Google Ads là gì? Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords

Hiện nay, quảng cáo Google Adwords hay tên mới nhất được đổi là Goole ads được biết đến như một công cụ tiếp cận khách hàng đơn giản. Độ phủ sóng của Google Adwords tác động đến 95% lượng người tìm kiếm thông tin trên Google. Đó là lý do giúp nền tảng này ngày càng phát triển và thu về nhiều nhóm khách hàng tiềm năng.

Google Ads là cách giúp Website bạn sẽ được hiển thị trên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google một cách dễ dàng mà không cần thao tác SEO từ khoá. Nói một cách cụ thể, đây là phương pháp kinh doanh quảng cáo của Google. Nếu cần sử dụng dịch vụ, bạn sẽ là người trả phí cho Google để họ giúp website bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm và sản phẩm bên thứ 3 hợp tác với Google.

Để nhận thấy sự hiện diện của dịch vụ này rõ hơn, bạn có thể tự nhập một thông tin về sản phẩm mà bạn đang quan tâm trên Google. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, bạn sẽ thấy có những trang Web có ký hiệu Ad hoặc QC màu xanh hiện ở đầu trang. Đó chính xác là các website đang sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords.

Tìm hiểu về quảng cáo Google Adwords (Google ads)

Google Ads được đánh giá là hình thức quảng cáo rất có lợi vì đã được bổ sung thêm cách phí dựa trên lượt click của người xem. Theo cách này, khi khách hàng của bạn bấm vào quảng cáo của bạn thì bạn mới phải trả tiền. Như vậy, chính cách tính phí đa dạng hơn đã tạo nên điểm khác nhau giữa Google Ads với các hình thức quảng cáo khác đặc biệt dạng chuyển đổi từ Google Ads là khá cao.

Chạy Google Ads tính phí quảng cáo như thế nào?

Google Ads hiện tính phí dựa theo ba hình thức, người dùng có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu và mục đích quảng cáo để đạt được hiệu quả tốt nhất dưới đây là một số thông số bạn cần biết trước khi chạy quảng cáo

CPC (Cost per Click)

Đây là chỉ số tính chi phí quảng cáo dựa theo số lần nhấp chuột vào các mẫu quảng cáo trên nền tảng của Google Adwords. Google sẽ tiến hành thu một khoản phí nhấn định cho mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

CPM (Cost per Miles)

Đây là chỉ số tính phí quảng cáo được tính theo số lần hiển thị của mẫu quảng cáo bạn dùng. Khi đăng kí dùng quảng cáo Google Adwords dạng này, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo trên google.

CPA (Cost per Action)

Đây là cách tính phí quảng cáo khi người dùng có các thao tác trên trang Web của bạn. Cụ thể, khi họ click chuột vào quảng cáo để nhập thông tin mua hàng, điền form mẫu đăng ký hoặc tải ứng dụng thì phí quảng cáo mới được tính.

Tham khảo thêm các thông số này trong bài viết: Tìm hiểu các hình thức CPA, CPM, CPC, eCPC, CVR, CPS hay CPI là gì ?

Chạy Google Ads có hiệu quả hay không?

So với các hình thức quảng cáo thông qua phương tiện truyền thông, báo chí, Facebook,… chạy Google Ads vô cùng hiệu quả bởi những ưu điểm vượt trội như:

Quá trình triển khai quảng cáo diễn ra nhanh chóng

Quá trình triển khai quảng cáo Google Ads diễn ra nhanh. Chỉ sau 5 phút cài đặt, nội dung và thông điệp bạn cần quảng cáo đã xuất hiện trên internet. Điều này giúp kế hoạch kinh doanh của bạn tiếp cận khách hàng vào đúng thời điểm bạn mong muốn.

Tiết kiệm tối đa chi phí dành cho quảng cáo

Giá quảng cáo Google Adwords rẻ hơn đáng kể so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Nếu bạn muốn thông tin sản phẩm xuất hiện trên tivi, tạp chí, báo đài…bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản phí lớn và phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Tuy nhiên nhở Google Adwords, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Tiết kiệm đáng kể thời gian

Bên cạnh việc thiết lập quảng cao nhanh thì khi quảng cáo Google Adwords, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề chỉnh sửa, cập nhật. Nguyên nhân bởi hình thức quảng này có thể tự động hiển thị liên tục từ ngày này qua ngày khác.

Quảng bá sản phẩm xuyên quốc gia

Vì người dùng của Google phổ biến trên toàn thế giới nên quảng cáo Google Adwords đồng nghĩa với việc bạn có thể tùy chỉnh vị trí quốc gia mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút đối tác quốc tế và mở rộng thị trường kinh doanh một cách chủ động và đơn giản.

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Google Adwords hiển thị theo dạng từ khóa quảng cáo. Do đó, khi khách hàng cần tìm một sản phẩm, dịch vụ liên quan đến ngành hàng của bạn, họ chỉ cần nhập từ khóa về sản phẩm. Khi đó quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị và bạn chắc chắn có được khách hàng tiềm năng, đúng mục tiêu, đúng người, đúng thời điểm.

Quảng cáo Google Ads khác gì SEO

Cả Google Adwords và SEO đều là chiến lược quảng cáo giúp từ khóa về sản phẩm của bạn có được đứng ở thứ hạng cao trên danh mục kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, cả hai hình thức này đều có những điểm khác nhau.

Nếu như sử dụng hình thức Google Adwords cho Website, bạn sẽ mất phí để Website của mình nằm top cao trong trang đầu tiên của Google. Còn với SEO bạn không cần phải trả phí quảng cáo. Tuy nhiên, khi Google Adwords chỉ mất 5 phút thì SEO sẽ khiến Website của bạn mất từ 6 tháng đến 1 năm thì mới có thể đưa Website lọt top đầu Google.

4/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận