Tin tức

Nhật Bản: ra mắt sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên với sự hỗ trợ của Ripple

Tổ chức tài chính SBI Nhật Bản đã xác nhận sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử của họ, được gọi là ‘VCTRADE‘, sẽ được ra mắt vào 15 tháng sau thông báo ban đầu khi khởi tạo sàn giao dich này được biết đến đầu tiên trong năm 2023.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản tiết lộ ban đầu họ sẽ tập trung vào giao dịch XRP, mã nguồn gốc của Ripple’s Consensus Ledger (RCL), với sự hỗ trợ sắp tới sẽ là bitcoin (BTC). Trong khi thời hạn không được tiết lộ chính xác, nhưng họ đã đánh dấu đồng bitcoin cash (BCH) sẽ là một trong những đồng được hỗ trợ trong tương lai.

SBI Holdings đặc biệt hợp tác với Ripple và cùng sở hữu và điều hành SBI Ripple Asia , một công ty khai thác tối ưu sử dụng blockchain của Ripple trong ngoại hối và chuyển tiền giữa các ngân hàng.

sbi holding Nhật Bản: ra mắt sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên với sự hỗ trợ của Ripple

Theo thông báo, họ sẽ không thu phí giao dịch cho cặp XRP / JPY khi khởi động. Người dùng sẽ bị tính phí rút tiền tại thời điểm lấy tiền Yên Nhật, mặc dù nền tảng chưa tiết lộ thêm chi tiết nào.

Sàn giao dịch sẽ sẵn sàng cho khoảng 20.000 người dùng đăng ký trước khi ra mắt. Công bố rộng rãi hơn dự kiến ​​vào tháng 7 năm 2023.

Theo báo cáo của CCN vào tháng 10 năm 2023, SBI Holdings lần đầu tiên thành lập SBI Virtual Currencies, công ty con của nó.

“Trong những năm gần đây các loại tiền ảo như bitcoin, ethereum, litecoin đã thu hút nhiều sự quan tâm và đã được đề cập trong các trương trình truyền thông lớn”, SBI cho biết vào thời điểm hiện tại họ nỗ lực trở thành ngân hàng đầu tiên được phép giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù đã hoàn thành việc đăng ký kinh doanh cho hoạt động giao dịch tiền điện tử với Cơ quan dịch vụ tài chính (FCA Nhật Bản) vào tháng 9 năm 2023, sự ra mắt của nền tảng đã bị trì hoãn sau khi SBI xác định phải tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo mật an ninh mạng trước khi ra mắt vào đầu năm nay. Sự chậm trễ này do sự kiện sàn giao dịch Coincheck bị hacker tấn công và ăn cắp 530 triệu đô la ra khỏi sàn.

SBI đã đầu tư vào bitFlyer , sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Nhật Bản, SBI cũng đã công bố 40% cổ phần sở hữu tại nhà phát triển phần cứng ví tiền điện tử Đài Loan CoolBitX vào tháng 3. Trong khi chưa được xác nhận, động thái này có thể thấy công nghệ ví lạnh của hãng thứ hai được SBI sử dụng để lưu trữ các tài sản mã hóa của khách hàng.

Theo CCN
Biên soạn bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button