Nhập từ khóa bạn cần tìm ?
Categories
< All Topics
Print

Overbought

Overbought là gì? là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và giải thích về Overbought.

Thông tin thuật ngữ Overbought

Tiếng Anh Overbought
Tiếng Việt Mua quá mức
Tên đầy đủ Overbought
Viết tắt/ ký hiệu Overbought
Chủ đề Tiền điện tử

Định nghĩa – Khái niệm Overbought

Overbought là gì?

Overbought hay còn gọi là mua quá mức là một thuật ngữ dùng để mô tả một hiện tượng mà một cryptocurrency giá sản phẩm tăng theo thời gian do các khoản đầu tư liên tục, nhưng không có một lý do đầu tư hỗ trợ. Thông thường, giai đoạn bán hàng tuân theo tình trạng quá mua. Nói cách khác, một tài sản tiền điện tử đi vào vùng quá mua khi nó được cho là đang giao dịch trên giá trị hợp lý của nó.

Sự xuất hiện có thể kéo dài hoặc tồn tại trong thời gian ngắn, và giá có thể tăng nếu hiện tượng này đảo ngược. Trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số , phân tích kỹ thuật là một trong những công cụ được sử dụng để xác định xem tài sản có bị mua quá mức hay không và khi nào xu hướng có khả năng quay đầu.

Phân tích cơ bản , bao gồm việc đánh giá thông tin công khai có liên quan đến ngành và các yếu tố kinh tế vĩ mô, cũng có thể được sử dụng để khám phá tình trạng mua quá mức. Ngoài ra, phân tích cơ bản giúp dự báo khi nào một loại tiền điện tử sẽ từ bỏ việc tăng giá đi lên không được hỗ trợ của nó.

Việc đo lường mức quá mua thông qua các công cụ kỹ thuật liên quan đến các yếu tố như khối lượng giao dịch, giá gần đây và động lượng giao dịch. Ví dụ về các công thức kỹ thuật được sử dụng để chỉ ra mức quá mua bao gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), ngẫu nhiên và Williams% R. RSI ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch và biến động giá; nó ghi lại các mức có giá trị từ 0 đến 100, với bất kỳ giá trị nào trên 70 cho thấy tín hiệu mua quá mức.

Mặt khác , stochastic cho thấy mức quá mua bằng cách so sánh giá tài sản hiện tại với giá cao nhất và thấp nhất của nó trong một khoảng thời gian nhất định. Trên thang điểm từ 0 đến 100, xếp hạng 80 cho thấy nó được định giá quá cao.

Williams% R đánh giá cách giá hiện tại so sánh với giá cao nhất trong một khoảng thời gian nhất định được gọi là xem lại. Giá trị 20-0 cho biết mức quá mua. Ví dụ, vào năm 2020, RSI cho thấy rằng Bitcoin đã đạt đến mức quá mua vào tháng 2 khi nó đạt mốc 10.000 đô la.

Thuật ngữ tương tự – liên quan đến Overbought

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ tiền điện tử Overbought công dụng của nó với thị trường điện tử. Bài viết này đã giải thích cho bạn vì sao thuật ngữ Overbought lại quan trọng với thị trường đến vậy.

Previous NFT – Non-Fungible Token
Next Oversold
Table of Contents
Back to top button