Kiến thức

Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Mục đích khi ra đời của Google đó là sắp xếp lại toàn bộ thông tin của thế giới do người sáng lập Larry Page và Sergey Brin đưa ra khi thành lập Gooogle vào năm 1998 với logo ban đầu rất nhiều màu sắc thu hút vậy bạn có biết ý nghĩa thật sự của những màu sắc và lịch sử biểu trưng Google.com đã thay đổi những mẫu logo nào không ? Nếu bạn đang rất có thắc mắc về điều này thì đừng lo lắng hãy cùng Kiếm Tiền Blog tìm hiểu về nó nhé.

Để tìm hiểu lịch sử của Google thì biểu chưng là một trong những địa chỉ mà các bạn cần phải quan tâm hiện nay nhưng bạn đã biết biểu chưng là gì chưa ?

Biểu trưng là gì?

Biểu trưng hay người ta thường gọi là logo là từ viết tắt của logotype trong tiếng Anh, biểu trưng được xem như là một sản phẩm của đồ họa được cách điệu và thiết kế lại của một từ, một thương hiệu, sản phẩm, hình tượng nào đó,…. thông thường hiện nay một công ty thường chỉ có một biểu trưng duy nhất có thể cách điệu theo nhiều cách khác nhau nhưng màu sắc của biểu trưng sẽ theo bạn suốt trong quá trình hoạt động, thông thường biểu trưng sẽ được công nhận ngay sau khi thiết kế và phát hành và nó mặc nhiên có bản quyền.

Quá trình biểu trưng của Google ra đời và phát triển đến ngày hôm nay là một quá trình dài từ năm 1998 đến nay với 20 năm lịch sử hình thành và Google cũng có thể xem như là thất bại lớn nhất củ Yahoo vì Yahoo từ chối mua lại google vào năm 1997 với giá 1 triệu USD. Chính điều này đã khiến Google ra đời vào năm 1998 hoạt động đến nay trở thành thương hiệu tìm kiếm toàn cầu lớn nhất thế giới.

Biểu trưng năm 1998

google 1998 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Larry Page và Sergey Brin sử dụng biểu trưng này cho dự án tốt nghiệp trường đại học Stanford.

Biểu trưng 30/08/1998

08 1998 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Lần đâu tiên biểu chưng của Google nhắm đến các lễ hội và sau này trở thành một hoạt động thường niên của Google và nó hoạt động chuyên biệt theo từng quốc gia. Biểu chưng này nhóm hướng tới lễ hội Burning Man và tạo Doodle đầu tiên với thông điệp nhân viên không ở văn phòng.

Biểu trưng tháng 09/1998

09 1998 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Google chuyển thành google.com và chia sẻ bản phát hành beta với toàn thế giới.

Biểu trưng năm 05/1999

05 1999 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Google thiết kế lại biểu trưng của mình với font chữ Catull giúp cho biểu trưng nhìn tinh tế và vui nhộn hơn.

Biểu trưng tháng 05/2010

2010 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Biểu trưng này của Google hướng đến sự đơn giản và tinh tế chính vì vậy họ đã loại bỏ bớt sự đổ bóng giúp biểu trưng nhìn sáng và đẹp hơn.

Biểu trưng tháng 09/2013

2013 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Đây là biểu trưng tuyệt vời của Google áp dụng công nghệ thiết kế phẳng khiến biểu trưng này nhìn đẹp và được đánh giá cao bởi cộng động.

Biểu trưng tháng 09/2015

gg2015 Biểu trưng là gì? Tìm hiểu lịch sử biểu trưng Google ?

Biểu trưng trở thành một phần của gia đình mới bao gồm các dấu chấm của Google và biểu tượng ‘G’.


Và từ đấy đến năm 2023 này Google vẫn chưa tiến hành thay đổi biểu chưng nào bạn có thể tham khảo bài viết Google giới thiệu về diện mạo mới nhất của Google trong bài viết https://vietnamese.googleblog.com/2015/09/google-update.html .

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button