Đầu tư ICO

Orvium ico là gì ? Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Orvium ico là gì ?

Orvium là nguồn mở đầu tiên dựa trên nền tảng phi tập trung để quản lý quy trình của các nhà xuất bản và đánh giá học thuật cùng các dữ liệu liên quan.

Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Thị trường và Orvium

Orvium được thiết kế để loại bỏ sự thiếu hiệu quả thị trường hiện tại và để cải thiện chất lượng và hiệu quả của quá trình công bố khoa học. Mục tiêu cuối cùng là để Orvium ico trở thành nền tảng xuất bản hàng đầu cho cộng đồng nghiên cứu khoa học mang lại lợi ích cho xã hội. Sử dụng công nghệ blockchain và phương pháp lưu trữ phi tập trung sẽ cho phép công bố tài liệu công khai, hoàn toàn có thể theo dõi và đáng tin cậy của quy trình xuất bản với chi phí thấp nhất. Hơn nữa, mã nguồn của Orvium sẽ được xuất bản theo một giấy phép nguồn mở và được thúc đẩy phát triển bởi cộng đồng.

Trong năm 2023, có khoảng 9 triệu nhà nghiên cứu đang hoạt động. Họ đã xuất bản từ 1,8 đến 2 triệu bài báo mỗi năm, tạo ra hơn 2,5 tỷ lượt tải xuống từ các trang web của nhà xuất bản STM (Khoa học, Kỹ thuật và Y tế). Những con số này tăng từ 3 đến 3,5% hàng năm và không phụ thuộc vào các mô hình truy cập mở như hiện nay. Để chứng minh cho những con số đó, 3 tỷ lượt tải xuống là tổng số ứng dụng được tải xuống từ cửa hàng iTunes Apple trong 3 năm tồn tại. Ngành công nghiệp xuất bản khoa học hiện tại là một trong những ngành phát sinh lợi nhuận nhất trên thế giới. Trong năm 2023, chỉ thị trường xuất bản STM toàn cầu đã thu lại ước tính là 25 tỷ đô la.

Phân tích sự cạnh tranh

Orvium 1 Orvium ico là gì ? Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Orvium hoạt động thế nào?

Orvium token ký hiệu là ORV  cung cấp một sự cạnh tranh để đảm bảo sự phát triển liên tục của nền tảng kinh doanh minh bạch, toàn diện và có sức cạnh tranh. Mô hình Orvium và token ORV giới thiệu mô hình phân phối với chi phí hợp lý cho các tác giả và tổ chức nghiên cứu, đảm bảo sự công nhận cho tất cả người tham gia, cho phép các tạp chí tham gia bền vững với chi phí thấp.

Đăng ký và nhận dạng người dùng

Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tạo một tài khoản để truy cập vào hệ thống. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng ORCID (một mã không phải là chữ và số độc quyền để xác định duy nhất để xác định các tác giả và cộng tác viên khoa học và cá nhân khác) như một phương pháp xác thực. Để ngăn chặn mạo danh nhận dạng trong blockchain, các nghiên cứu nên xác nhận quyền sở hữu ví của họ (KYC).

Xác nhận quyền sở hữu bản quyền

Tác giả gửi bản thảo của họ tới Orvium, Orvium sẽ tạo ra một bằng chứng công khai về sự tồn tại và quyền tác giả được lưu trữ trong blockchain. Orvium cung cấp truy xuất đầy đủ dữ liệu của quy trình với các phiên bản được hỗ trợ. Bất cứ lúc nào, tác giả cũng có thể gửi các phiên bản mới của bản thảo. Tại thời điểm các tác giả gửi bản thảo có thể gửi một phần thưởng token ORV để khuyến khích cộng đồng đánh giá tác phẩm của mình. Số lượng bài đánh giá có trả tiền và số lượng token ORV thưởng cho mỗi bài đánh giá sẽ do tác giả quyết định. Tùy thuộc vào giá thị trường hiện tại để xem xét và các yếu tố khác như chất lượng dự kiến ​​của các đánh giá hoặc thời gian cần thiết, tác giả sẽ quyết định số lượng token ORV để đặt cược cho mỗi đánh giá.

Orvium 2 Orvium ico là gì ? Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Đánh giá ngang hàng

Các nhà nghiên cứu đóng vai trò là người đánh giá ngang hàng sẽ gửi đánh giá của họ đến Orvium. Bằng chứng và nội dung đánh giá sẽ được đính kèm vào lịch sử của bản thảo và sẽ được công khai và có thể truy cập được cho cả cộng đồng. Ngoài ra, bất kỳ người dùng nào khác (các nhà khoa học, các tổ chức hoặc các diễn viên ẩn danh) có thể đặt cọc các thẻ ORV để thưởng cho các đánh giá bổ sung cho một bản thảo đã cho.

Bản quyền và cấp phép

Cấp phép người dùng hoàn toàn được xác định bởi tác giả hoặc chủ sở hữu. Họ xác định quyền in, phân phối lại, tải xuống, dịch hoặc tái sử dụng và họ có thể thay đổi các quyền này bất kỳ lúc nào.

Orvium 3 Orvium ico là gì ? Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Đội ngũ cố vấn

Manuel

Lãnh đạo dự án và là chuyên gia Blockchain – Sự nghiệp của Manuel đã tập trung vào việc hỗ trợ các hợp tác lớn thông qua đổi mới công nghệ. Ông đã lãnh đạo việc quản lý dữ liệu quan trọng và các sáng kiến AI cho thiết bị khoa học lớn và phức tạp nhất từng được xây dựng (CERN LHC). Bên cạnh đó, ông đã hợp tác với NASA-JPL, Fermilab (Bộ Năng lượng Hoa Kỳ) và GSI, đã tham gia với tư cách là giảng viên thỉnh giảng cho chương trình điều hành tại trường kinh doanh ESADE và đã tư vấn cho các công ty lớn như Oracle, BMW, Caixa, Gassco, Eni, UPS.

Antonio

Kiến trúc sư giải pháp công nghệ – Antonio đã đi đầu trong nỗ lực học tập xử lý các dữ liệu lớn cho sự hợp tác R & D giữa CERN và các công ty ICT hàng đầu. Công việc của ông là thúc đẩy các giải pháp tiên tiến và bảo trì máy móc tiên tiến đã thúc đẩy tối ưu hóa hoạt động phá vỡ nền tảng cho tổ hợp máy gia tốc CERN. Ông đã hợp tác với các tổ chức khác như Fermilab, GSI và EMBL-EBI.

Roberto

Chuyên gia công nghệ đám mây – Hơn mười năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty tư nhân như Deutsche Telekom, Just Eat hoặc Asos Ltd. Đi đầu các giải pháp thiết kế và phát triển phần mềm có tính ứng dụng cao. Roberto thích tham gia các đội ngũ hàng đầu với sự thành công và hiệu quả cao. Công nghệ phân cấp được ông theo đuổi và đam mê phát triển các giải pháp sáng tạo và sáng tạo cho các vấn đề. Ông đã xây dựng ngôi nhà phần mềm của riêng mình vào năm 2023.

Alberto

Cố vấn khoa học – Alberto là người đứng đầu chương trình hợp tác openlab CERN. Ông cũng là quản lý dự án cấp cao tại CERN với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án và hoạt động công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ nghệ phần mềm trong khuôn khổ cộng tác quy mô lớn. Ông có bằng Kỹ sư hàng không vũ trụ và bằng tiến sĩ. trong Kỹ thuật điện và điện tử.

Visionary

Cố vấn khoa học – Visionary và học viên trong hợp tác ứng dụng, dẫn đầu một cách tiếp cận hợp tác, thực tế và thực hành với JPL và ngành để điều tra xu hướng công nghệ CNTT mới nổi có liên quan đến NASA và các doanh nghiệp lớn. Tom đã lãnh đạo các nhóm quy mô lớn từ xa trong cả hai công ty khởi nghiệp và các công ty lớn. Một số ví dụ bao gồm Telos, enterWorks, Digital Island, Exodus, Cable & Wireless và Raytheon.

Chris Mattmann

Cố vấn khoa học – Chuyên gia về thiết kế phần mềm và xây dựng các hệ thống dữ liệu có quy mô lớn. Ông đồng phát minh ra Apache Tika, một trong những khuôn khổ được sử dụng rộng rãi nhất để phát hiện và phân tích nội dung. Dự án của ông cũng đã được sử dụng cho một số nhiệm vụ không gian của NASA. Ông là thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Apache và Phó Giáo sư phụ trợ tại Đại học Kỹ thuật Viterbi của Đại học Nam California.

Đối tác

Orvium 4 Orvium ico là gì ? Đánh giá dự án Orvium chi tiết từ A-Z

Tổng quan về dự án

  • Hard cap: 20 triệu đô la
  • Tổng số token: 379M
  • Tổng số mã bán: 227.4M (60% tổng cung)
  • Giá token: $ 0,10

Kết luận

Ưu điểm:

  • Nếu được triển khai đúng, Orvium có tiềm năng thị trường rất lớn
  • Không có đối thủ cạnh tranh vì là dự án đầu tiên trong lĩnh vực này
  • Mã nguồn mở có khả năng phát triển thêm từ cộng đống
  • Có nhóm lớn và cố vấn với nền tảng chuyên nghiệp chất lượng cao

Nhược điểm:

  • Đối tác yếu
  • Các học giả có xu hướng rất chậm, do đó, việc triển khai dự án như vậy có thể mất một thời gian

Đánh giá điểm: 82,61%/100%

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
5706204