Blockchain news

Người sáng lập Coinbase ra mắt nền tảng Crypto từ thiện

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã cho ra mắt GiveCrypto, một nền tảng từ thiện mới sẽ giữ và phân phối tiền điện tử cho những người có nhu cầu, theo một bài viết vừa , được công bố ngày 27 tháng 6.

Armstrong nói rằng ông tin rằng tiền điện tử có tiềm năng để tạo ra nhiều đổi mới và thay đổi thế giới, danh tiếng nó có liên quan đến xe hơi hào nhoáng và cuộc sống sang trọng.

Trong khi bạn không thể kiểm soát những gì mọi người chi tiêu cho tài chính của họ, Armstrong tin rằng hệ sinh thái mật mã có thể tác động đến thế giới nhiều hơn bằng cách tổng hợp các nguồn lực với nhau để những người khác có thể hưởng lợi từ một “hệ thống tài chính toàn cầu công bằng và tự do”.

Armstrong, người luôn ủng hộ cho việc làm từ thiện , cho biết GiveCrytpo sẽ được tài trợ chỉ bằng tiền điện tử và được sử dụng để trao quyền cho những người có nhu cầu cần thiết để làm từ thiện.

ICO này nhằm mục đích gây quỹ 10 triệu đô la cho giai đoạn đầu tiên, và nó đã kiếm được 3,5 triệu đô la cho đến nay, bao gồm một khoản hiến tặng ban đầu trị giá 1 triệu đô la từ Armstrong. Tổ chức phi lợi nhuận này cũng có mục tiêu dài hạn là đạt được quy mô quỹ đạt 1 tỷ đô la trong hai năm tới.

Giúp đỡ

Armstrong đã đăng ký tên miền GiveCrytpo.org dẫn đầu việc sử dụng tiền điện tử thế giới thực trước khi người có nhu cầu có thể nhận tiền trực tiếp từ các nhà tài trợ, và nền tảng này cũng có thể cung cấp khả năng truy cập toàn cầu vào một hệ thống tài chính mở.

Mặc dù đã có một số lượng nghiên cứu chỉ ra hiệu quả của việc chuyển tiền trực tiếp trong hệ thống nhưng phần lớn các ico từ thiện này kết thúc không lạc quan so với chạy các chương trình lớn ico lớn khác, Armstrong thấy GiveCrytpo sẽ tiến thêm một bước nữa. Điều này là do tính duy nhất của tiền điện tử cho phép nó tránh các khoản phí cao, chậm trễ trong chuyển tiền mặt và truy cập vào các unbanked.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu với chuyển khoản tiền mặt trực tiếp dưới hình thức tiền điện tử,” Armstrong nói. Hình thức đưa ra này giúp “tăng thu nhập của người dân, tăng mức tiêu thụ thực phẩm và đa dạng chế độ ăn uống, và gắn liền với việc đi học, chăm sóc sức khỏe, tiết kiệm hộ gia đình và đầu tư vào tài sản sản xuất được cải thiện”.

Sử dụng quỹ

GiveCrypto sẽ sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để đơn giản hóa quá trình phân phối.
GiveCrypto sẽ sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để đơn giản hóa quá trình phân phối.

Armstrong tin rằng người nhận sẽ làm một trong ba điều khi họ nhận tiền điện tử từ GiveCrypto. Họ có thể trao đổi tiền tệ của họ để họ có thể đáp ứng nhu cầu, nắm giữ lợi ích từ việc tăng giá tiềm năng, hoặc bắt đầu chuyển tiền mã hóa, đặc biệt là ở các khu vực dày đặc hơn cũng có thể “kích thích các nền kinh tế mật mã địa phương.”

Dự án sẽ có giai đoạn thử nghiệm, nơi phi lợi nhuận sẽ dựa vào các đại sứ địa phương, những người sẽ tìm thấy người nhận có nhu cầu và phân phối tiền điện tử cho họ.

Các mô hình phân phối khác mà công ty sẽ thử nghiệm, tiếp tục bao gồm hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận khác trong các thị trường được nhắm mục tiêu và sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để hợp lý hóa quá trình phân phối. Armstrong tin rằng giai đoạn thử nghiệm sẽ giúp họ có được bức tranh rõ ràng hơn về cách tiếp cận người nhận, cách họ trao đổi với tiền nội tệ của họ và sử dụng tiền.

Theo báo cáo của CCN, một loạt các công ty tiền điện tử – và các cá nhân vô danh – đã khởi xướng các sáng kiến ​​từ thiện trong những tháng gần đây, bao gồm quỹ giáo dục trị giá 29 triệu USD của Ripple .

Theo CCN
Biên tập bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button