Hostinger Review: Hostinger là gì? có lừa đảo không? mã giảm giá Hostinger coupon

Hostinger thuộc những nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến các tên miền hay hosting. Tuy nhiên, hostinger có vẻ vẫn còn khá lạ lẫm đối với một số người. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật về hostinger dành cho quý độc giả nhé.

Sơ lược về Hostinger

Hostinger được biết đến như công ty hỗ trợ những dịch vụ liên quan đến Web hosting, hay tên miền ở trong nước và khắp toàn cầu. Công ty thành lập vào cuối tháng 11 năm 2004 ở Lithuania.

Mặt khác, khi người dùng đăng ký dịch vụ của hosting thì đồng nghĩa là họ đã đặt chỗ cho toàn server với tất cả các file cũng như dữ liệu quan trọng.

Nhà cung cấp web hosting sẽ đảm bảo cho người dùng về việc duy trì server khi chạy và ngăn ngừa tình trạng tấn công do mã độc kèm theo truyền tải nội dung từ server sang trình duyệt của người sử dụng.

Hình 1. Hostinger

Review ưu điểm của Hostinger

Thời gian vận hành tốt và tốc độ cao

Thông qua việc sử dụng Hostinger lâu dài, người dùng đều cho rằng nó có tốc độ khá cao và thời gian vận hành cực kỳ tối ưu. Ví dụ qua việc khởi động hệ thống mang tên Host Score nhằm theo dõi hiệu suất lưu trữ. Hệ thống này về cơ bản sẽ cập nhật thời gian làm việc của máy chủ sau mỗi 5 phút kèm theo thực hiện những bài test ở 10 địa điểm trên toàn cầu sau 4 tiếng.

Hình 2. Lưu trữ thời gian hoạt động của Hostinger
Hình 2. Lưu trữ thời gian hoạt động của Hostinge

 

Hỗ trợ lưu trữ gói giá trị

Những chức năng siêu việt sẽ hỗ trợ với giá khá cao nhưng Hostinger thì lại mang lại gói giá cả phù hợp với các tính năng nổi bật khá đa dạng kèm theo mức giá cực thấp rơi vào khoảng 0.99$/tháng. Nói cách khác, đây là thỏa thuận khá hời cho chúng ta khi sở hữu một trang web phù hợp ở mức chi phí phải chăng.

Hình 3. Gói lưu trữ chung của Hostinger
Hình 3. Gói lưu trữ chung của Hostinger

Mang theo nhiều phòng nhằm tối ưu trang web người dùng

Khi sở hữu Hostinger, người dùng sẽ được tùy chọn các gói lưu trữ dựa trên yêu cầu trên mỗi trang web của bạn.

Những gói lưu trữ chia sẻ sẽ mang lại 3 gói cơ bản như đơn, cao cấp hoặc kinh doanh. Gói đơn mang lại chức năng cơ bản để thực thi trên website. Ngược lại, gói premium mang lại các tính năng kèm theo hiệu suất tốt. Còn gói kinh doanh sẽ mang đến hiệu suất tuyệt vời khi làm việc ở những giao dịch thương mại điện tử.

Thông thường, các trang web lớn sẽ tùy chọn việc dùng dịch vụ lưu trữ VPS kèm theo đem lại hiệu suất cực cao về lượng tài nguyên. Những gói lưu trữ khác nhau sẽ hỗ trợ những trang web cho người dùng với các chức năng đa dạng để mở rộng khi tổ chức của bạn ngày một lớn mạnh.

Hình 4. Hostinger hỗ trợ sáu gói lưu trữ VPS
Hình 4. Hostinger hỗ trợ sáu gói lưu trữ VPS

Tùy chọn với những trung tâm dữ liệu khác nhau

Điểm nổi bật trong chiến lược của Hostinger là khi xuất hiện nhiều sự hiện diện ở trên thế giới thì càng có lợi. Do đó, nó cũng không quá khác biệt khi đối chiếu với những trung tâm dữ liệu.

Hiện nay, Hostinger phân bố những trung tâm dữ liệu từ Á sang Âu và khu vực Bắc Mỹ. Do đó, người dùng có thể tùy chọn lưu trữ những website theo ý muốn. Những máy chủ từ trung tâm dữ liệu sẽ liên kết với tốc độ 1000MBps nhằm mang lại hiệu năng cao khi sử dụng. Do đó, người dùng sẽ được cung cấp tốc độ tối ưu trên mỗi trên web của họ.

Hình 5. Bản đồ Hostinger
Hình 5. Bản đồ Hostinger

Chi phí bỏ ra cho mỗi tên miền khá rẻ

Khi đăng ký tên miền, Hostinger sẽ mang lại mức giá phù hợp khi nhắc đến việc mở rộng vùng tên miền. Ví dụ như GoDaddy khá phổ biến và kèm theo giá thành cực kỳ ưu đãi với nhiều tiện ích cơ bản như .net hoặc .com.

Hình 6. Giá của các tiện ích mở rộng

Giao diện điều khiển dễ sử dụng

Hostinger mang đến bảng điều khiển khá thân thiện với người dùng và được đặt tên là H-panel. Nhờ vậy, mang đến nền tảng lưu trữ khi thực hiện việc chia sẻ. Nó làm việc khá giống cPanel nhưng kèm theo là thiết kế bắt mắt và siêu việt. Hơn thế nữa, nó hỗ trợ việc tùy chỉnh liên quan đến nhu cầu sử dụng hiện đại. Do đó, H-panel tối ưu hơn cPanel.

Hình 7. Bảng điều khiển lưu trữ Hostinger
Hình 7. Bảng điều khiển lưu trữ Hostinge

 

Chấp nhận những tùy chọn thanh toán

Hostinger sẽ mang đến cơ chế thanh toán đối với những dịch vụ mà họ triển khai đến người dùng vô cùng tiện lợi và dễ dàng thông qua vô số các thanh toán đa dạng. Người dùng sẽ thực hiện giao dịch qua Paypal hay các thẻ tín dụng.

Hình 8. Hostinger hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán
Hình 8. Hostinger hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán

Nhược điểm của Hostinger

Không thể di chuyển trên web

Để cạnh tranh và thu hút các khách hàng mới, các công ty lưu trữ sẽ hỗ trợ người dùng di chuyển trên hầu hết các trang web của chính họ. Tuy nhiên, Hostinger thì không thể làm được điều đó. Khi người dùng di chuyển những máy chủ web, họ phải tự thực hiện trên chính trang web của mình sang Hostinger.

Tăng giá khi thời gian thay đổi

Kế hoạch Hostinger khá phù hợp khi người dùng đăng ký lúc đầu. Nhưng khi họ sử dụng lâu dài và gia hạn thì dịch vụ sẽ tăng giá. Mặc dù, có nhiều điều chỉnh về giá gần đây nhưng việc tăng giá vẫn mang lại cảm giác không mấy hài lòng đối với số ít người.

Hình 9. Giá sẽ tăng sau kỳ đầu tiên

Thiếu hỗ trợ SSL

Việc hỗ trợ cài đặt các chứng chỉ SSL miễn phí ở Hostinger đang có đôi chút vấn đề. Tuy trang web chính thức thông báo rằng họ sẽ mang lại SSL miễn phí ở những gói dùng chung.

Nhằm hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí ở web Hostinger của người dùng, điều bắt buộc là phải tạo được chứng chỉ SSL miễn phí. Sau đó, sao chép thủ công những khóa riêng và các chứng chỉ cho vào tài khoản người dùng.

Hình 10. Bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển để vào trang cài đặt SSL
Hình 10. Bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển để vào trang cài đặt SSL

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã khái quát các thông tin liên quan đến Hostinger cũng như ưu và nhược điểm kèm theo. Hy vọng bài viết đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Hostinger cho người dùng. Xin chân thành cảm ơn!

4/5 - (1 bình chọn)

1 bình luận về “Hostinger Review: Hostinger là gì? có lừa đảo không? mã giảm giá Hostinger coupon”

  1. Mình dùng gói hosting cá nhân của hostinger, hôm nay là ngày thứ 4 rồi nhưng gói SSL lifetime free vẫn chưa cài đặt xong. Trong khi đó dùng hosting khác với directAdmin cài SSL tự động mất có 2 phút là xong. Chán ghê

    Trả lời

Viết một bình luận