Công nghệ

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Vấn đề đạo văn luôn gây khó chịu với rất nhiều biên tập viên vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ một số phần mềm kiểm tra đạo văn online tốt nhất 2023. Chẳng ai thích việc tình cờ thấy được nội dung bài mình viết xuất hiện ở đâu đó dưới tên tác giả khác hay bởi một tổ chức nào đó mà chưa xin phép thông qua bạn – tác giả chính. Đạo văn càng là điều cấm kỵ trong SEO vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trang website của bạn trên top Google.

Thế nhưng, thật mất thời gian nếu chúng ta ngồi tra từng câu, từng đoạn trong một bài viết vì có những bài độ dài lên đến hơn 1000 từ. Chính vì lý do đó mà trong bài viết này, mình sẽ đưa tới các bạn top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí vô cùng hữu ích.

Tại sao nên nói không với việc đạo văn?

Đạo văn là một hành động vi phạm sở hữu trí tuệ thông qua việc sao chép 100% nội dung, từ ngữ của người khác mà không ghi rõ nguồn hay không có sự cho phép của chính tác giả bài viết.

Vấn đề luôn bị lên án và Google cũng có hình thức xử phạt rất nặng đối với việc này. Tất cả các bài viết sao chép từ các nguồn có sẵn sẽ không được đánh giá cao và hiển nhiên không thể nào được lên top Google. Việc này sẽ làm cho trang web của bạn rất khó phát triển và tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Thậm chí, nếu website của bạn bị Google quét và phát hiện đạo văn lên đến 50-60% thì sẽ chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng và sẽ chẳng khách hàng nào có thể tiếp cận được với website của bạn.

Hiện nay, việc kiểm tra vấn đề đạo văn đã vô cùng đơn giản bằng các phần mềm kiểm tra đạo văn online, tuy miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các bài viết của mình trước khi đăng lên website, nếu có phần nào không thì bạn có thể ngay lập tức chỉnh sửa ngay lập tức để đảm bảo bài viết của bạn là duy nhất.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online 2023

Phần mềm searchenginereports.net :

Điểm mạnh:

Đây là phần mềm có thể kiểm tra được lên đến 1500 từ mà bạn không cần phải cắt nhỏ từng đoạn văn để kiểm tra. Thậm chí, bạn còn có thể gắn cả link bài viết vào và phần mềm sẽ quét bài văn cho bạn. Searchenginereports.net còn hỗ trợ khả năng quét bài ngay trên Dropbox mà bạn không cần tốn thêm thời gian cắt dán văn bản vào. Tối thiểu là 150 từ cho một lần phần mềm quét kiểm tra.

Searchenginereports.net có tốc độ quét bài rất nhanh và thể hiện rõ kết quả phần trăm bao nhiêu độ độc nhất và độ đạo văn. Đồng thời, phần mềm còn ghi rõ ra câu nào có lỗi để bạn nhanh chóng khắc phục khiến bài văn của bạn có độ độc nhất lên đến 100%. Đây là một phần mềm kiểm tra lỗi đạo văn được khuyến khích dùng nhất.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, đôi lúc phần mềm searchenginereports.net hay bị lỗi hệ thống, bạn cần reload lại trang để có thể tiếp tục sử dụng. Lỗi này sẽ không làm mất đi hiệu quả của việc kiểm tra đạo văn, bạn chỉ cần reload lại trang là sẽ có thể mở lại ngay thôi.

word image 45 Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Phần mềm kiểm tra Small SEO Tool:

Điểm mạnh:

Small SEO Tool hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong việc kiểm tra văn bản. Tuy miễn phí nhưng hiệu quả kiểm tra đạo văn vô cùng tốt.

Đây là phần mềm có sự kiểm tra sự trùng lặp văn bản rất nghiêm ngặt, thậm chí chỉ vài cụm từ hay vài câu ngắn cũng có thể quét ra được. Đồng thời, Small SEO Tool sẽ đưa đến cho bạn đường link dẫn đến các bài viết các sự trùng lặp để bạn có thể chỉnh sửa kịp thời.

Đối với những phần bị trùng lặp văn bản sẽ được tô đỏ cho bạn dễ nhận dạng và có sự điều chỉnh ngay lập tức.

Nhược điểm:

Do có sự kiểm tra quá kỹ nên sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu chờ đợi kết quả. Tuy thời gian chờ đợi tương đối lâu nhưng bù lại bạn sẽ nhận lại được một kết quả rất chuẩn xác.

word image 46 Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Phần mềm plagiarism-checker.me :

Điểm mạnh:

Plagiarism-checker.me là một trong top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí không thể không nhắc tới với độ chuẩn xác vô cùng chuyên nghiệp. Với giao diện vô cùng dễ sử dụng, bạn không cần đăng nhập mà chỉ cần vào trang website là có thể sử dụng tức thì. Đây là phần mềm có tính năng kiểm tra từng cụm từ chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn là người tỉ mỉ từng câu từ thì đây là phần mềm rất đáng để bạn cân nhắc sử dụng.

Nhược điểm:

Bởi vì độ chuẩn xác cao đến từng câu từ nên phần mềm kiểm tra Plagiarism-checker.me sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian vì bạn chỉ có thể dán vào từng câu để quét mà không thể dán vào cả một đoạn văn dài.

word image 47 Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Phần mềm kiểm tra DoIT

Điểm mạnh:

Phần mềm kiểm tra DoIT là một phần mềm được sử dụng khá rộng rãi vì chức có thể tự chỉnh sửa lỗi chính tả giúp bạn một cách tốt nhất. Đôi lúc có những lỗi chính tả mà trong quá trình bạn quá chuyên tâm vào đánh máy mà bỏ sót qua, đừng lo lắng về việc đó vì đã có phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT hỗ trợ bạn. Đây là phần mềm do Trường Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tạo ra với mục đích ban đầu là kiểm tra luận văn và khóa luận do sinh viên hoàn thành. Nhưng sau này được mở rộng và nâng cấp lên cho tất cả mọi người dùng nên bạn cứ tin tưởng vào khả năng kiểm tra đạo văn và sự chỉnh sửa lỗi của DoIT mang lại vô cùng tuyệt vời nhé!

Nhược điểm:

Tuy đây là phần mềm miễn phí cho người dùng nhưng bạn phải tạo tài khoản trên trang website và thông qua tài khoản email bạn đăng ký sẽ có đường link gửi vào email ấy. Bạn vào đúng email đăng ký và bấm kích hoạt tài khoản là có thể sử dụng được ngay. Với nhược điểm này sẽ không gây quá khó khăn cho bạn nhỉ!

word image 48 Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Kiểm tra độ đạo văn online bằng Google Search

Screenshot(2)

Điểm mạnh:

Chắc rằng các bạn cũng không còn quá xa lạ với phần mềm kiểm tra cụm từ bằng Google Search. Đây là cách kiểm tra thông dụng và tiện lợi nhất cho tất cả mọi người và bạn có thể chắc chắn rằng độ chính xác lên đến 100%. Việc sử dụng Google Search cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng đối với tất cả mọi người, kể cả những người lần đầu kiểm tra văn bản online.

Bạn chỉ cần chọn một câu hay một đoạn ngắn trong văn bản mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó cho vào dấu “….” trên thanh tìm kiếm trên Google và enter.

Nếu Google chỉ cho ra một kết quả duy nhất và hiển thị trang của bạn thì bạn hãy yên tâm rằng, đó là duy nhất mà không bị trùng lặp với bất kỳ ai. Nhưng nếu Google cho ra nhiều hơn một kết quả (vừa có trang của bạn, vừa có thêm nhiều trang khác) thì bạn hãy nhanh chóng chỉnh sửa lại ngay.

Nhược điểm:

Cách kiểm tra đạo văn này tuy rất hiệu quả nhưng sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn vì bạn chỉ có thể kiểm tra từng câu hay từng đoạn văn ngắn. Nếu văn bản của bạn ngắn, không quá dài thì đây là cách kiểm tra văn bản bạn hãy nên dùng thử.

word image 49 Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí tốt nhất 2023

Trên đây là top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn online miễn phí cực kỳ hữu ích và chuyên nghiệp, bạn hãy tìm hiểu và áp dụng ngay cho các bài viết của bạn, để luôn bảo đảm rằng bài viết trên website của bạn luôn đạt phần trăm sự độc nhất cao nhất và được Google đánh giá cao nhé!

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
5706204