Kiến thức

Fiat coin là gì ? Có nên đầu tư vào fiat coin không ?

Fiat coin là gì ?

Fiat là một loại tiền được chính phủ chấp nhận thường các đồng fiat coin sẽ không có giá trị nhưng nó được chính phủ hoặc đơn vị cung cấp bảo chứng giá trị tương đương thực tế ví dụ như vàng, bạc hay USD.

Có nên đầu tư vào fiat coin không ?

Việc được bảo chứng đã giúp những đồng fiat coin có giá trị thực tiễn điều này giúp người mua đảm bảo không bị mất tài sản thực đây là một trong những điểm mạnh khiến nhiều người thích hiện nay.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử là một nền tảng trực tuyến tạo điều kiện cho việc mua, bán và trao đổi tiền điện tử  lớn như  Bitcoin, EthereumLitecoin.

Fiat coin Fiat coin là gì ? Có nên đầu tư vào fiat coin không ?

Top 5 sàn giao dịch hợp pháp lớn nhất hiện nay

Đây là những sàn giao dịch bảo chứng hợp pháp lớn nhất hiện nay trên thế giới nếu các bạn muốn an toàn để trao đổi tiền tệ thì những trang này sẽ là những trang hàng đầu nên lựa chọn.

1. Coinbase

Coinbase có lẽ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và trao đổi tiền tệ đầu tiên lớn nhất và phổ biến nhất trong thị trường mật mã. Có trụ sở tại San Francisco, Coinbase có hơn 13 triệu khách hàng ở 32 quốc gia và hơn 50 tỷ đô la được giao dịch cho đến nay. GDAX là sàn giao dịch điện tử nội bộ của Coinbase.

2. Gemini

Gemini có vinh dự được ether được cấp phép giao dịch đầu tiên, nó đã được bắt đầu bởi cặp song sinh Winklevoss vào năm 2023 và đi đầu trong các quy định giao dịch tiền ảo.

Gemini có mặt tại 42 tiểu bang của Hoa Kỳ cũng như một số quốc gia bao gồm Canada, Nhật Bản, Anh và Singapore. Tiền mua của khách hàng chỉ có thể được thực hiện bằng cả thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng bằng USD.

3. Kraken

Kraken tuyên bố là “trao đổi Bitcoin lớn nhất thế giới về khối lượng và thanh khoản euro”.

Được thành lập vào năm 2011 và có trụ sở tại, Kraken đã trở thành một người chơi nổi bật và phân biệt chính nó với những người khác trong danh sách này bằng cách cung cấp giao dịch ký quỹ khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch.

Tiền gửi của khách hàng có thể được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng với các loại tiền tệ fiat bao gồm USD, JPY, CAD và GBP.

4. CoinMama

CoinMama là tên giao dịch của New Bit Ventures Ltd, một cuộc trao đổi của Israel bắt đầu bởi những người đam mê bitcoin Nimrod Gruber và Ilan Schuster vào tháng 4 năm 2023.

Tiền gửi của khách hàng có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ hơn 180 quốc gia, tuy nhiên, họ hiện không chấp nhận chuyển khoản hoặc chuyển khoản SEPA.

5. Bitstamp

Bitstamp đã trở thành một trong những sàn giao dịch quan trọng nhất của Châu Âu do các giao dịch SEPA miễn phí của họ. Công ty có trụ sở tại Luxemburg và do Giám đốc điều hành Nejc Kodrič và đồng sáng lập Damijan Merlak đứng đầu.

Bitstamp cho phép giao dịch giữa đồng tiền USD và tiền điện tử bitcoin. Các khoản tiền gửi và rút tiền mặt USD, EUR, Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple hoặc Bitcoin được chấp nhận.

 

3.4/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button