Host Airbnb là gì? Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb 2024

 Một trong những thuật ngữ đang trở nên khá quen thuộc đối với những người đang tìm kiếm phòng ở là Airbnb. Đây là một ứng dụng vô cùng được ưa chuộng. Vậy ứng dụng này thực chất là gì, nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Kiếm Tiền Blog tìm hiểu chi tiết hơn host Airbnb là gì? Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb 2024.

Host Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed & Breakfast. Đây là ứng dụng hỗ trợ kết nối người cho thuê phòng với người có nhu cầu thuê phòng. Kể cả là thời gian dài ngày hay ngắn hạn, chỉ cần thực hiện một số thao tác nhỏ thông qua ứng dụng trên điện thoại, bạn đã có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà và thuê nhà một cách dễ dàng. Ưu điểm tuyệt vời của ứng dụng là chính là cách làm đơn giản, giá thành cũng hợp lý khá nhiều so với những trang web cùng mục đích như trên. Airbnb có mô hình kinh doanh tương tự như Grab hay Uber, dưới hình thức “ sharing economy”. Ngoài ra, tất cả thủ tục thanh toán cũng sẽ được thực hiện ngay thông qua Airbnb.

Năm 2024, Airbnb mới chính thức xuất hiện trên thị trường Việt Nam với khoảng 1.000 địa chỉ phòng cho thuê. Tính đến nay, con số này đã tăng lên gần 10 lần. Có thể thấy rằng, đây là một trong những ứng dụng vô cùng tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm được căn phòng như ý muốn. Hiện nay, các căn hộ cho thuê chủ yếu ở các thành phố lớn và các địa điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hội An, Sa Pa,… Hứa hẹn rằng, Airbnb sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong một thời gian ngắn.

Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb

Hướng dẫn mở tài khoản và cài đặt TK ngân hàng trên Airbnb

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang chủ của ứng dụng này và đăng ký tài khoản. Ứng dụng cho phép bạn có thể đăng nhập bằng email, facebook,.. cho nên thao tác sẽ không có khó khăn. Đặc biệt, Airbnb có chương trình tặng từ 25$- 37$ nếu bạn đăng ký tài khoản thông qua một liên kết giới thiệu nào đó. Sau đó, trang chính của ứng dụng mở ra, bạn ấn chọn “become a host”, tiếp theo là “ host a home” để có thể đăng tải căn phòng của bạn lên danh sách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải điền đầy đủ một số thông tin liên quan đến căn phòng của mình như sau:

  • Home Type: Là loại phòng hoặc nhà mà bạn muốn cho khách hàng thuê. Ví dụ là phòng chung cư thì bạn ấn chọn “condominium”,…
  • Room Type: Rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa Room Type và Home Type. Room Type là để chỉ ra rằng bạn muốn cho khách hàng thuê nguyên phòng, nguyên nhà hay là “ Shared room”.
  • Accommodates: Bạn có thể cho thuê khoảng bao nhiêu khách hàng. Với phần này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn từ 1- 2 người. Sau đó, bạn với khách hàng sẽ có thể thỏa thuận thêm, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu cao hơn.
  • City: Chính là thành phố mà bạn muốn cho thuê phòng trên Airbnb.

Hướng dẫn up ảnh và cài đặt phòng trên Airbnb

Để có một phần giới thiệu thu hút khách hàng đến thuê phòng, ngoài nội dung thì ảnh cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những bức ảnh rõ ràng, có thể bao quát hết toàn bộ không gian của ngôi nhà, cũng như những không gian xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư một chút cho căn phòng cho thuê, để tạo cảm hứng cho người khách hàng đến lựa chọn và đồng ý thuê phòng. Trong phần này, bạn nên chú ý đến mục “ Summary”. Ở phần này, bạn có thể viết đơn giản, giới thiệu qua về căn phòng hoặc căn hộ của bạn. Một số kinh nghiệm cho bạn như căn hộ của bạn được trang trí theo phong cách nào, gần những địa điểm vui chơi nào, tại sao bạn lại cho thuê căn phòng này,… Đây cũng là một trong những tiêu chí mà người khách hàng có thể đánh giá bạn có thân thiện và hiếu khách hay không. Một phần quan trọng không kém là “ “ Name your place”. Với tên của căn phòng hoặc nhà cho thuê thì không nên đặt quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản tạo thiện cảm là được.

Ngoài những kinh nghiệm vừa kể trên, chủ nhà cũng cần phải nghiên những đối thủ cạnh tranh khác về dịch vụ, cũng như giá thành mà họ cung cấp cho khách hàng. Để bạn có thể điều chỉnh và chiếm được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về ứng dụng Airbnb cho thuê phòng mà Kiếm Tiền Blog muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc biết thêm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức về host airbnb là gì? Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên airbnb. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận