Landing page là gì ? Khác biệt giữa landing page và website

Với xã hội mà công nghệ và mạng internet đang bùng nổ như hiện nay đã đem lại nhiều giá trị tuyệt vời cho đời sống của con người. Trong thời đại 4.0 mà các đơn vị bán hàng hay cung cấp dịch vụ không có website là một thiệt hại vô cùng lớn. Vì ngày nay mọi người thường rất bận rộn với việc cơm áo gạo tiền nên lên mạng để tìm những thông tin cũng như sản phẩm mình muốn là rất phổ biến vì không phải tốn công sức cũng như thời gian. Do đó website đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải biết kết hợp trang web với landing page. Vậy bạn đã biết rõ landing page và website chưa ? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé

Landing page là gì ? Khác biệt giữa landing page và website

Chắc có rất nhiều bạn mơ hồ trong việc nhận định thế nào là Landing page và website, nên chúng tôi sẽ cung cấp định nghĩa một cách đơn giản để mọi người dễ hiểu. Landing Page là một trang có giao diện với nội dung đầy đủ và có tên miền cụ thể như một trang web bình thường. Nhưng chỉ khác ở chỗ là nó tập trung vào một phần quan trọng chứ không có nhiều nội dung hay sản phẩm như trên một trang web thường có.

Và Landing Page là trang đích chứa nội dung quan trọng mà chúng ta muốn hướng khách hàng đến hay là một trang mục tiêu của website để người khuyết khích người dùng có thể hành động. Đặc biệt Landing page chỉ xuất hiện khi có một người dùng nào đó click chuột vào một mẩu quảng cáo của chúng ta hay đường link kết quả trả về của một công cụ tìm kiếm bất kỳ mà khi người dùng có thao tác.

Trên thị trường hiện có rất nhiều rất nhiều loại Landing page khác nhau. Mỗi loại có những ưu điểm phù hợp với nhu cầu riêng của từng người . Nhưng thường mọi người sẽ sử dụng 3 loại phổ biến dưới đây.

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng

Thu thập thông tin khách hàng là loại landing page rất quan trọng không thể thiếu đối với những web bán hàng cũng như cung cấp dịch vụ được. Đây là landing page được tạo ra với mục tiêu nhằm thu thập những thông tin cơ bản như: họ tên, email, số điện thoại, đại chỉ… của khách hàng khi mà họ ghé web và cung cấp thông tin một cách tự nguyện.  Để có được danh sách khách hàng tiềm năng để có thể áp dụng các chiến lược marketing hiệu quả hơn cần kết hợp landing page và website với nhau.

Landing Page bán hàng

Landing page bán hàng được thiết kế với mục tiêu nhằm đưa ra những nội dung về sản phẩm cũng như dịch vụ hướng đến lợi ích cũng như nhu cầu của khách hàng, đặc điểm nổi bật, cũng như những thông tin cần thiết để giúp khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra quyết định mua hàng. Nhưng chúng ta cần phải chú trọng đến phần nay để tăng tỉ lệ chuyển đổi của người dùng khi truy cập website của mình

Landing Page chuyển đổi trung gian

Chuyển đổi trung gian là bước quan trọng để người dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của chúng ta. Đây là loại landing page được tạo ra nhằm dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang mà mình mong muốn. Đây là một cách điều hướng người dùng tự nhiên nên mang lại hiệu quả cao. Landing Page trung gian chuyển đổi thường sẽ có các nút kêu gọi hành động hay những điểm thu hút, gây tò mò để chuyển hướng tới trang khác chứ không có mục địch bán hàng hay cung cấp dịch vụ.

Sự khác biệt giữa Landing page và website

Để việc kinh doanh của bạn được hiệu quả thì cần cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ đảm bảo chất lượng và cung cách phục vụ của nhân viên phải chuyên nghiệp, mức giá cạnh tranh trên thị trường là những yếu tố quan trọng. Nhưng một vấn đề không thể bỏ qua được đó là cách tiếp cận khách hàng cũng như hiệu quả của việc chuyển đổi. Nhưng để làm được điều đó thì chúng ta cần kết hợp trang web với landing page.

Hiện nay cả landing page và website đều rất quan trọng và cũng đang được nhiều người biết và quan tâm đến. Nhưng thật sự hiểu thì rất ít người, thường mọi người rất hay nhầm landing page với trang web là một. Mặc dù đó là hai yếu tố không thể tách rời nhưng lại là hai khái niệm khác nhau. Nếu các bạn muốn việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển thì cần tìm hiểu và nắm rõ được thế nào là Landing page thế nào là website để có có thể khai thác tối đa hiệu quả mà chúng mang lại.

Trang web chỉ là nơi giới thiệu công ty quảng bá thương hiệu đến đông đảo mọi người cũng như cung cấp các dịch vụ sản phẩm để cho người dùng có được cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn về công ty. Và thường thì website sẽ có tỉ lệ chuyển đổi không cao

Còn landing page được xem là một phần nhỏ của website nhưng nó rất quan trọng với những nhiệm vụ riêng. Đây là điểm mấu chốt với thông tin về một chủ đề hay một mục tiêu để người dùng hành động theo. Do đó theo nghiên cứu cho thấy tỉ lệ chuyển đổi của landing page thường cao hơn so với website

Mong những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu và sử dụng hiệu quả landing page cũng như website nhăm giúp cho việc kinh doanh phát triển vượt bậc trong thời buổi công nghệ ngay nay. Và bạn có biết sử dụng landing page để bán hàng online hay giới thiệu dịch vụ sản phẩm với các câu chốt tạo động lực kêu gọi hành động (CTA) sẽ mang lại hiệu quả gấp 2-3 lần so với sử dụng các bài viết thông thường không? Vì vậy ngay hôm nay các bạn nên tạo ra các landing page để đột phá doanh thu nhé.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận