Telegram là gì? hướng dẫn tải, cài đặt và đăng ký sử dụng nhanh

Nếu bạn quan tâm đến tiền ảo Bitcoin thì chắc hẳn từ Telegram không còn xa lạ gì cả, thế nhưng với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thì đây là một ứng dụng khá lạ và cần quan tâm tới. Nếu bạn chưa biết Telegram thì hãy xem ngay bài viết telegram là gì? hướng dẫn tải, cài đặt và đăng ký sử dụng nhanh dưới đây của Kiếm Tiền Blog để được giải đáp thắc mắc nhé! Hãy cùng khám phá ngay thôi!

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện trên internet được phát triển bởi anh em Durov người Nga. Ứng dụng này được tích hợp giữa sự bảo mật chặt chẽ của Snapchat và tốc độ nhắn tin của Whatsapp để phát triển và được nhiều người tin dùng hiện nay.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin trên internet cũng giống như Facebook, Instagram,…

Ứng dụng Telegram này có trên tất cả các hệ điều hành từ điện thoại cho tới máy tính, các hệ điều hành như Android, IOS, Window Phone, Window cho máy tính, MAC OS,…để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất, có thể nhắn tin, gọi điện, gửi file,….

Hiện nay Telegram đã có mặt ở hơn 46 quốc gia trên thế giới, trải dài từ Đức tới Ecuador và ở một số quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh có lúc Telegram còn trở thành một trong những mạng xã hội hàng đầu.

Ưu, nhược điểm của ứng dụng telegram

Bất cứ một ứng dụng hay một thứ gì đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau và ứng dụng Telegram cũng không ngoại lệ. Hãy cùng khám phá xem ứng dụng này có những ưu, nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm:

Telegram có chức năng sửa lỗi chính tả, điều này rất tuyệt vời vì trong khi nhập tin nhắn nhiều khi chúng ta không thể chú ý hết được lỗi chính tả của mình làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện. Khi có chức năng này thì người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề lỗi chính tả nữa.

Có cuộc trò chuyện bí mật: Có những cuộc trò chuyện mà bạn không muốn để người khác biết, chức năng này sẽ giúp bảo mật cuộc trò chuyện của bạn hơn.

Trao đổi file: Người dùng có thể qua ứng dụng Telegram, kể cả những file có dung lượng lớn.

Tính đồng bộ: Người dùng có thể đăng nhập được vào tài khoản của mình trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận được các thông báo trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập.

Lưu trữ trên cloud: Với tính năng này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mà các tin nhắn, hình ảnh, video, tài liệu của mình,… đều sẽ được lưu trữ lại trên Cloud của người dùng.

Xem video trong khi trò chuyện

-Lập nhóm chat gồm nhiều người

-Thêm sticker vào hình ảnh

-Kiểm soát ảnh và video tải xuống

Nhược điểm

Có hai nhược điểm của Telegram đó là không có thông báo khi có cuộc tin nhắn nên người dùng không thể biết được ai đã nhắn tin đến cho mình và khó kiểm soát được cuộc trò chuyện. Thứ hai là ứng dụng Telegram chưa được hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên nếu ai muốn sử dụng được ứng dụng này thì sẽ phải biết Tiếng Anh.

Hướng dẫn cách tải Telegram về điện thoại, máy tính

Tại bài viết này của Kiếm Tiền Blog chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải ứng dụng Telegram về máy tính và điện thoại như sau:

1. Tải Telegram trên điện thoại

Hiện nay, ứng dụng Telegram có sẵn các phiên bản cài đặt dành cả hệ điều hành Android và IOS.

-Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Telegram về thì bạn chọn “ Start Messaging” để bắt đầu cài đặt.

-Bước 2: Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình và ấn “Next” là được.

-Bước 3: Chọn “Send the code as an SMS” để nhận mã xác minh qua tin nhắn điện thoại.

-Bước 4: Sau khi nhận được mã xác minh bạn nhập lại mã theo yêu cầu và chọn “Next”

-Bước 5: Chọn “Cho phép” hoặc “Từ chối” khi Telegram hỏi bạn có đồng ý cho ứng dụng gửi thông báo và truy cập vào danh bạ của bạn. Xong bước này là bạn đã cài đặt thành công ứng dụng Telegram trên điện thoại rồi.

2.Tải Telegram trên máy tính

Một số link tải ứng dụng Telegram trên máy tính:

-Bước 1: Bạn truy cập vào link phía trên để tải ứng dụng Telegram về máy tính và bắt đầu cài đặt.

-Bước 2: Chọn thư mục trên máy tính để lưu file cài đặt ứng dụng Telegram sau đó chọn “Save” để lưu.

-Bước 3: Khi tải tài công bạn chọn file cài đặt và click “Run” để bắt đầu cài đặt.

-Bước 4: Để ngôn ngữ mặc định là Tiếng Anh và chọn “ ok”

-Bước 5: Chọn thư mục để cài đặt Telegram và chọn “Next”

-Bước 6: Click vào “Create a desktop shortcut” để tạo một icon hình Telegram trên màn hình máy tính và chọn “Next“. Lần lượt chọn “Install“, chọn ‘Finish” để hoàn thành cài đặt trên máy tính.

Các bước đăng nhập vào Telegram trên máy tính cũng giống như đăng nhập trên điện thoại nên bạn có thể thực hiện theo như hướng dẫn phía trên của bài viết nhé.

Telegram là gì? hướng dẫn tải, cài đặt và đăng ký sử dụng nhanh đã được Kiếm Tiền Blog giới thiệu rất đầy đủ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được thắc mắc của mình về ứng dụng này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Đánh giá về bài viết

Viết một bình luận