Andreessen Horowitz là gì?

Andreessen Horowitz là một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại Silicon Valley, California, Hoa Kỳ. Công ty này chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực phần mềm và internet. Các công ty đã đầu tư bởi Andreessen Horowitz bao gồm AirbnbFacebookTwitterSlackLyftPinterest, và nhiều công ty khác.

Andreessen Horowitz được thành lập vào năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz, hai nhà sáng lập của Netscape Communications Corporation, một trong những công ty internet đầu tiên và nổi tiếng nhất trong lịch sử công nghệ. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về ngành công nghệ, công ty đầu tư này đã trở thành một trong những công ty đầu tư hàng đầu trên thế giới.

Andreessen Horowitz cung cấp không chỉ tiền mà còn cả sự hỗ trợ kinh doanh, tư vấn chiến lược và mối quan hệ để các công ty khởi nghiệp phát triển và trở thành những tập đoàn lớn hơn. Công ty này cũng nổi tiếng với phương châm đầu tư lâu dài và đặt sự tập trung vào các công ty đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, với mong muốn giúp đỡ các công ty này phát triển và trở thành những tập đoàn thành công trong tương lai.

Back to top button