Một số mẹo nhỏ nhưng hữu ích khi sử dụng MT4

Ra mắt vào năm 2005 bởi công ty phần mềm MetaQuotes Software, MT4 được xem là nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên sàn forex được các nhà giao dịch nhỏ lẻ cũng như chuyên nghiệp tin dùng. Một trong những ưu điểm lớn của MT4 chính là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, để các giao dịch hiệu quả hơn trên sàn giao dịch này, chúng tôi xin tổng hợp tới các bạn một số mẹo dùng như sau.

Lưu Profile trên MT4

Tải Metatrader 4 cho máy tính và học cách lưu profile của mình trên MT4 nhằm giúp quản lý các nhóm biểu đồ khác nhau dễ dàng hơn. Việc lưu profile sẽ giúp bạn thay đổi các bố cục, chế độ xem đồng thời các thay đổi trong hệ thống sẽ được cập nhật một cách tự động trên biểu đồ.

Nhớ các phím tắt, sử dụng phím hotkey

Hãy học và nhớ các phím tắt để giao dịch trên MT4 một cách thuận lợi nhất. Điều này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và thuận tiện hơn. Ngoài ra, trên MT4 có một đặc điểm đó là khi bạn chuyển đổi mẫu biểu đồ, tất cả phân tích hiện tại sẽ mất. Do đó, để khắc phục, hãy chỉ thay đổi chỉ báo sử dụng bằng cách gán phím nóng tính năng cho chỉ báo đó thay vì thay đổi mẫu biểu đồ. Đây chính là tính năng của phím hotkey.

Đặt chuông báo

Khi đặt chuông báo, bạn sẽ theo dõi được các mức giá quan trọng khi nó bị phá vỡ. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng các biến động và có được những phân tích, dự đoán chính xác hơn. Đặc biệt khi bạn theo dõi cùng lúc nhiều thị trường, bạn sẽ khó theo dõi được đầy đủ mọi chuyển động của thị trường. Do đó, hãy đặt chứng năng cảnh báo (alert) cho các giao dịch tại MT4.

Sắp xếp các chỉ báo ưa thích

Với các chỉ báo bạn hay sử dụng hãy sắp xếp thành một danh sách mà bạn yêu thích. Chỉ cần thêm các chỉ báo bạn thích vào trong danh sách bằng cách mở Navigator, tiếp đó mở tab có liên quan và chọn đối tượng yêu thích, click chuột phải rồi thêm vào mục ưa thích.

Xem lợi nhuận

Để xem lợi nhuận trên MT4 một cách dễ dàng và đơn giản hơn, bạn chỉ cần xem lợi nhuận và thua lỗ của mình bằng poin hoặc qua điều khoản tiền tệ. Điều này giúp cho các thao tác, giao dịch đơn giản hơn rất nhiều lần.

Công cụ ẩn đường trendline

Trendline là một công cụ khá hữu ích và thường xuyên được các trader  sử dụng để xác định xu hướng hay tìm điểm vào lệnh. Bạn có thể chuyển đường trendline này kéo dài vô tận với bút Ray trong hộp thoại công cụ. Với chức năng này, bạn sẽ không cần mất thêm thời gian để kéo dài trendline.

Trên đây là một số mẹo hữu ích khi sử dụng MT4 được chúng tôi tổng hợp. Hi vọng những thủ thuật nhỏ trên sẽ giúp cho giao dịch của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận