Publisher là gì? Advertiser là gì? mối quan hệ giữa publisher và Advertiser 2024

Hiện nay việc marketing qua chia sẻ link affiliate ngày một phát triển và phổ biến hơn bao giờ hết. Chẳng khó để bắt gặp một chiến dịch quảng cáo nào đó bằng affiliate trên các diễn đàn, mạng xã hội hay blog. Bên cạnh đó có một thuật ngữ cũng hay được đề cập đến là Publisher. Vậy Publisher là gì? Có liên quan gì đến affiliate? Bạn hãy cùng Kiếm Tiền Blog tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Publisher là gì?

Có lẽ với định nghĩa affiliate sẽ quen thuộc với nhiều hơn publisher, tuy nhiên để mà nói thì publisher chính là affiliate. Publisher là những cá nhân hay tổ chức, công ty chịu trách nhiệm kết nối sản phẩm của nhà quảng cáo – Advertiser đến người khách hàng cuối cùng.Các Publisher là một móc xích trung gian giúp tăng lượng truy cập cho các sản phẩm cũng như lôi kéo khách hàng mua sản phẩm của các Advertiser.

Một số loại Publisher phổ biến

Những loại Publisher phổ biến như là:

Đối tác PPC

PPC – là hình thức Pay Per Pay – trả tiền cho từng cú click. Hình thức này là một hình thức kiếm tiền hiệu quả cũng như đơn giản dành cho những Publisher. Tuy nhiên do hiện tượng click ảo quá nhiều nên những Advertiser cũng khá cảnh giác cũng như luôn luôn kiểm tra để tránh những BOT truy cập ảo.

Nếu bạn là Advertiser thì bạn nên cẩn thận nhiều hơn ở hình thức cộng tác này bởi vì có nhiều khả năng những đồng tiền mà bạn chỉ trả là vô nghĩa khi không có bất kỳ người thật nào click vào mà chỉ là những BOT click tự động.

Đối tác chuyên về phiếu giảm giá

Mã giảm giá là một trong những chiến lược kinh doanh đánh mạnh vào tâm lý mua hàng của khách hàng. Mã giảm giá thúc đẩy nhu cầu mua sản phẩm tăng hơn. Bạn có thể là đối tác chuyên làm nhiệm vụ chia sẻ mã giảm giá, chương trình giảm giá, tặng phiếu giảm giá qua các kênh mà bạn có như: Blog, Youtube, Facebook cá nhân hoặc có thể là gửi email cho khách hàng. Với công việc này bạn không những thu được hoa hồng mà còn nhận được những lời cảm ơn từ những khách hàng nhận được mã giảm giá từ bạn.

Đối tác Social Media

Ngày nay các trang mạng xã hội cực kỳ phát triển. Người nổi tiếng, những hot mạng xã hội sẽ có khả năng trở thành đối tác Social Media bởi đơn giản họ nổi tiếng, thu hút được đông đảo mọi người. Như chúng ta thấy chỉ một dòng trạng thái của họ là đã thu hút được hàng nghìn, hàng triệu lượt like, comment, share,… chính vì vậy những Adversiver không thể nào bỏ qua những đối tượng này.

Tuy nhiên để quảng cáo thành công thì trước hết bạn cần có một sự ảnh hưởng một chút trên các trang mạng xã hội như: Blogger, ca sĩ, diễn viên, người mẫu,.. là những người dễ dàng trở thành đối tác Social Media nhất.

Trang web dựa trên nội dung

Những trang Web có lượt truy cập đông đảo, thường xuyên sẽ là một nguồn hái ra tiền cho bạn. Những blog có nội dung liên quan đến sản phẩm, thì đó sẽ là cách marketing hiệu quả.

Lý do việc marketing trên đây hiệu quả vì sẽ thu hẹp được phạm vi khách hàng, nhắm tới những khách hàng có tiềm năng hơn. Nếu họ quan tâm đến những nội dung trên Web thì rất có khả năng họ cũng sẽ quan tâm đến những sản phẩm của bạn.

Trang web so sánh mua sắm

Hiện nay việc tìm kiếm thông tin sản phẩm trong đó có việc so sánh giữa các sản phẩm với nhau là một trong những yếu tố tâm lý và thói quen của khách hàng. Chính vì vậy việc marketing ở các trang web so sánh mua sắm là một trong những chiến lược hiệu quả nhất. Bởi vì khách hàng dạng này là dạng khách hàng tiềm năng nhất bởi họ đã có nhu cầu cho sản phẩm nên họ mới đi tìm.

Hầu như tất cả khách hàng thuộc nhóm đối tượng là những đối tượng khách hàng sẽ mua sản phẩm. Việc quảng bá bây giờ là vô cùng hiệu quả bởi họ tin tưởng vào những trang so sánh rằng nơi đây là nơi cung cấp những thông tin chính xác cũng như nguồn hàng tốt. Chính lý do đó mà hiện nay rất nhiều Web so sánh được tạo lên.

Advertiser là gì?

Advertiser là nhà quảng cáo, họ là những công ty có sản phẩm quảng cáo và họ cần dựa vào nhiều người khác để quảng cáo sản phẩm cho họ .

Mối quan hệ giữa publisher và Advertiser

Mối quan hệ giữa publisher và Advertiser là mối quan hệ cộng tác. Những Advertiser sẽ trả tiền cho publisher để quảng bá sản phẩm cho họ. Đó là lý do cho sự tồn tại của Publisher.

Những Publisher sẽ có thể là một trong những loại Publisher như trên đã đề cập. Tuy nhiên không hẳn là chỉ có những người như vậy mới là Publisher. Bởi vì có thể bạn cũng có khả năng làm Publisher nếu bạn có khả năng giúp khách hàng tiếp cận, quan tâm và mua sản phẩm của Advertiser.

Tóm lại thì Advertiser là những nhà quảng cáo hoặc gọi là những bên bán lẻ, họ kiếm tiền bằng việc bán được những sản phẩm mà họ quảng cáo còn Publisher là người thực hiện việc quảng cáo sản phẩm mà Advertiser cung cấp.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về Publisher cũng như Advertiser cũng như phân tích mối quan hệ giữa hai đối tượng này. Kiếm Tiền Blog hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai đối tượng marketing này.

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận