Bitcoin news

Giám đốc điều hành của Norwegian Air ra mắt sàn giao dịch Bitcoin

Tỷ phú Bjørn Kjos, Giám đốc điều hành của hãng hàng không Na Uy Bjørn Kjos đã phát động Sàn giao dịch khối Na Uy (NBX) vào tháng Tư, một giám đốc điều hành của công ty nói rằng “sẽ khám phá và khai thác các cơ hội tiềm năng nằm trong công nghệ phong tỏa và sổ cái.”

Công ty đã huy động được 250.000 đô la trong vòng vốn đầu tiên và được sở hữu bởi một công ty có tên là Observatoriet Invest, mặc dù con rể Stj Kjos-Mathisen, con rể của Kjos và chủ tịch NBX nói rằng Na Uy sẽ là chủ sở hữu chính của sàn giao dịch kịp thời.

NBX đang triển khai một cuộc trao đổi tiền điện tử vào cuối năm nay và cũng sẽ mở ra hoạt động kinh doanh hàng không cho việc chấp nhận tiền điện tử.

“Chúng tôi đang xem xét những thứ dễ dàng mở rộng. Trong số những thứ khác, có một loại tiền điện tử như là lựa chọn thanh toán trong hãng hàng không, ”Kjos-Mathisen  cho biết hôm qua. “Chúng tôi thấy rằng có nhu cầu cho một thị trường nghiêm túc nơi bạn có thể mua và bán tiền điện tử.”

NBX có những kế hoạch đầy tham vọng với mục tiêu cạnh tranh với các sàn giao dịch như GDAX và Kraken.

Norwegian Air Shuttle là hãng hàng không lớn nhất ở Scandinavia, hãng hàng không giá rẻ lớn thứ ba ở châu Âu và là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ 9 trên thế giới, đã vận chuyển 30 triệu người trong năm 2023. Na Uy hoạt động ở châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông và chạy 500 tuyến đến 150 điểm đến tại 35 quốc gia.

“Một trong những điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái xung quanh các giải pháp mà chúng tôi phát triển. Đặc biệt, hệ sinh thái trong nhóm Na Uy là quan trọng, nhưng cũng là hệ sinh thái trong ngành công nghiệp hàng không, ”Kjos-Mathisen nói.

Na Uy và tiền điện tử có một mối quan hệ phức tạp
Na Uy và tiền điện tử có một mối quan hệ phức tạp

Na Uy không phải lúc nào cũng hiếu khách với tiền điện tử, với sự trao đổi mật mã nhỏ Bitmynt AS đã mất một vụ kiện chống lại Ngân hàng Nordea  gần đây. Điều đó nói rằng, việc áp dụng và hội nhập đang gia tăng – ngân hàng lớn nhất của quốc gia đã thông qua tích hợp bitcoin  và ngân hàng trung ương thậm chí còn đề xuất một đồng tiền điện tử do nhà nước cấp để thay thế tiền mặt.

Stig-Mathisen nói rằng ông không quan tâm đến quy định, nói rằng ông đã gặp các nhà quản lý tài chính gần đây.

“Không lâu sau khi chúng tôi gặp Cơ quan giám sát tài chính. Ấn tượng của tôi là họ tích cực về công nghệ và không muốn ức chế sự thích ứng, nhưng họ có một cách tiếp cận thận trọng. ”

Mối quan hệ giữa hãng hàng không lớn và trao đổi mật mã liên quan có thể là một điều rất thú vị, với Stig-Mathisen trích dẫn quy trình KYC là mượt mà hơn cho các khách hàng Na Uy hiện có với hộ chiếu đã đăng ký trên hệ thống. Bằng cách xem xét việc sử dụng blockchain và tiền điện tử cho hãng hàng không kết hợp với một cuộc trao đổi tiền điện tử mới, gia đình giàu có người Na Uy có thể sắp thực hiện một số động thái lớn trong thế giới kinh doanh du lịch hàng không cho mật mã.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
5706204