Blockchain news

Ngân hàng Philippine chấp thuận giao dịch 2 đồng tiền điện tử mới

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã phê chuẩn việc công nhận hai trao đổi tiền ảo mới, nâng tổng số lượng trao đổi mật mã được quy định trong nước lên năm.

Trong một tuyên bố được phát hành bởi Phó Thống đốc Chuchi G. Fonacier, BSP thông báo rằng họ đã chấp thuận điều hành cho Virtual Currency Philippines, Inc. và ETranss để thực hiện chuyển đổi peso Philippine (PHP) thành tiền ảo kỹ thuật số.

Một động thái giúp bùng nổ tiền kỹ thuật số

Philippines đã thu hút một sự chú ý về cách tiếp cận độc đáo của nó đối với sự bùng nổ tiền điện tử. Thay vì bẻ khóa giao dịch mật mã hoặc gửi tín hiệu hỗn hợp như trường hợp ở nhiều nước đang phát triển, BSP đã liên tục áp dụng hướng chính sách tiến bộ, nhận ra rằng tiền điện tử mang lại lợi thế rất lớn cho người Philipin, đặc biệt là truy cập tín dụng giá rẻ và cho phép chuyển tiền rẻ hơn và nhanh hơn từ nước ngoài.

Trước đây, CCN đã thông báo rằng ứng dụng mã hóa phổ biến nhất ở Philippines, Coins.ph hiện có cơ sở người dùng của hơn 5 triệu người, với hơn một triệu người dùng trên ứng dụng Android của mình. Ứng dụng này đã đạt được phổ biến hoang dã bằng cách cung cấp một loạt các tùy chọn giao dịch và tín dụng bao gồm thanh toán di động, thanh toán hóa đơn và các cơ sở cho vay ngắn hạn không có bảo đảm.

Quan trọng hơn, nó cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh và rẻ, điều này cực kỳ quan trọng đối với ước tính 10,2 triệu người gốc Philippines làm việc ở nước ngoài và gửi khoảng 7,8 tỷ đô la nhà trong quý đầu tiên năm 2023. vào sự bùng nổ phổ biến của các khoản thanh toán mật mã và điều này đã không được chính phủ chú ý.

Chính quyền Philippines đã đưa ra các quy định hiệu quả nhưng khuyến khích cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Ảnh: Manila, Philippines
Chính quyền Philippines đã đưa ra các quy định hiệu quả nhưng khuyến khích cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Ảnh: Manila, Philippines

Đầu tháng 7, CCN cũng báo cáo rằng Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA), một khu kinh tế ở phía bắc Philippines được chính phủ hỗ trợ, sẽ  nắm lấy  tới 25 trao đổi tiền điện tử với các quy định và chính sách thuế thân thiện.

Sự nhiệt tình vô song cho sự đổi mới dựa trên mật mã vào thời điểm mà nhiều nhà quản lý tiếp tục xem nó như là một đối thủ cạnh tranh, có thể được truy tìm đến hiệu ứng gõ kinh tế mà nó có trên nền kinh tế Philippines. Từ lâu được xem như một nền kinh tế ossified nơi mọi người có ít sự lựa chọn nhưng để di cư trong tìm kiếm cơ hội, Philippines hiện đang chứng kiến ​​một sự bùng nổ ngành công nghiệp tài chính được thúc đẩy bởi crypto.

Một báo cáo gần đây của CCN cho thấy rằng các công ty trao đổi tiền điện tử và mật mã ở nước này hiện đang  vượt trội so với  các tổ chức tài chính truyền thống và dịch vụ, với Coins.ph thu hút 10 triệu đô la từ Naspers và trở thành một trong 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong nước vượt quá tốc độ tăng trưởng của các nền tảng tài chính và các ứng dụng fintech khác.

Không nghi ngờ gì về cơ hội để nền kinh tế nổi lên, chính quyền Philippines đã trở thành những nhà quản lý thân thiện với mật mã nhất trên thế giới, nhanh chóng công nhận tài sản kỹ thuật số và hợp pháp hoá lĩnh vực mật mã.

Kế hoạch cũng được cung cấp để cung cấp giấy phép hoạt động cho các công ty khởi nghiệp mã hóa từ khắp châu Á và ngoài việc tìm cách cung cấp ICO và tiền điện tử mỏ của tôi trong Khu kinh tế Cagayan.

Theo CCN
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button