

Thuật ngữ tương tự – liên quan đến NFT

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ tiền điện tử NFT (Non-fungible token) công dụng của nó với thị trường điện tử. Hiện nay các chuyên gia đang dự tính NFT là một thị trường xu hướng mạnh trong tương lai!

Previous Liquidity Pool
Next Overbought
Table of Contents
Back to top button