Thiết kế

Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Nếu là một Designer thì chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ với khái niệm portfolio, nhưng đối với những người ngoài nghề chưa biết portfolio là gì?, portfolio dùng để làm gì? thì bài viết dưới đây của Kiếm Tiền Blog sẽ giới thiệu ngay cho các bạn Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về. Hãy theo dõi ngay dưới đây.

Portfolio là gì?

Portfolio có thể hiểu là hồ sơ năng lực, hay tổng hợp những thứ mà doanh nghiệp/cá nhân bạn có ( kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, các dự án ) để đưa tới nhà tuyển dụng hoặc đối tác của công ty, tổ chức. Đây là công cụ để cho nhà tuyển dụng/ đối tác có cái nhìn tổng quan nhất về ứng viên hay đối tác của mình.

word image 12 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Portfolio chính là hồ sơ năng lực của cá nhân hay doanh nghiệp

Nếu bạn là một Designer thì khi đi xin việc tại công ty hay bạn làm một Freelancer thì Portfolio là một thứ không thể nào thiếu được trong tập hồ sơ của bạn. Qua Portfolio nhà tuyển dụng/đối tác sẽ hiểu thêm về bạn, phong cách thiết kế, các sản phẩm của bạn để quyết định bạn có phù hợp với công việc đó hay không.

Những mẹo hay khi thiết kế Portfolio

Có một số mẹo hay khi thiết kế portfolio mà Kiếm Tiền Blog muốn chia sẻ cho các bạn ngay dưới đây.

Trước tiên là về cấu trúc của một portfolio:

  • Phần giới thiệu: Đây là một phần chắc chắn không thể thiếu được trong bất cứ trường hợp nào, dù là khi giao tiếp hay trong các văn bản. Trong một Portfolio phần thông tin của bạn không cần quá dài, quá chi tiết nhưng cần phải đầy đủ các thông tin cơ bản sau đây: Tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, kinh nghiệm làm việc, lĩnh vực hoạt động, giải thưởng, khách hàng.
  • Sản phẩm, các dự án: Hãy đưa vào trong portfolio những sản phẩm ưng ý nhất mà bạn đã từng làm trước đó để nhà tuyển dụng có thể tham khảo, các dự án thành công nhất của doanh nghiệp để có thể khiến khách hàng của bạn bị thu hút.
  • Nếu có thể, hãy thêm những lời nhận xét, feedback từ những khách hàng, quản lý cũ của bạn vào trong portfolio để tăng tính thuyết phục và khẳng định năng lực của bạn trước đối tác/ khách hàng/ nhà tuyển dụng.

Thứ hai, một số mẹo thiết kế để có một portfolio đẹp, thu hút người nhìn.

  1. Lựa chọn thông tin: Đừng đưa quá nhiều thông tin lên trên portfolio vì như vậy sẽ khiến cho người nhìn bị rối mắt bởi phần text và hình ảnh quá nhiều, và như vậy sẽ khiến người đọc bỏ qua thông tin cần thiết của bạn. Hãy chỉ để 1 vài dòng tiêu đề và kèm theo là vài hình ảnh bắt mắt một chút.
  2. Lựa chọn hình ảnh: Cũng như thông tin, không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể cho được. Hãy lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất về dự án mà thành công nhất, những sản phẩm ưng ý nhất để đưa vào portfolio.
  3. Thay đổi kiểu dáng thiết kế portfolio: Bạn đang làm công việc thiết kế mà, hãy luôn sáng tạo những kiểu thiết kế mới lạ để thu hút hơn, đừng dùng mãi một kiểu thiết kế vì nó rất nhàm chán.
  4. Tiếp cận khách hàng thông qua portfolio: Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức portfolio khác nhau để tiếp cận đến khách hàng, một bản portfolio in ấn khi đến gặp trực tiếp khách hàng hay sử dụng trong các cuộc họp, phỏng vấn. Hoaawjc có thể sử dụng hình thức online bằng cách đưa link portfolio của bạn lên website của công ty để bất cứ khách hàng nào cũng có thể xem được.

Tổng hợp các mẫu portfolio đẹp và miễn phí tải về

Hãy tham khảo thêm những mẫu portfolio khác nữa để có thêm những ý tưởng sáng tạo độc đáo, dù bạn mới vào nghề hay là những người kỳ cựu lâu năm thì điều này vẫn luôn cần thiết. Dưới đây là một số mẫu portfolio đẹp và miễn phí tải về.

Mẫu portfolio đẹp của Elise Eskanazi: nhà thiết kế Elise Eskanazi và Art Director người Pháp đã sử dụng trang chủ của portfolio để thể hiện toàn bộ các dự án.

word image 13 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio Kane O’Flaherty: nhà thiết kế này sử dụng những hình ảnh chụp thực tế các sản phẩm để làm đại diện dự án của mình trong portfolio

word image 14 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio đẹp Haley Koehn: Các dự án về thời trang, bố cục của portfolio được thể hiện đơn giản nhưng khiến người xem rất dễ nhìn.

word image 15 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio Shelby Hipol: Nhà thiết kế này hiện đang làm việc tại một trong những Agency lớn và nổi tiếng nhất tại New York, công ty MC Cann

word image 16 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio đẹp Ryan Booth: Khi xem portfolio của nhà thiết kế này, người xem sẽ được biết thông tin về nhà thiết kế trước sau đó mới đến mục các sản phẩm, giải thưởng, khách hàng

word image 17 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio Liam Moore: mẫu thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt, chuyên nghiệp.

word image 18 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Mẫu portfolio Liam Moore: Các dự án thiết kế được thể hiện hết trên một hình ảnh full size, khi xem những sản phẩm của nhà thiết kế này bạn sẽ cảm thấy chất nhiếp ảnh nhiều hơn là những sản phẩm được thể hiện trên máy tính.

word image 19 Portfolio là gì? tổng hợp các mẫu Portfolio đẹp và miễn phí tải về 2024

Một portfolio chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt cho khách hàng, nhà tuyển dụng hay đối tác của bạn vì vậy hãy chăm chút cho nó thật đẹp, thật bắt mắt để bạn sẽ thành công ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên nhé.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button