Khách hàng tiềm năng là gì? cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất 2024

Dù bạn là những người kinh doanh lâu năm hay mới bắt đầu thì việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng của mình luôn là một vấn đề quan trọng, tuy nhiên việc làm này lại không hề dễ dàng bởi xác định được đối tượng là một chuyện nhưng tiếp cận đến họ như thế nào? Bằng cách nào thì hiệu quả? sẽ được Kiếm Tiền Blog giới thiệu cho các bạn trong bài viết Khách hàng tiềm năng là gì?? Tổng hợp cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất ngay dưới đây.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp/tổ chức của bạn cung cấp. Họ là những người chưa từng sử dụng những sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp/ tổ chức của bạn mà sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đối thủ của bạn, hay đơn giản là họ chưa tìm thấy được sự hài lòng từ những gì bạn cung cấp nên chưa sử dụng.

Khách hàng tiềm năng luôn chiếm một vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp

Tất nhiên doanh nghiệp/tổ chức của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và thuyết phục được đối tượng khách hàng này nếu như có một chiến lược Marketing tốt.

Tại sao phải xác định khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng xuất hiện ở khắp mọi nơi, việc xác định khách hàng tiềm năng rất dễ dàng và sẽ giúp cho doanh nghiệp/ tổ chức của bạn tiết kiệm được tối đa lượng chi phí Marketing và hiệu quả mang lại cao hơn. Với chiến lược Marketing, nội dung tốt, các bước thực hiện chiến lược hợp lý chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ của bạn và dẫn đến hành vi mua hàng.

Xác định được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu còn giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, vì vậy để không bị tốn kém hay “ném tiền qua cửa sổ” trong các chiến lược Marketing thì các doanh nghiệp, tổ chức nên thực hiện việc xác định khách hàng tiềm năng trước khi chạy chiến dịch.

Tổng hợp cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

Khách hàng thời nay rất khó tính, doanh nghiệp của bạn cần phải biết cách tiếp cận sao cho thật tinh tế, cung cấp đầy đủ thông tin mà họ cần nhưng phải thật đơn giản, dễ hiểu, những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng sau đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều trên con đường chinh phục khách hàng.

  1. Lập kế hoạch: Hãy lập một bản kế hoạch để xác định xem đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp/ tổ chức của bạn. Họ đang cần gì? Muốn được tư vấn như thế nào?… để có cách tiếp cận thật hiệu quả.
  2. Tiếp cận khách hàng thông qua kênh báo chí: Báo chí vẫn luôn là kênh thông tin được công chúng quan tâm và sử dụng rất nhiều mỗi ngày, tiếp cận nhiều đối tượng công chúng khác nhau, ngày nay đây không đơn thuần chỉ là kênh cung cấp tin tức nữa, các doanh nghiệp hãy biết tận dụng nó để quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Một số kênh được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Kenh14, Dân trí, Vn.Express, ….
  3. Hội chợ, triển lãm: Cách Marketing này được sử dụng từ rất lâu nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả tốt. Giới thiệu, quảng bá hay đến mấy cũng không so được với việc để khách hàng trực tiếp sử dụng, cảm nhận sản phẩm của doanh nghiệp. Sự chân thực luôn khiến người ta dễ tin tưởng hơn, đặc biệt tại những hội chợ, triển lãm doanh nghiệp không chỉ tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng của mình mà còn những đối tượng khách hàng khác nữa.
  4. Đối thủ cạnh tranh: Đối thủ cạnh tranh đôi khi lại là nơi khơi nguồn cảm hứng cho những chiến lược Marketing của doanh nghiệp bạn. Hãy nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh của mình xem họ đã thực hiện những gì, cái nào thành công, cái nào thất bại để rút kinh nghiệm lại cho mình từ đó sẽ có thể đưa ra một chiến lược tiếp cận thật hoàn hảo.
  5. Tiếp cận khách hàng bằng nhiều quảng cáo: Không thể phủ nhận hiệu quả của quảng cáo offline trong hành trình tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Đôi khi việc đặt 1 tấm biển quảng cáo lớn ở những cao ốc lại không đem lại hiệu quả cao bằng việc đặt những poster tại các địa điểm nhiều người qua lại như: Bến xe, thang máy, tờ rơi hay trên xe bus, taxi,…. Bằng cách này khách hàng của bạn sẽ thấy được sản phẩm của bạn nhiều hơn vì nhìn thấy nó hàng ngày, “mưa dầm thấm lâu” vẫn là một cách Marketing tốt.
  6. Tận dụng các phương tiện truyền thông: Social Marketing trong thời đại 4.0 thật sự là điều cần thiết, hãy biết tận dụng Facebook, Instagram, Twitter, Youtobe,… để quảng bá sản phẩm của mình tới công chúng. Những kênh truyền thông này không những đem lại hiệu quả cao mà chi phí rẻ hơn so với việc quảng cáo trên truyền hình.

Muốn bán được hàng thì doanh nghiệp phải biết cách tiếp cận đúng đối tượng khách hàng của sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp mình. Tổng hợp cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất của Kiếm Tiền Blog đã giới thiệu đầy đủ đến bạn đọc. Tuy nhiên sản phẩm/dịch vụ của bạn phải thực sự hiệu quả thì mới có thể giữ chân khách hàng được lâu, nếu không dù bạn có chi thật nhiều tiền vào quảng cáo thì sau đó khách hàng cũng không tìm đến bạn lần thứ hai. Ngoài ra, hãy có một chính sách chăm sóc khách hàng tốt, đôi khi đây chính là lý do để khách hàng quyết định sử dụng sản phẩm của bạn.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận