Blockchain news

Samsung SDS ra mắt nền tảng tài chính Blockchain Nexfinance

Samsung SDS, một chi nhánh công nghệ điện tử của gã khổng lồ Samsung, đã công bố việc ra mắt nền tảng blockchain mới nhất có tên là Nexfinance cho các tổ chức tài chính.

Nền tảng blockchain mới kết hợp các công nghệ hiện có và thêm một số công nghệ mới như phân tích lớn dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa thông minh để giúp các công ty trong lĩnh vực tài chính trong nỗ lực ứng dụng kỹ thuật số vào công nghệ của mình.

Trong một tuyên bố, phó chủ tịch kinh doanh tài chính Yoo Hong-jun của Samsung SDS nói:

“Samsung SDS đang có kế hoạch triển khai kinh doanh tài chính kỹ thuật số thông qua Nexfinance, một nền tảng tài chính kỹ thuật số kết hợp công nghệ đã được chứng minh và thêm nhiều công nghệ mới khác.”

Công ty tiết lộ Nexfinance sẽ cung cấp các dịch vụ như nhận diện kỹ thuật số, trợ giúp tài chính, thanh toán bảo hiểm tự động và trợ lý ảo AI. Nexfinance cũng sẽ được cung cấp ‘mở’ cho các nhà phát triển và khách hàng để tự xây dựng các giải pháp của bên thứ ba trên nền tảng này.

Cung cấp nhận dạng kỹ thuật số của nó sẽ sử dụng công nghệ đặc biệt dựa trên blockchain để bảo mật thông tin khách hàng và cho phép người tham gia của blockchain truy cập dữ liệu một cách an toàn. Là một dịch vụ quản lý tài sản công nghệ cao nên Nexfinance  sẽ hỗ trợ người trợ quản lý tài chính sử dụng AI và phân tích dữ liệu giúp giám sát tài sản tốt hơn. Các trợ lý ảo AI tự động hóa thanh toán các yêu cầu bảo hiểm của khách hàng, làm cho nó trở thành một quy trình liền mạch, hiệu quả hơn cho khách hàng.

samsung ssd Samsung SDS ra mắt nền tảng tài chính Blockchain Nexfinance

Samsung cho biết:

“Chúng tôi đã hoàn thành thiết kế cho Nexfinance nhằm vào ngành bảo hiểm và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới ngành công nghiệp tài chính kỹ thuật số”, Giám đốc điều hành Samsung SDS Hong Won-pyo cho biết trong một sự kiện báo chí tại Seoul khi ra mắt nền tảng mới .

Công ty cũng tiết lộ rằng họ đang thực hiện dự án blockchain ‘đồng chứng nhận’ do Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc thực hiện trong năm nay sau khi thiết lập hệ thống xác thực người dùng dựa trên blockchain cho Samsung Card , công ty thẻ tín dụng của tập đoàn.

Trước khi Nexfinance ra mắt, Samsung SDS tung ra nền tảng blockchain doanh nghiệp và giải pháp điện toán đám mây Nexledger vào đầu năm 2023. Vào tháng 11, công ty được chính quyền Seoul chọn để phát triển lộ trình mở rộng cho ứng dụng công nghệ blockchain cho toàn bộ thành phố năm 2023.

Samsung SDS, cũng là nhà cung cấp công nghệ điện tử Samsung, đã kết thúc thành công một dự án quản lý bằng blockchain sau 7 tháng theo dõi nhập khẩu và xuất khẩu cho ngành vận tải biển của Hàn Quốc trong tháng 12/2017.

Theo CCN
Biên soạn bởi Kiếm Tiền Blog
5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button