Kiếm tiền online

Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob

Chắc hẳn kiếm tiền trên mạng thì bạn nào cũng biết đến Google Adsense rồi phải không nào nhưng kênh ấy hiện nay google duyệt rất khó và việc kiếm tiền bằng hình thức content website cũng đòi hỏi bạn phải có website nền tảng tốt. Vậy bạn có biết Google Admob là gì không ? chúng ta tìm hiểu tổng quan về Google Admob và cách kiếm tiền với nó như thế nào nhé.

Google Admob là gì ?

Admob là một công ty quảng cáo chạy trên nền tảng di động nó được thành lập năm 2006 và nhanh chóng trở thành nền tảng quảng cáo ăn khách và nó được google mua lại năm 2009 với giá 750 triệu đô la. Vào năm 2023 google đã công bố đã xây dựng lại nền tảng Admob đồng thời ứng dụng lại công nghệ mà Adsense đang sử dụng. Đến nay Admob là một nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động lớn nhất trên thế giới với hơn 40 tỷ quảng cáo và biểu ngữ chạy mỗi tháng. Ngoài ra việc đăng ký kiếm tiền từ các ứng dụng với Google Admob cũng khá là đơn giản vì vậy được khá nhiều bạn kiếm tiền online yêu thích

Tìm hiểu tổng quan về Google Admob

Không phải Admod là ứng dụng của Google mà bạn không thể chạy trên IOS hiện tại Admob hỗ trợ bạn kiếm tiền trên cả nền tảng IOS và Android.

admob la gi 2 Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob

Cách thức Admob hoạt động

Admob hoạt động khá là dễ dàng khi nhà quảng cáo có nhu cầu họ sẽ thông qua những kênh phân phối để lựa chọn những kênh quảng cáo sẽ hiển thị sau khi nhà quảng trả tiền cho Google họ sẽ phân phối hết số tiền cho ngân sách. Người tạo ra ứng dụng sẽ nhận được 60% số tiền nhà quảng cáo chi ra và Google lấy 40%. Nhiều người thấy con số 40% Admob lấy là quá lớn nhưng mình nghĩ đây là con số thích hợp vì Google phải chịu trách nhiệm kiếm người quảng cáo cho bạn đồng thời họ sẽ giúp bạn phân phối sản phẩm mặc dù bạn vẫn phải đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy doanh số của chính mình.

Ưu điểm của Google Admob

  • Với hai kho ứng dụng lớn nhất trên thế giới là CH Play và Itune ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người download và sử dụng tạo điều kiện để quảng cáo có thể hiển thị, được click nhiều hơn.
  • Với sự phát triển của các nền tảng smartphone như hiện nay thì Admob là kênh tiềm năng hàng đầu cho việc phân phối trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Nếu bạn chọn được những chủ đề xây dựng app chất lượng thì lượt click có giá trị rất cao.
  • Số lượng người sử dụng cao.

Nhược điểm

  • Chia sẻ lợi nhuận khá cao
  • Điều khoản hoạt động của Admob khá là khắt khe đòi hỏi bạn phải tuân thủ bản quyền nếu không tài khoản có thể bị chấm dứt hoạt động.
  • Phải nắm vững kiến thức lập trình cùng chiến lược phát triển bài bản.
  • Thị trường hiện tại cạnh tranh khá là cao.

Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm tiền online không cần vốn uy tín nhất 2023

Việc kiếm tiền online cũng đòi hỏi các bạn phải có lòng kiên trì và làm việc chăm chỉ không phải việc “lấy tiền thiên hạ” mà dễ dàng bất cứ công việc gì cũng sẽ trả công tương xứng với sự cố gắng và nỗ lực của các bạn.

Ngoài ra kiếm tiền từ ứng dụng các bạn cũng có hình thức khác là Adflex các bạn có thể tham khảo thử nhé.

 

 

2.3/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button