Margin là gì trong coin? Hướng dẫn chơi Margin trên sàn Binance

Khi một thị trường đang dần trở nên bình ổn và ít sinh lời, các Trader thường sẽ đầu tư theo hướng margin. Vậy margin là gì và chơi margin như thế nào? Cùng kiemtienblog.com học cách đầu tư siêu lợi nhuận này nhé!

Margin có vai trò gì trong coin?

Kể từ khi xuất hiện thị trường chứng khoán, khái niệm margin cũng cùng song hành với đó. Margin hiện nay không còn là khái niệm mới lạ với các Trader Việt Nam nữa. Vậy Margin là gì? Bạn đã hiểu đúng về Margin chưa?

Margin là gì?

Margin được hiểu là đòn bẩy tài chính. Những Trader quyết định đầu tư Margin, Trader này có thể sử dụng tài sản ký quỹ được một bên thứ ba cung cấp để xuống lệnh giao dịch. Với hình thức này, bạn có thể mua được số lượng coin lớn hơn nhiều lần tài sản bạn hiện có.

Trước đây, Margin được sử dụng nhiều trong thị trường chứng khoán. Nhưng từ khi tiền điện tử ra đời, khái niệm này càng ngày càng trở nên phổ biến.

Để có thể đầu tư theo hình thức này, bạn cần có tài sản ký quỹ hay còn gọi là tài khoản thế chấp. Tùy theo sàn giao dịch và tài sản thế chấp mà bạn có thể mượn được tài sản gấp 3, gấp 5, gấp 10 hoặc có khi lên đến 100 lần.

Song song với đó, bạn phải trả một khoản tiền được gọi là lãi suất. Cũng tùy vào tài sản thế chấp và sàn giao dịch mà họ sẽ thu những khoản lãi khác nhau. Khi nhận được lợi nhuận, bạn sẽ phải thanh toán khoản tiền lãi và tiền vốn ngay lập tức cho bên thứ ba.

[su_button url=”https://kiemtienblog.com/recommends/binance/” style=”flat” background=”#ef902d” size=”5″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″ icon=”icon: bitcoin” text_shadow=”0px 0px 0px #000000″]CHƠi MARGIN TRÊN SÀN BINANCE SÀN COIN #1 THẾ GIỚI[/su_button]

Thị trường sẽ ảnh hưởng thế nào khi có margin tham gia

Khi thị trường có xu hướng tăng thì nhà đầu tư có thể nhận được khoản lợi nhuận cao hơn, bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, làm cho tài sản ròng của bạn tăng lên nhanh chóng và có thể mua thêm để tăng lợi nhuận.

Khi thị trường có xu hướng giảm thì tất nhiên lượng tài sản ròng của bạn cũng sẽ giảm. Cũng như khi tài sản tăng, khi tài sản giảm thì bạn cũng phải chịu lỗ tương ứng với đòn bẩy mà bạn đang sử dụng. Ví dụ như bạn đang sử dụng đòn bẩy nhân 2, nếu bị lỗ, bạn sẽ bị lỗ gấp hai lần số tiền mà bạn đầu tư.

Ưu điểm khi sử dụng margin

Với khoản lợi nhuận hấp dẫn như thế, các Trader dường như rất thích sử dụng margin trong giao dịch. Vậy ưu điểm của việc sử dụng margin là gì?

 • Margin giúp bạn làm tăng số tiền đang có để giao dịch. Khi bạn sử dụng margin, bạn có thể tăng tiền đầu tư, bạn có thể mua nhiều Bitcoin hơn. Và khi giá tăng thì lợi nhuận của bạn của tăng gấp bấy nhiều lần. Điều này rất phù hợp với những bạn có kinh nghiệm trading nhưng lại ít vốn, tận dụng đòn bẩy để mua được nhiều Bitcoin hơn. Đồng thời, bạn cũng nhanh chóng có lời từ những đợt tăng giá nhỏ thay vì mua được ít Bitcoin và phải chờ những đợt tăng giá lớn hoặc chỉ lời ít từ đợt tăng giá nhỏ.
 • Margin cũng giúp bạn có thể kiềm tiền khi thị trường giảm giá. Với cách giao dịch thông thường, bạn chỉ có thể kiếm tiền khi thị trường tăng giá bằng cách mua giá thấp bán giá cao. Nhưng khi thị trường giảm, bạn không có lợi nhuận. Trading Margin giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi xuống nhờ lệnh Short, điều mà trade ở sàn cơ bản không có được.

Vậy điều gì khiến nhiều người ngại ngùng khi dùng margin

Bạn có thể lời bao nhiêu lần tài sản thì việc lỗ cũng như vậy. Đánh giá đúng thị trường, đầu tư đúng thời điểm thì bạn sẽ có thể thu lợi cực nhanh từ Margin. Nhưng khi nhận định sai, vào lệnh không cẩn thận và chọn đòn bẩy quá lớn rất có thể dẫn tới trắng tài khoản.

Ngoài ra, trong Margin Trading, bạn chỉ được phép lỗ đến một mức nhất định khi mở position. Nếu chưa thật sự lỗ khi bạn chưa đóng position nhưng nếu lỗ dự định vượt quá số lỗ cho phép thì position của bạn sẽ bị sàn thanh lý. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất trắng toàn bộ tài sản thế chấp.

Nên sử dụng margin khi nào?

Lợi nhuận quá hấp dẫn khiến cho nhiều người đổ xô vào tranh giành thị trường. Nhưng không phải ai cũng có thể nhận được lợi nhuận mà mình mong muốn. Đã là đầu tư thì có lời có lỗ. Cho nên, nếu muốn sử dụng margin, bạn cũng cần biết một vài kiến thức cơ bản sau.

Thứ nhất, bạn bắt buộc phải là một người tham gia thị trường từ lâu và dày dặn kinh nghiệm. Margin không dành cho những người mới tham gia thị trường. Lúc này, bạn cần có thủ thuật và kinh nghiệm để đưa ra nhận định và xuống lệnh chắc chắn.

Thứ hai, bạn phải nắm rõ mức độ tăng trưởng và chuyển biến của thị trường. Khi thị trường có dấu hiệu tăng lướt sóng, các nhà đầu tư này sẽ nắm bắt cơ hội để nhân mức lợi nhuận kiếm được.

Cuối cùng, bạn nên thanh toán toàn bộ khoản vay và lãi suất ngay sau khi kết thúc lệnh bán. Điều này giúp bạn bảo đảm được lợi nhuận của mình và đề phòng những rủi ro không đáng có. Đồng thời, bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Một số thuật ngữ bạn cần biết khi tham gia vào margin

 • Margin Account: Số tiền này là tài sản mà sàn tạm giữ khi bạn mở position. Số tiền này ít hay nhiều tùy thuộc ạn mức đòn bẩy bạn chọn.
 • Exchange Account: Tài khoản giao dịch thông thường.
 • Position bao gồm 2 loại:
  • Long: Mua vào với giá rẻ, kỳ vọng giá tăng cao để bán ra.
  • Short: Vay để bán ra trước, kỳ vọng giá giảm để mua rẻ và trả lại.
 • Lending Account: Tài khoản này sẽ lưu giữ số tiền bạn cho người khác vay. Bạn có thể thu lãi từ số tiền trên tài khoản này.
 • Required Equity: Là giá trị tài khoản còn lại ước tính bắt buộc để không bị thanh lý. Thông thường, các tài khoản này sẽ được quy ra USD/BTC thay vì %.
 • Maintenance Balance: % của số tiền chơi. Tài khoản của bạn bắt buộc giữ lại để không bị thanh lý tài khoản. Số tiền còn lại (Vốn – Lỗ) phải lớn hơn giá trị này.
 • Liquidation/Cháy tài khoản: Là khi số lỗ vượt quá hạn mức cho phép (
 • Magin Call là emal thông báo khi tài khoản bạn sắp đến ngưỡng thanh lý. Khi nhận được email, bạn có thể quyết định: Cắt lỗ 1 phần hay bơm giáp để duy trì.
 • P/L fee/Funding Cost: Phí vay của bạn.
 • LIQ Price: Ước tính khi giá đạt mốc này tài khoản của bạn bị thanh lý.
 • Base Price: Mức giá ước tính cho lệnh của bạn. Khi trong lệnh Long thì Base price càng thấp càng tốt, nhưng khi trong lệnh short thì Base Price càng cao càng tốt .
 • P/L: Ước tính số lãi, lỗ của bạn theo các lệnh của thị trường hiện tại. P/L % là số lãi lỗ tính theo %.
 • Kill Margin / Kill Short / Kill Long: Một số sàn giao dịch hoặc các cá mập nắm giữ lượng coin lớn để có thể thao túng giá. Khi đó giá sẽ bị đẩy lên quá cao trong một thời gian ngắn để làm cháy tài khoản những người đặt lệnh Short (Kill Short) hoặc đạp giá xuống thật thấp để làm cháy tài khoản những người đặt lệnh Long (Kill Long).

Các margin hoạt động như thế nào?

Khi muốn bắt đầu sử dụng margin, bạn cần phải có một cam kết trên phần trăm của tổng giá trị muốn vay. Bạn phải có tài sản ký quỹ (Account Margin) nhằm đảm bảo uy tín của bạn cho sàn. Nếu bạn muốn mượn $100,000 để giao dịch thì bạn phải đảm bảo tài sản mà bạn ký quỹ phải có tối thiểu $10,000 nếu tỷ lệ đòn bẩy ở đây là 10:1.

Mỗi sàn giao dịch và thị trường khác nhau thì sẽ có những bộ quy tắc và tỷ lệ đòn bẩy riêng biệt. Để có thể tránh những rủi ro về giao dịch, bạn có thể làm theo quy trình này để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

 1. Bạn phải nắm rõ mức lãi suất.Khi vay tiền, luôn có mức lãi suất cụ thể đối với số tiền bạn đã vay và bạn phải trả lãi định kỳ.
 2. Bạn không nên mua ào ạt một lúc mà hãy mua dần dần, không dồn: cách tốt nhất để tránh bay tài khoản “Không bao giờ được để tất cả trứng chung một giỏ”.
 3. Bạn phải hiểu rõ các điều khoản vay: trước khi tham gia giao dịch, bạn phải hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của nó trong khi giao dịch. Hãy nắm rõ các điều khoản để có thể chủ động trong mọi tình huống.
 4. Mỗi Margin bạn mua đều có mức giá mà tại đó lệnh ký quỹ được kích hoạt, hãy chắc chắn nó luôn trong tính toán của bạn.
 5. Sử dụng lệnh dừng lỗ để tránh thiệt hại nhiều khi thị trường giảm sút. Bạn hãy luôn đảm bảo bạn thua lỗ trong mức cho phép. Lệnh dừng lỗ là một cung cụ hoàn hảo cho phép bạn cắt lỗ và bạn sẽ không phải mất tất cả.
 6. Bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức và nắm rõ thông tin về những sự kiện sắp tới. Khi đó bạn có thể xử lý các tin tức sắp tới liên quan tới bạn, luôn đọc các nguồn uy tín và với mỗi điều sắp đến hãy chuẩn bị sẵn sàng đón nó.
 7. Hãy dành ra một khoản gọi là quỹ dự phòng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được điều tồi tệ nhất là luôn chơi tất tay. Giữ một khoản dự phòng là điều cấp thiết để bạn đối mặt với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
 8. Khi tham gia vào thị trường Margin, bạn không bao giờ đoán bừa mà không phân tích. Càng nhiều dữ liệu phân tích càng giúp cho bạn gần chiến thắng hơn. Làm theo cảm tính có thể dẫn đến những rủi ro khủng khiếp.
 9. Bạn hãy luôn bám sát chiến lược. Hãy áp dụng chiến lược đơn giản là tuân thủ chúng bất kể điều gì, tránh tâm lý FOMO và chọn hướng đi riêng cho mình.

Cách chơi Margin trên sàn Binance

Mở tài khoản Margin trên sàn Binance

Đầu tiên, khi muốn kích hoạt tài khoản Margin trên Binance, bạn phải có tài khoản Binance trước đã. Để đăng ký tài khoản, hãy tìm hiểu tại Hướng dẫn trade coin cho người mới.

Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn lệnh Trade và chọn Margin. Tiếp theo, bạn sẽ chuyển tới giao diện giao dịch margin. Tại khung đặt lệnh mua bán, có thêm tab Margin (Cross 3x và Isolated 10x) cạnh tab Spot (giao dịch thông thường). Cuối cùng, bạn có thể bấm vào lệnh Open Margin account (mở tài khoản margin) và OK là đã kích hoạt được.

[su_button url=”https://kiemtienblog.com/recommends/binance/” style=”flat” background=”#ef902d” size=”5″ wide=”yes” center=”yes” radius=”0″ icon=”icon: bitcoin” text_shadow=”0px 0px 0px #000000″]MUA COIN TRÊN SÀN BINANCE SÀN COIN #1 THẾ GIỚI[/su_button]

Cross 3x Margin Binance là gì?

Cross 3x Margin là hình thức giao dịch ký quỹ trên Binance. Theo lệnh này toàn bộ số dư (tiền đặt cọc) tài khoản margin Binance của bạn sẽ được dùng để bảo lãnh cho tất cả các giao dịch margin của bạn.

Mỗi người chỉ được mở duy nhất một tài khoản margin Cross 3x. Và có thể giao dịch ký quỹ với nhiều cặp coin.

Đòn bẩy Cross Margin luôn mặc định là 3x. Và nếu bạn cọc 1000 USDT thì vay được 3000 USDT để giao dịch.

Isolated 10x Margin Binance là gì?

Isolated 10x margin cũng là một hình thức giao dịch ký quỹ trên Binanc. Cũng giống Cross 3x, nhưng thay vì 3 thì số tiền cọc của bạn chia ra 10 phần tùy ý. Mỗi phần làm bảo lãnh cho 1 tài khoản Isolated margin với 1 cặp giao dịch.

Đòn bẩy Isolated margin binance là 10x. Mỗi người có thể mở nhiều tài khoản margin isolated 10x.

Hướng dẫn vay margin trên Binance

Sau khi đăng nhập và kích hoạt tài khoản Margin Binance, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản khác theo lệnh Transfer từ ví Spot vào ví Margin để làm cọc.

Tiếp theo, bạn bấm vào lệnh Vay (Borrow) để vay tiền từ bên thứ ba. Với lệnh Cross 3x margin, bạn có thể vay được số tiền gấp 3 lần tiền bạn cọc.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành mua BTC bằng khoản tiền vừa vay.

 • Hour Interest Rate là lãi suất vay theo giờ.
 • Borrowed: Số tiền bạn đã vay.
 • Maximum Borrow Amount: Số tiền tối đa có thể vay. Bạn có thể vay được khoản tiền gấp 3 lần số cọc.

Trả lại khoản vay cho sàn Binance

Nếu bạn vay coin nào, bạn sẽ phải trả lại coin đấy. Cũng trong tab Borrow, bạn chuyển qua Tab Repay để có thể trả nợ cho sàn.

 • Available Balance: Tổng số tiền trên tài khoản margin: Cọc + vay
 • Interest (A): Lãi cộng dồn phải trả
 • Borrowed (B): Số tiền bạn đã vay
 • Total Debt (A+B): Gốc vay + Lãi phải trả

Bạn chỉ cần điền đúng tài khoản thì hệ thống sẽ tự động tính toán và quy đổi cho bạn.

Cách tính tỷ lệ rủi ro margin binance / Mức ký quỹ

Tỷ lệ rủi ro của tài khoản margin Binance hay còn gọi là mức ký quỹ được tính như sau:

R = A / (B-M)

Trong đó:

 • R: Tỷ lệ rủi ro/ mức ký quỹ của bạn
 • A: Tổng giá trị tài sản ví margin của bạn tính theo giá coin hiện tại
 • B: Số tiền vay
 • M: Số tiền cọc

Ví dụ: Bạn đặt cọc 1000 USDT, Bạn vay 3000 USDT để mua 0,3 BTC (giả sử giá BTC là 10.000 USDT). Thì tỷ lệ rủi ro ban đầu của bạn sẽ là:

R = 0,3*10.000/(3000-1000) = 3.0

Nếu chẳng may BTC giảm xuống 8.000 USDT. Tỷ lệ rủi ro của bạn sẽ là:

R= 0,3*8.000/(2000-1000) = 2.4

Khi nào lệnh margin binance bị thanh lý (liquidation)?

Lệnh margin của bạn sẽ bị sàn Binance tự động thanh lý khi tỷ lệ rủi ro / mức ký quỹ < 1,1.

Rất nhiều Trader sử dụng Margin vì lợi nhuận quá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải tìm hiểu và tích lũy kiến thức một cách vô cùng nghiêm túc. Trên đây là tất cả những gì mà kiemtienblog.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công!

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận