IDO là gì?

IDO là viết tắt của cụm từ “Initial DEX Offering”, là một hình thức gọi vốn mới trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Nó là một phiên bản của Initial Coin Offering (ICO) nhưng được thực hiện trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Trong một IDO, một dự án tiền điện tử mới sẽ phát hành các token của mình trên một sàn giao dịch phi tập trung để bán cho cộng đồng. Thông thường, các nhà phát triển của dự án sẽ đặt một số lượng token bán cho giá cố định hoặc giá thị trường. Sau đó, người dùng có thể mua các token này bằng các loại tiền điện tử khác nhau.

Điểm khác biệt chính giữa IDO và ICO là IDO được thực hiện trên các sàn giao dịch phi tập trung thay vì trên các nền tảng ICO truyền thống, điều này giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư bởi vì các sàn giao dịch phi tập trung có tính minh bạch và an toàn hơn. Ngoài ra, IDO cũng giúp dự án tiền điện tử mới có thể tiếp cận với một cộng đồng đông đảo hơn và tăng khả năng mở rộng của dự án.

Tuy nhiên, như với bất kỳ hình thức gọi vốn nào khác, IDO cũng có rủi ro và cần phải được đánh giá kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Back to top button