Tiền điện tử

Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới được phát hành với giới hạn là 21 triệu đồng và hầu hết mọi người đã nghe về nó. Mặc dù Ripple là đồng tiền điện tử lớn thứ 3 trên thế giới nhưng hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về nó. Vậy Ripple là gì ?

Giống như Bitcoin và Ethereum, Ripple có thể khó hiểu. Đặc biệt vì nó khá khác so với hầu hết các loại tiền điện tử đang hiện hành.

Ripple là gì?

ripple la gi 2 Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Ripple là một đồng tiền điện tử bao gồm mạng thanh toán (RippleNet) và đồng coin (Ripple XRP) được tạo vào năm 2023. RippleNet kết nối các ngân hàng và các tổ chức lớn khác và cho phép họ chuyển tiền và các tài sản khác thông qua mạng. Tất cả các giao dịch được ghi nhận trên sổ tay phi tập trung của XRP .

XRP là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong mạng thanh toán cho tất cả các giao dịch việc sử dụng Ripple coin sẽ giúp giảm thời gian và tiền bạc liên quan đến các khoản thanh toán qua các khu vực địa lý khác nhau. Mỗi giao dịch thông qua hệ thống được xử lý chỉ trong bốn giây. Nếu so sánh với Ethereum thì sẽ mất hơn hai phút, Bitcoin hơn một giờ, trong khi các hệ thống truyền thống có thể mất từ ​​ba đến năm ngày.

ripple la gi 3 Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

XRP cũng có thể mở rộng – nó có thể xử lý 1.500 giao dịch mỗi giây. Bitcoin chỉ có thể xử lý bảy giao dịch trong cùng một khoảng thời gian. Đó là một trong những lý do Bitcoin Cash hiện tồn tại.

Ngoài việc xử lý giao dịch nhanh chóng và có thể mở rộng, mạng Ripple cũng cung cấp phí giao dịch thấp. Vì lợi ích của nó nên hệ thống đã được sử dụng bởi hơn 75 tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Vậy sự khác biệt Ripple và Bitcoin là gì?

Ripple là mạng thanh toán cho các tổ chức tài chính và là đối thủ cạnh tranh với các hệ thống như SWIFT. Nó cũng có thể được giao dịch, nhưng không bao giờ được sử nhưng như là một phương thức thanh toán để mua hàng trực tuyến.

Bitcoin được tạo ra nhằm mục đích trở thành một loại tiền tệ được chấp nhận toàn cầu có thể cải thiện hoặc thậm chí thay thế tiền thông thường.

ripple la gi 4 Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Ripple là một đồng coin đầu tư tốt?

Ripple hiện giao dịch ở mức khoảng $ 0,53 khiến cho nó ít có giá trị hơn Bitcoin và Ethereum. Không giống như một số tiền điện tử khác, bạn không thể khai thác Ripple. Như đã đề cập đó là tất cả các đồng tiền có số phân phối lớn sẽ không thể đào vì nếu đào được sẽ làm phá giá của đồng tiền Ripple đã tạo ra 100 tỷ đồng XRP. Khoảng 40 phần trăm trong số đó đang được lưu hành, trong khi phần còn lại của đồng tiền được nắm giữ bởi công ty.

Họ sẽ đưa ra thị trường dần dần – một tỷ Ripples mỗi tháng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Ripple sẽ không bán toàn bộ nguồn cung trên thị trường cùng một lúc, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả.

Nếu bạn Dùng 1.000 đô la mua Ripples vào đầu năm 2023 với giá 0,0065 đô la bạn sẽ có khoảng 80.000 đô la hôm nay.

Ripple có đầu tư tốt không? Không ai có thể chắc chắn điều này. Giá trị của tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều kể từ khi nó được giới thiệu đến nay. Nếu bạn đã mua Ripples trị giá 1.000 đô la vào đầu năm khi bạn có thể nhận được một khoản cho khoảng 0,0065 đô la, bạn sẽ có khoảng 80.000 đô la hôm nay.

Nhưng thật khó để dự đoán liệu giá sẽ tăng hay giảm. Nếu Ripple có thể nhận được chấp nhận bởi nhiều ngân hàng hơn trên thế giới và chuyển đổi lĩnh vực tài chính với mạng thanh toán của mình, bạn có thể mong đợi giá tăng vọt đáng kể. Nếu điều đó không xảy ra và các nhà đầu tư không đổ tiền vào Ripples, giá có thể giảm đáng kể.

Mua và lưu trữ Ripples ở đâu?

ripple la gi 5 Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Câu hỏi, “Ripple là gì?” đã được trả lời vậy làm thế nào để bạn mua nó? Để mua nó khá là đơn giản chúng có sẵn giống như bất kỳ tiền điện tử nào khác: bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên sàn giao dịch như Bitstamp, Bittrex hay Binance và mua chúng.

Bạn có thể lưu trữ chúng trong ví trực tuyến như Gatehub. Từ đó bạn cũng có thể gửi chúng cho người dùng Ripple khác. Tuy nhiên, một phương pháp an toàn hơn là lưu trữ chúng ngoại tuyến trong các thiết bị lưu trữ gọi là ví lạnh. Nhưng bạn hãy nhớ rằng việc đầu tư vào Ripples và các loại tiền điện tử khác có thể gặp rủi ro. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khoản tiền đầu tư của bạn sẽ có thể bị mất.

ripple la gi 6 Ripple (XRP) là gì? Giới thiệu tổng quan về đồng Ripple coin

Hy vọng rằng Kiếm Tiền Blog đã cho bạn kiến thức cơ bản về đồng Ripple. Nó có thể không phổ biến như Bitcoin, nhưng nó có nhiều tiềm năng để phát triển. Mặc dù nó đã tăng giá trong rất nhiều trong năm qua nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự tăng trưởng.

 
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button