Marketing online

Email marketing là gì? Cách làm email marketing chuyên nghiệp và miễn phí 2023

Email marketing là một trong những công cụ marketing không mới tuy nhiên vẫn đạt hiệu quả cao, nhất là khi đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng, tri thức và thường xuyên sử dụng các công cụ Office. Để có thể tận dụng tối đa kênh marketing này các bạn hãy cùng Tiền Ảo News tham khảo bài viết để hiểu được tại sao nên sử dụng email marketing và cách làm email marketing chuyên nghiệp miễn phí nhé.

Email marketing là gì?

Email marketing là một công cụ của hoạt động marketing qua đó các Marketer sẽ sử dụng email/ thư điện tử làm công cụ để tiếp xúc, truyền tải thông tin tới khách hàng của mình. Thông thường ta sẽ phối hợp email marketing với các hoạt động marketing khác như khuyến mãi, tặng quà, mời tham dự sự kiện… hiếm khi chỉ sử dụng email marketing để chốt đơn mà không có cứ một hoạt động nào khác.

Tại sao nên sử dụng email marketing?

Như Tiền Ảo News đã nói ngay từ đầu, email marketing là một công cụ phổ biến thường xuyên được sử dụng và nó sẽ rất hiệu quả nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người thường xuyên sử dụng email. Đây là một cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đơn giản, dễ dàng, chi phí không nhiều và có thể tính được hiệu quả.

Hãy tưởng tượng, bạn có một danh sách khách hàng tiềm năng lên đến 5.000 người, bạn sẽ làm gì để có thể mời họ sử dụng dịch vụ của mình? Bạn sẽ gọi 5000 cuộc điện thoại hay chạy quảng cáo Facebook với 5.000 người này? Thậm chí nếu chi phí eo hẹp bạn sẽ chọn gửi đi 5000 tin nhắn mà không thể biết ai đã đọc nó. Để thực hiện marketing cho một danh sách khách hàng có sẵn mà thật tốn thời gian và chi phí. May thay internet cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn hảo đó là email marketing.

word image 4 Email marketing là gì? Cách làm email marketing chuyên nghiệp và miễn phí 2023

Email marketing kênh truyền thông đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm

Với email marketing bạn có thể biết những khách hàng nào đã đọc email, phát sinh các thao tác khác hoặc từ chối nhận Email quảng cáo. Đây sẽ là một cách truyền tải thông tin trực tiếp với khách hàng, không cần qua bất cứ kênh trung gian nào.

Các công cụ hỗ trợ email marketing cũng giúp bạn thiết kế email một cách chuyên nghiệp, rõ ràng về thông điệp. Hơn nữa, với các công cụ này bạn hoàn toàn có thể cài đặt lịch và cá nhân hóa từng email, do đó hiệu quả sẽ cao hơn và thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.

Nếu mục đích của bạn không phải là để bán hàng mà đơn giản để chăm sóc khách hàng đây vẫn là một công cụ tuyệt vời. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, nhân lực, chi phí và khách hàng cũng có thể chủ động lựa chọn thời gian tiếp xúc với thông tin bạn gửi. Nếu Email của bạn cung cấp các thông tin có ích khách hàng hoàn toàn có thể lưu lại email và nó sẽ không mất đi, việc này khác biệt hoàn toàn so với các hình thức quảng cáo banner, lớp úp… bởi với hình thức đó khách hàng chỉ có thể lướt qua và khó có thể lưu lại

Cách làm email marketing chuyên nghiệp và miễn phí

Để có thể triển khai hiệu quả email marketing bạn hãy nhớ các bước sau đây.

Trước tiên bạn phải biết khách hàng của bạn có phù hợp với cách marketing này không. Nếu khách hàng của bạn là nhân viên văn phòng, doanh nhân, những đối tượng thường xuyên sử dụng email thì đây sẽ là một kênh rất hiệu quả. Ngược lại nếu khách hàng của bạn không sử dụng email thường xuyên thì đây sẽ là một kênh marketing tồi.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng của mình có phù hợp với kênh marketing này hay không, bạn cần thực hiện bước thu thập email. Tất nhiên nếu bước này bạn làm cẩn thận, tỉ mỉ thì hiệu quả chiến dịch càng cao. Nếu data của các bạn không tốt chắc chắn chiến dịch sẽ khó có thể thành công.

email marketing 1 Email marketing là gì? Cách làm email marketing chuyên nghiệp và miễn phí 2023

Khi đã có một lượng data email chất lượng, bạn hãy nghĩ đến bước thiết lập nội dung email và cách thức triển khai. Chúng ta vẫn biết “Content is king”, nếu thông điệp của bạn không thu hút, không hấp dẫn, không rõ ràng, email của bạn lập tức sẽ trở về mục spam hoặc khách hàng sẽ từ chối email của bạn. Bạn cũng cần phải lập ra nhiều loại nội dung khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này đòi hỏi sự đánh giá, sự hiểu về data khách hàng chuẩn xác của chính bạn.

Email marketing là một kênh marketing miễn phí hoặc chi phí thấp, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng và sa đà. Hãy chỉ gửi email với tần suất 1 – 2 lần/ tuần, cũng đừng tập trung vào việc bán hàng, hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích để khách hàng quen thuộc với Brand của bạn, từ đó tạo thiện cảm và ghi dấu ấn với khách hàng.

Để hỗ trợ tốt hơn cho hiệu quả của hoạt động email marketing bạn cần kết hợp email marketing với các chương trình khác như khuyến mãi, tặng quà… Ngoài ra cũng cần phải tập trung và các kênh như như Chatbox để có thể hỗ trợ thông tin nhanh chóng kịp thời đến khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của tiền ảo news dành cho các bạn. Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu hơn về email marketing, tại sao nên sử dụng email marketing và cách dùng email marketing hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button