Ebay dropshipping là gì? hướng dẫn kiếm tiền với Ebay từ A-Z

Bạn đang muốn tìm công việc nhàn rỗi kiếm tiền từ Internet thì hiện nay đang có rất nhiều kênh đầu tư, bán hàng đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu thật sự bạn đam mê với hình thức kiếm tiền từ online thì bán hàng hàng Online trên thị trường quốc tế Ebay dropshipping là một lựa chọn khá tốt.

Nhưng làm sao để bắt đầu kiếm tiền với Ebay cho người mới bắt đầu? Để tăng thu nhập và kiếm tiền với Ebay dropshipping đây mời bạn cùng tham khảo bài viết sau:

Ebay dropshipping là gì?

Ebay dropshipping được hiểu một cách đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là kiểu mô hình kinh doanh mới nhưng không lạ gì với nhiều người hiện nay. Hình thức này rất thuận tiện, tuy người bán là nhà bán lẻ nhưng không cần giữ hàng trong kho. Đến khi nào người bán có đơn hàng thì sẽ chuyển đơn hàng đến tay nhà cung cấp và yêu cầu họ chuyển hàng đến tay khách hàng.

Hình thức này thuận tiện hơn rất nhiều, bạn không cần quản lý hàng hóa, kho bãi, vận chuyển mà chỉ cần tập trung vào quảng cáo Marketing cho sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo hơn. Bạn là trung gian ở giữa nhà cung cấp và người mua nên lợi nhuận bạn được hưởng chính là sự chênh lệch giá sau khi đã trừ chi phí vận chuyển.

Kiếm tiền với Ebay đơn giản chỉ là mua hàng ở một nơi có giá thấp sau đó chuyển đến tay người tiêu dùng với giá cao và bạn sẽ hưởng được phần chênh lệch đó. Hình thức kiếm tiền này rất thuận lợi, nhàn rỗi nên phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm nội trợ… có kiến thức cơ bản về Internet.

Hướng dẫn kiếm tiền với Ebay từ A-Z

https://www.youtube.com/watch?v=L4V2mESbS6c

Sau khi tìm hiểu Ebay dropshipping là gì sau đây bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Ebay theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản Ebay dropshipping và một tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate để thanh toán.
 • Bước 2: là tìm sản phẩm mình yêu thích hoặc những sản phẩm dễ bán, có lời cao. Tìm nhà cung cấp đàm phán về giá và chọn hình thức vận chuyển giá và thời gian vận chuyển. Bạn lưu ý đây là một bước quan trọng có thể quyết định 80% thắng lợi của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp và hướng đến đối tượng của sản phẩm bạn chọn bán. Bạn có thể đăng trên Ebay, Amazon hoặc những trang bán hàng online…
 • Bước 4: Sau khi khách vào Store mua sản phẩm của bạn thì sẽ trả tiền vào Paypal, Payoneer hoặc một Paygate. Vì vậy việc đăng ký một kênh thanh toán cũng rất quan trọng đối với những ai muốn thử sức với công việc này.
 • Bước 5: sau khi nhận được tiền thì chuyển đơn hàng đến nhà cung cấp để chuyển hàng đến tay khách hàng. Bạn không phải bỏ vốn ra lấy hàng mà lấy tiền khách hàng thanh toán để mua hàng để chuyển đến khách hàng.
 • Bước 6: Khâu này nhà cung cấp sẽ đóng gói hàng bạn đặt để chuyển đến cho khách hàng. Gửi cho bạn tracking Info. Bạn sẽ là người theo dõi những đơn hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Bước 7: Bước cuối cùng này bạn sẽ tổng kết lại đơn hàng của mình trong một tháng để biết lợi nhuận trên từng mặt hàng bán được. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì cần theo dõi thật kỹ để rút ra kinh nghiệm cho những lần bán hàng tới.

Kiếm tiền với Ebay không khó chỉ cần bạn chọn được nhà cung cấp tốt, hình thức vận chuyển nhanh tiện lợi, giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì bạn đã có thể tận dụng internet để kiếm tiền.

Ưu điểm và những khó khăn khi kiếm tiền với Ebay

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này chính là phù hợp với rất nhiều người, nhất là những ai đang muốn khởi nghiệp nhưng không có vốn. Chi phí thấp hơn so với hình thức bán hàng truyền thống.

 • Rất dễ thực hiện và thời gian xoay vốn nhanh nên phù hợp với những người yếu vốn, sinh viên…
 • Bán hàng thoải mái mang về lợi nhuận nhưng không sợ hàng tồn kho, không cần lo về hạn sử dụng cũng như kho bãi.
 • Nhận tiền hoa hồng nhanh chóng, thu về vốn và lời cùng lúc.
 • Ngoài ra hình thức kiếm tiền với Ebay này cũng gặp không ít khó khăn như:
 • Mở rộng quy mô kinh doanh khó và cạnh tranh rất lớn.
 • Chất lượng hàng chuyển không quản lý được sẽ dễ mất uy tín với khách hàng.
 • Không nắm rõ nguồn hàng cũng như khách hàng để phân khúc thị trường.

Kiếm tiền online với Ebay là hình thức mới nhưng cũng được rất nhiều người quan tâm. Vì bên cạnh những khó khăn thì đây được xem là một trong những hình thức khởi nghiệp ít rủi ro hiện nay.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận