MGID là gì? Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với MGID Vietnam 2024

Nếu hỏi người dùng ghét điều gì nhất khi truy cập một trang web thì câu trả lời chính là quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo lại là công cụ kiếm tiền cho các Publisher hay các nhà quảng cáo Advertiser. Vậy làm thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu của độc giả mà vừa không ảnh hưởng đến chủ nhân của website?

Native Ads chính là câu trả lời mà chúng ta cần tìm. Và một hình thức Native Ads đang được nhiều người dùng tin tưởng cho trang web của mình chính là Mgid. Để hiểu hơn về hình thức quảng cáo này, hãy cùng mình tìm hiểu Mgid là gì và cách kiếm tiền với Mgid như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

MGID là gì?

Mgid là mạng quảng cáo Native Ads hàng đầu thế giới. Nó được xem là mạng lưới trung gian hiển thị quảng cáo, là nơi để các đơn vị website uy tín kết nối với các nhà quảng cáo online và cùng nhau tạo ra lợi nhuận.

Được thành lập từ năm 2004, đến nay Mgid được xem là nơi “ăn nên làm ra” của hơn 31.000 nhà xuất bản trên thế giới với nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là sức khỏe, làm đẹp, khóa học online,…

Mgid là một mạng lưới, vậy nó hoạt động như thế nào? Mgid giúp hiển thị nội dung của các nhà quảng cáo một cách tự nhiên nhất trên các website/blog có traffic khủng và lượng tương tác cao. Cụ thể là nhà quảng cáo sẽ thuê các vị trí (phù hợp với khả năng tài chính) trên website của Publisher. Các Publisher sẽ có tiền khi cho thuê “đất” còn các nhà quảng cáo thì có lợi trong việc quảng bá nội dung của mình.

Nói một cách dễ hiểu, khi bạn lướt web, bạn sẽ bắt gặp những bài viết có nội dung tương tự hoặc có chút liên quan đến trang mình đang đọc. Đến khi bạn click vào nội dung tương tự ấy thì giao diện sẽ chuyển hướng sang một website khác.

Một số trang web lớn với nguồn traffic khủng và content chất lượng là đối tác của Mgid như: Báo Lao động, Infonet, Thanh Niên,…

Đôi nét về Native Ads

Ở phía trên chúng ta có nói Mgid là mạng quảng cáo Native Ads hàng đầu thế giới. Vậy Native Ads là gì? Native Ads là quảng cáo tự nhiên có trả phí. Ưu điểm của nó là xuất hiện một cách tự nhiên nhất có thể và không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng.

Native Ads có hình thức như là content dưới dạng in feed hay ralated post hiện hành trên website nên người dùng khó có thể nhận ra đó là quảng cáo (mặc dù nó thực sự là quảng cáo “ngụy trang” “núp bóng”). Bên cạnh những mẫu quảng cáo này sẽ có chữ Sponsor (Tài trợ) hoặc Ads (Quảng cáo).

MGID có thay thế được Google Adsense?

Một điều hiển nhiên là Mgid khó lòng thay thế “ông lớn” Google Adsense. Cả 2 hình thức này đều là “đất làm ăn” giữa các nhà quảng cáo và các chủ website/blog. Tuy nhiên, Mgid sẽ là lựa chọn số một trong trường hợp trang web của bạn không được chấp nhận bởi Google (có thể là do nó được xây dựng bằng tiếng Việt).

Top 5 mạng quảng cáo CPM rate cao thay thế Google Adsense

Những ai nên sử dụng MGID?

Như đã nói, Mgid chỉ là mạng quảng cáo trung gian, và 2 bên có nhu cầu sử dụng nó chính là Advertiser (Nhà quảng cáo – người mua) và Publisher (Người sở hữu website/blog – người bán).

 • Advertiser hay Media Buyer: Bạn là cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo Native Ads để sản phẩm/nội dung của mình được nhiều người tiếp cận hơn. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn đo lường hiệu quả việc chạy quảng cáo bằng Mgid hơn là các kênh khác như Google, Facebook,… Khi người dùng click vào link bạn cần quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền cho Mgid.
 • Publisher: Bạn là người sở hữu một website/blog có lượng traffic khủng hoặc chỉ vừa mức ổn định và muốn kiếm thêm thu nhập từ nó. Hoặc bạn muốn một hình thức thay thế cho Google Adsense thì Mgid là lựa chọn đáng được cân nhắc.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chon những mẫu quảng cáo có nội dung ăn khớp với website của mình để người dùng cảm thấy tự nhiên và thích thú nhất.

Điều đáng chú ý là nếu lựa chọn Mgid thì Publisher sẽ chịu một thiệt thòi nhỏ là có thể mất người dùng khi họ quyết định click vào link bài của trang web khác.

MGID có những ưu điểm nổi bật nào?

 • Hiển thị đa nền tảng: Quảng cáo của Mgid có thể hiển thị phù hợp với nhiều hệ điều hành như iOS, Android hay trên các thiết bị như laptop, điện thoại,…
 • Mgid luôn hướng đến quảng cáo tự nhiên nên bạn đừng lo người dùng sẽ khó chịu khi thấy quảng cáo
 • Tính phí theo PPC: Khi nào có người dùng click vào quảng cáo thì các nhà quảng cáo mới cần thanh toán cho Mgid
 • Banner quảng cáo được thiết kế thông minh, tránh bị chặn bởi các công cụ block
 • Đội ngũ nhân viên Mgid luôn tìm cách tối ưu quảng cáo giúp khách hàng để họ nhận được lợi ích phù hợp với chi phí đã bỏ ra
 • Tương tác cao, CTR cao
 • Theo dõi và xác định những nội dung trên website của Publisher có độ tương tác cao nhất và thu hút traffic nhiều nhất
 • Xoay vòng phân bổ quảng cáo vào tất cả website

Hướng dẫn đăng ký MGID tỉ lệ duyệt cao

Bước 1: Truy cập vào https://dashboard.mgid.com/user/signup, bấm vào Sign Up (Đăng ký) ở góc trên bên phải màn hình

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Nhập địa chỉ mail của bạn vào ô E-mail > tick I’m not a robot > tick Tôi chấp nhận > nhấn Áp dụng. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản bằng liên kết Facebook.

Ảnh minh họa bước 2 (Nguồn: thanhphung.com)

Bước 3: Mở email bạn dùng đăng ký > nhấp vào đường link Mgid gửi cho bạn để tạo mật khẩu. Nhập mật khẩu rồi nhấn Save (Lưu) lại.

Ảnh minh họa bước 3 (Nguồn: thanhphung.com)

Bước 4: Cập nhật thông tin tài khoản.

Như đã nói ở phần trên, chúng ta có 2 loại tài khoản là Advertiser và Publisher. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền với tài khoản Publisher.

Bạn chọn Publisher và điền các thông tin: Your name (Điền tên đầy đủ của bạn vào), Method of Communication (Tài khoản cộng đồng, nếu có Skype thì bạn nhập vào nhé), Phone (Số điện thoại của bạn, bạn có thể để trống)

Cuối cùng, bạn nhấn Finish (Hoàn tất)

Ảnh minh họa bước 4 (Nguồn: thanhphung.com)

Làm thế nào để kiếm tiền với MGID bằng tài khoản Publisher

Bước 1: Truy cập Mgid, đăng nhập vào tài khoản > chọn Thêm trang web

Ảnh minh họa bước 1 (Nguồn: hoconlineaz)

Bước 2: Nhập thông tin webite/blog của bạn:

 • Tên miền
 • Danh mục: Chủ đề website của bạn
 • Ngôn ngữ trang web
 • Bình luận: Nơi bạn cung cấp thông tin tổng quát về website của mình để đội ngũ nhân viên Mgid xét duyệt cho bạn. Hay nói cách khác đây là nơi bạn trả lời câu hỏi Website của bạn nói về điều gì?

Sau đó nhấn Lưu để hoàn tất nhé.

Lưu ý: Nếu website bạn vừa ổn định hoặc còn mới so với người dùng thì bạn nên điền đầy đủ mô tả cách thức hoạt động và ý nghĩa website của mình nhé. Bên cạnh đó, mình khuyến khích các bạn nên chụp hình ảnh unique visit trong tháng gần nhất để Mgid dễ dàng xem xét. Theo mình được biết, điều kiện tối thiểu dành cho website của bạn là đủ 3000 lượt truy cập và content có giá trị với độc giả.

Ảnh minh họa bước 2 (Nguồn: thanhphung.com)

Bước 3: Đợi Mgid xét duyệt và gửi mail phản hồi xét duyệt thành công hoặc không (sau 2 – 3 ngày)

Bước 4: Khi được xét duyệt thành công, bạn thực hiện bước thêm Widget.

Ảnh minh họa bước 4 (Nguồn: hoconlineaz)

Tại đây, bạn cần thiết lập một số thông tin để xác định vị trí đặt nội dung quảng cáo trên website của mình như:

 • Loại: Vị trí đầu, giữa, cuối, thanh bên các bài viết chính của website bạn
 • Tên: Tùy ý bạn đặt (hoặc có thể bỏ qua)
 • Cột: Số cột quảng cáo được hiển thị
 • Hàng: Số hàng quảng cáo được hiển thị
 • ….

Sau đó bạn nhớ bấm Save (Lưu) lại nhé.

Ảnh minh họa bước 4 (Nguồn: hoconlineaz)

Bước 5: Lấy mã chèn vào website

Sau khi hoàn thành bước 4, một danh sách các widget đã tạo được hiển thị như sau:

Bấm vào biểu tượng </> như hình để lấy mã.

Sao chép toàn bộ phần code từ Composite Start đến Composite End rồi đặt vào bất kỳ chỗ nào bạn muốn quảng cáo hiển thị. Vậy là xong. Sau một khoảng thời gian ngắn nó sẽ hiển thị trên website bạn như những gì bạn thiết lập.

Điều kiện để website của bạn được chấp nhận trên Mgid

 • Content (Nội dung) trên website của bạn không được chứa nội dung người lớn, vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật
 • Website/Blog của bạn đã có lượng truy cập ổn định. Những website mới sẽ khó được xét duyệt.
 • Giao diện của website/Blog của bạn nên dễ nhìn, đẹp mắt, đây sẽ là một điểm cộng trong quá trình xét duyệt. Bạn biết đấy, đội ngũ xét duyệt tại Mgid cũng là những người có gu thẩm mỹ hẳn hoi đúng không nào.
 • Tốc độ tải trang của bạn nên càng nhanh càng tốt.

MGID thanh toán cho Publisher như thế nào?

Những Publisher người Việt có thể dễ dàng sử dụng và tìm kiếm lợi nhuận từ Mgid bởi vì Mgid có hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi đối với dân MMO. Đó là:

 • NET30: Hình thức thanh toán sau 30 ngày của tháng trước đó
 • Paypal và Payoneer: Nhận thanh toán qua cổng Paypal và Payoneer với điều kiện tối thiểu $100 cho một lần rút.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật về Mgid là gì và Cách kiếm tiền với Mgid 2024 một cách hiệu quả. Nếu bạn có một website/blog với traffic ổn định thì còn chần chờ gì nữa mà không tham gia với Mgid ngay nào.

Hy vọng trang web của bạn luôn thu hút thật nhiều độc giả, sở hữu kho content chất lượng và giúp bạn “hái ra tiền” với Mgid nhé!

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận