Pendle (PENDLE) token là gì? thông tin chi tiết về dự án PENDLE coin, mua bán ở đâu?

Trước khi nói về Pendle, điều quan trọng là phải nhớ rằng trong năm qua đã chứng kiến một bước nhảy vọt đối với DeFi và sự tạo ra giá trị kinh tế thông qua nó. Do đó, các nền tảng cho vay khác nhau và các khoảng thông minh trên chuỗi cung cấp cho người dùng giá trị kinh tế thực sự.

Tất cả đều đóng vai trò trong DeFi, nhưng có một tính năng hiện diện trên chúng, đó là thu về lợi nhuận. Ngay cả khi các lợi ích của nó rất nhiều, lợi nhuận cũng bị tác động bởi độ biến động cao, điều này tiếp tục tăng lên khi hệ sinh thái DeFi tiến triển. Đó là lý do Pendle ra đời.

Pendle là gì?

Pendle là giao thức đầu tiên được phát triển để có thể giao dịch lợi nhuận tương lai được mã hóa trên hệ thống Automated Market Maker (AMM). Nó được tạo ra để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến động lợi nhuận, cũng như cho phép người dùng quản lý lợi nhuận dựa trên khẩu vị rủi ro cá nhân.

Nhóm Pendle nhắm mục tiêu cung cấp cho người nắm giữ tài sản tạo ra lợi nhuận cơ hội để tạo ra lợi nhuận bổ sung, cũng như khóa lợi nhuận tương lai trước.

Pendle nhằm đạt được điều này trong khi đưa cho các nhà giao dịch khả năng tiếp cận trực tiếp với luồng lợi nhuận tương lai mà không cần tài sản thế chấp cơ bản. Hiện tại, nó hỗ trợ Aave và Compound, với kế hoạch tích hợp nhiều nền tảng hơn trong tương lai.

Tokenomics

 • Token name: Pendle Token
 • Ticker: PENDLE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Governance Token
 • Contract Address: Updating…
 • Maximum Supply: Updating…

Mua bán Pendle coin ở đâu? giá bao nhiêu?

Hệ thống của Pendle bao gồm ba thành phần:

1 20 1024x432 1
 1. Tokenization của lợi nhuận
 2. AMM
 3. Quản trị (chưa được phát hành)

Một tính năng chính của Pendle là việc mã hóa lợi nhuận. Đây là thành phần làm cho chủ sở hữu tài sản tạo ra lợi nhuận có thể từ bỏ quyền sở hữu lợi nhuận của họ trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này cũng cho phép người dùng chuyển đổi các mã thông báo lợi nhuận vào một hợp đồng thông minh. Sau đó, hai mã thông báo được phát hành: Ownership Token (OT) và Future-Yield Token (XYT).

Nếu bạn là chủ sở hữu tài sản tạo ra lợi nhuận, bạn có thể gửi các mã thông báo tạo lợi nhuận của mình vào Pendle để phát hành OT và XYT. Trong khi OT đại diện cho quyền sở hữu của aToken cơ bản, XYT là lợi nhuận tương lai của aToken cơ bản.

XYT có thể được sử dụng theo hai cách:

 1. XYT có thể được gửi vào AMM của Pendle để cung cấp tính thanh khoản. Lợi nhuận và các động lực khác được cung cấp cho nhà cung cấp thanh khoản.
 2. XYT có thể được bán để nhận tiền mặt trước, điều này cho phép người dùng “cố định lãi suất và khóa lợi nhuận của họ ngay lập tức”.

Các nhà giao dịch có khả năng mua trực tiếp các XYT, mà không cần phải khóa tài sản cơ bản, điều này cho phép họ tiếp cận với lợi nhuận tương lai và làm điều này một cách hiệu quả về vốn.

XYT có thể được giao dịch trên các AMM kiểu Uniswap hiện có. Đối với các mã thông báo có giá trị thời gian, AMM của Pendle sẽ được sử dụng.

Để đổi lại tài sản cơ bản, OT và mã thông báo XYT tương ứng phải được giữ trong ví. XYT có ngày hết hạn, và sau khi hết hạn, chúng không còn giá trị nữa. Tuy nhiên, người giữ OT có thể chọn lăn chuyển vị trí của họ vào một XYT mới để tiếp tục khóa lãi suất của họ.

Pendle có thể được sử dụng trong các trường hợp sử dụng tài sản cơ bản khác nhau như Bitcoin, Ethereum, hoặc các khoản vay DeFi khác. Nó cung cấp cho người dùng một cách để tận dụng lợi nhuận từ các khoản vay của họ một cách an toàn và hiệu quả.

Với những tiềm năng đó, Pendle hứa hẹn là một dự án DeFi đáng chú ý trong tương lai.

Ngoài ra, Pendle còn có những tính năng độc đáo khác như Pendle Market, nơi mà người dùng có thể đặt cược vào sự khác biệt giữa lãi suất thực tế và lãi suất dự đoán của một cặp tài sản. Điều này tạo ra một cách thức mới để kiếm lợi nhuận và đồng thời đóng góp vào việc tăng tính thanh khoản của hệ sinh thái Pendle.

Pendle cũng hướng đến việc giải quyết vấn đề về sự không ổn định của lãi suất trong DeFi. Thay vì phụ thuộc vào lãi suất biến động của thị trường, người dùng có thể tạo ra các sản phẩm tài chính với lãi suất ổn định và đóng góp vào sự ổn định của DeFi.

Pendle 2

Đội ngũ phát triển của Pendle bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực DeFi và tài chính, với mục tiêu mang đến cho người dùng các sản phẩm tài chính độc đáo và an toàn. Pendle đã được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức đầu tư hàng đầu trong ngành blockchain như Framework VenturesMechanism CapitalSpartan Group, DeFiance Capital và nhiều người khác.

Tóm lại, Pendle là một dự án DeFi đầy tiềm năng với những tính năng độc đáo, mang lại lợi nhuận và tính thanh khoản cho người dùng và đồng thời giải quyết vấn đề về sự không ổn định của lãi suất trong DeFi.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận