Nhập từ khóa bạn cần tìm ?
Categories
< All Topics
Print

Oversold

Oversold là gì? là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và nguyên tắc về Oversold.

Thông tin thuật ngữ Oversold

Tiếng Anh Oversold
Tiếng Việt Bán quá mức
Tên đầy đủ Oversold
Viết tắt/ ký hiệu Oversold
Chủ đề Tiền điện tử

Định nghĩa – Khái niệm Oversold

Oversold là gì?

Oversold hay còn gọi là bán quá mức là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ ra rằng một tài sản như Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá thấp hơn giá trị thực của nó. Bán quá mức đối lập với mua quá mức (overbought) . Do đó, liệu một tài sản có đang vượt qua vùng bán quá mức hay không là chủ quan vì các nhà phân tích sử dụng các công cụ phân tích khác nhau.

Sự xuất hiện quá bán không có khoảng thời gian đảo ngược được biết trước. Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật đo lường một cryptocurrency tình trạng bán quá mức tài sản của. Hơn nữa, các chỉ số cung cấp ước tính về thời điểm điều kiện có khả năng đảo ngược. Trong hầu hết các trường hợp, ngày đảo ngược được dựa trên các điều kiện “nếu”. Ví dụ, các nhà phân tích có thể quan sát thấy rằng một sự thay đổi sẽ chỉ xảy ra nếu một mức giá nhất định, thường được gọi là mức hỗ trợ, đạt được.

Các chỉ báo kỹ thuật phổ biến được sử dụng để chỉ ra tình trạng quá bán bao gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và dải Bollinger . Chỉ báo RSI sử dụng bộ dao động xung lượng để đánh giá tốc độ và sự biến động giá. Mặt khác, các dải Bollinger bao gồm dải dưới, dải giữa và dải trên.

Dải giữa chạm vào đường trung bình động của tài sản trong khi dải dưới và dải trên ghi lại độ lệch giá chuẩn đối với dải giữa. Tình trạng bán quá mức xảy ra khi các giá trị dịch chuyển về phía dải trên. Ngoài các chỉ báo kỹ thuật, tình trạng bán quá mức cũng có thể được tiết lộ bằng cách sử dụng phân tích cơ bản . Các chỉ báo cơ bản dựa trên giá hiện tại và quá khứ.

 

Thuật ngữ tương tự – liên quan đến Oversold

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ tiền điện tử Oversold công dụng của nó với thị trường điện tử.

Previous Overbought
Table of Contents
Back to top button