Blockchain news

Khảo sát: 1/3 người Đức Xem tiền điện tử là cơ hội đầu tư

Ngân hàng Postbank của Đức đã báo cáo rằng theo một cuộc khảo sát gần đây, 29% người Đức tin rằng tiền điện tử là một cơ hội đầu tư mong muốn của họ.

Kết quả từ Postbank Digital Study 2023 đã được công bố sau 3,100 người Đức đã được phỏng vấn từ tháng 2 đến cuối tháng 3 năm nay.

Một trong hai thế hệ trẻ, trong độ tuổi từ 18 đến 34, quan tâm đến đầu tư tiền điện tử. Điều này chiếm 46% tổng số cá nhân được khảo sát. Hơn nữa, 14% những người này muốn mua hoặc khai thác tiền điện tử trong năm tới.

Tuy nhiên, bất chấp sự quan tâm to lớn trong lĩnh vực tiền mật mã, số lượng nhân khẩu học này chỉ chiếm 8% tổng dân số. Dr. Thomas Mangel, Trưởng phòng kỹ thuật số Postbank, nói rằng các bạn trẻ không nên tập trung hoàn toàn vào tiền điện tử vì loại hình “đầu tư có tính đầu cơ cao”.

Ngoài tuổi tác, nghiên cứu còn tập trung vào giới tính bằng cách quan sát ba yếu tố khác nhau. Thứ nhất, 60% phụ nữ xem xét “sự độc lập của các hệ thống tài chính” trong khi nam giới là 51%. Thứ hai, lợi nhuận cao hơn từ đầu tư tiền điện tử thu hút 56% nam giới so với 36% phụ nữ. Cuối cùng, 39% nam giới ủng hộ việc ẩn danh được cung cấp bởi tiền tệ kỹ thuật số, trong khi chỉ có 26% phụ nữ nghĩ rằng điều đó là cần thiết. Trong số này, một phần năm người nói rằng họ rất vui mừng khi trở thành một phần của hình thức đầu tư mới.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào thời điểm bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trải qua một mùa thu rơi tự do. Đây là lý do tại sao kết quả khảo sát có lợi cho các tiền điện tử là một bất ngờ cho ngân hàng Postbank. Mangel nói rằng phương tiện truyền thông có trách nhiệm cho hiện tượng này, do đó buộc mọi người bỏ qua những rủi ro liên quan đến việc mua các loại tiền tệ này. Ví dụ, 20% người Đức tin rằng họ được thông tin đầy đủ trong chủ đề này bằng cách đơn giản đọc về nó trên truyền thông hoặc mạng xã hội. Ngoài ra, 29% những người 18-34 tuổi nghĩ rằng họ là những chuyên gia mật mã.

Tuy nhiên, đa số mọi người không biết rằng lợi nhuận bitcoin phải chịu thuế ở các quốc gia khác nhau. “Do các phương tiện truyền thông đã thổi phồng và nhiều người đánh giá cao kiến ​​thức của họ về các cơ hội và rủi ro của tiền điện tử như là một khoản đầu tư”, Mangel kết luận.

Vào tháng 3, Quỹ bảo vệ nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc cũng công bố kết quả khảo sát cho thấy đa số giới trẻ trẻ từ 20 tuổi thích đầu tư vào tiền điện tử hoặc các hoạt động tài chính thông thường như cổ phiếu, CD và trái phiếu.

Nguồn bài viết: CCN
Biên dịch bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
5706204