Sàn giao dịch

Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Kiếm tiền từ trade coin các sàn giao dịch trên internet được xem là một trong những phương thức kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay, với hàng trăm sàn giao dịch mở ra, nhiều hình thức đầu tư đa dạng, kêu gọi nhà đầu tư rót tiền vào nhằm thu lợi nhuận. Trong bài viết sau đây, tôi xin được cung cấp với bạn đọc thông tin về một trong những sàn giao dịch uy tín hiện nay – Sàn giao dịch Bitmex.

Sàn giao dịch Bitmex là gì?

Hẳn rằng, khái niệm về tiền ảo Bitcoin không còn quá xa lạ với chúng ta và Bitmex chính là sàn giao dịch cho loại tiền ảo này và các dạng tiền ảo có nguồn gốc từ Bitcoin. Bitcoin hiện nay, đã được xem là đồng tiền ảo có giá trị và các dạng tiền ảo phái sinh từ Bitcoin cũng được quy đổi về đồng tiền này.

Sàn giao dịch Bitmex là sàn giao dịch được tạo ra cho các trader đầu tư, dự đoán mức giá của đồng Bitcon và các đồng tiền ảo phái sinh, từ đó thu về nguồn lợi nhuận hay còn gọi là tiền lời. Các trader thực hiện các dự đoán tăng giảm của coin bằng việc đặt cược coin để kiếm lời chứ không thực hiện các giao dịch mua bán coin như các sàn khác. Đây là một cách đầu tư an toàn hơn nhiều so với việc mua bán.

Bitmex do công ty HDR Global Trading Limited, Hồng Kông sáng lập. Chính thức hoạt động từ năm 2024 đến nay, đây được xem là sàn giao dịch có vị thế, tiềm năng để đầu tư, một trong những sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay.

Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Tạo tài khoản trên sàn giao dịch Bitmex.com

Để tiến hành tạo tài khoản trên Bitmex bạn truy cập vào website của Bitmex.com, chọn phần Register hoặc click để điền thông tin đăng ký tại đây : Đăng ký sàn giao dịch Bitmex

word image 6 Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Cửa sổ đăng ký tài khoản trên Bitmex

Đối với thành viên mới, bạn được giảm 10% chi phí giao dịch trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên khi bạn tham gia giao dịch. Với hình thức này, bạn sẽ giảm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu tương đối nhiều trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư lớn.

Bạn điền các thông tin cần thiết để giao dịch và rút tiền sau này, như địa chỉ email, tên họ, mật khẩu. Thường thì google sẽ xác định vị trí của bạn nên bạn sẽ không cần chọn quốc gia. Và cuối cùng bạn click đồng ý các điều khoản ở dòng “ I accept the Term of Service” và click “Register”. Một email kích hoạt tài khoản sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn yêu cầu bạn xác nhận để hoàn tất đăng ký. Bạn click vào đường link được nhận và có thể trade trên sàn giao dịch Bitmex ngay.

Nạp tiền lên sàn giao dịch Bitmex

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn tiến hành nạp tiền (có thể dùng Remitano mua ETH hoặc USDT để nạp) để thực hiện các giao dịch dự đoán trên sàn. Bạn dùng chuột chọn vào địa chỉ email của mình, rồi click và mục Account & Security để nạp tiền.

word image 7 Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

word image 8 Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Cửa sổ nạp tiền trên Bitmex

Một cửa sổ mới hiện ra, cho phép bạn nhìn thấy các thống kê tài khoản của mình. Để nạp tiền cho tài khoản của bạn trên sàn giao dịch Bitmex bạn chọn khung Balances rồi chọn Deposit. Phần địa chỉ ví sẽ hiện ra để bạn nạp tiền vào vào phần tiền được gửi vào sẽ quy đổi thành XBT là tiền để bạn thực hiện giao dịch trên Bitmex. Số tiền bạn cần nạp thấp nhất là 0.0001 XBT (10.000 Satoshi – đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcon, 1 Satoshi bằng 0,00000001 BTC).

Trade coin trên sàn giao dịch Bitmex.com

Trên giao diện của Bitmex bạn tiến hành trade coin bằng cách chọn vào phần Trade, một giao diện hiện ra thông báo các chỉ số và các thông tin về mức lên xuống của đồng Bitcoin, giá cả của các đồng này, các loại coin chủ yếu bạn có thể mua bán trên sàn Bitmex. Đối với các bạn từng mua bán với Bitcoin thì các thuật ngữ này không còn xa lạ, còn đối với các bạn mới tham gia vào sàn bạn thực hiện các thao tác mua bán đồng Bitcoin ở phần Place Order bên trái màn hình, một số thuật ngữ chính bạn cần nắm là :

  • Quantity :Lượng coin bạn muốn giao dịch mua bán
  • Limit Price : Mức giá bạn muốn giao dịch

word image 9 Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Màn hình giao diện chính khi bạn tiến hành Trade trên Bitmex.com

  • Buy/Long hoặc Sell/Short: là các nút kết thúc đặt lệnh mua hay bán.
  • Orderbook : mục này thể hiện các danh sách yêu cầu mua bán của bạn
  • Recent Trades : Thống kê lại các giao dịch bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian gần nhất.
  • Phần Chart : Biểu đồ về mức biến động của đồng coin bạn thực hiện lệnh mua/bán
  • Depth Chart : Là phần biểu đồ phân tích về sự tương quan giữa các lệnh mua (màu xanh) và lệnh bán (màu đỏ) mà bạn thực hiện trên sàn.

word image 10 Đánh giá: sàn Bitmex là gì? Hướng dẫn tạo và trade coin trên sàn Bitmex.com

Các dạng tiền ảo bạn có thể Trade

Biểu đồ mức độ biến động của các đồng coin mà bạn thực hiện Trade trên Bitmax

Trên đây, là những thông tin và thao tác cần thiết nhất bạn cần nắm trước khi tham gia giao dịch trên sàn giao dịch Bitmex. Đối với bất cứ sàn giao dịch nào cũng đều có các rủi ro không mong muốn, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư bạn nhé. Một số thông tin hướng dẫn thiết lập cài đặt bảo mật 2FA và cách rút tiền trên tài khoản Bitmex về ngân hàng, mời bạn đón đọc ở các bài viết sau.

Đánh giá về bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button