Sequoia Capital là gì?

Sequoia Capital là một công ty đầu tư tư nhân đa quốc gia có trụ sở chính tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ. Công ty này chuyên đầu tư cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, dịch vụ tài chính, y tế và năng lượng, và đã đầu tư vào nhiều công ty nổi tiếng như Apple, Google, Yahoo, PayPal, Airbnb và nhiều công ty khác.

Sequoia Capital được thành lập vào năm 1972 và hiện là một trong những công ty đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới, với các văn phòng ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Israel và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Công ty này đã đầu tư vào hàng trăm công ty khởi nghiệp và trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong ngành công nghệ.

Sequoia Capital cung cấp không chỉ tiền mà còn cả sự hỗ trợ kinh doanh, tư vấn chiến lược và mối quan hệ để các công ty khởi nghiệp phát triển và trở thành những tập đoàn lớn hơn. Công ty này cũng nổi tiếng với phương châm đầu tư lâu dài và dành sự quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng mối quan hệ bền vững với các công ty đầu tư của mình.