ICO là gì?

ICO là viết tắt của cụm từ “Initial Coin Offering” (Đợt phát hành đồng tiền đầu tiên), là một hình thức gọi vốn công cộng cho các dự án blockchain hoặc tiền điện tử mới. Trong một ICO, các nhà phát triển sẽ phát hành các đồng token hoặc coin của mình và bán chúng cho người đầu tư trong một thời gian giới hạn. Tiền mua được trong ICO thường là tiền điện tử hoặc quốc tế, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum.

Mục đích của ICO là để tài trợ cho các dự án blockchain hoặc tiền điện tử mới được phát triển bằng cách cung cấp tiền cho nhà phát triển và đổi lại là các đồng token hoặc coin của dự án. Người đầu tư sẽ mong muốn rằng giá trị của các đồng token hoặc coin đó sẽ tăng sau khi dự án được phát triển và thị trường được tung ra.

Tuy nhiên, ICO cũng mang lại một số rủi ro cho nhà đầu tư, vì không có sự bảo đảm từ các tổ chức tài chính hay chính phủ. Một số ICO cũng có thể là một hình thức giả mạo hoặc lừa đảo, vì vậy nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về dự án và đội ngũ phát triển trước khi đầu tư vào một ICO nào đó.

Back to top button